10 cách vệ sinh thiết kế nội thất kính cường lực

Nhiều gia đình chọn thiết kế nội thất kết hợp kính cường lực làm cho không gian nhà sang trọng và mở rộng không gian tuyệt đối. Nhưng việc vệ sinh chúng không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi mách nhỏ cho bạn 10 cách vệ sinh kinh đơn giản nhất.

Bột bắp

Bột bắp được biết đến như nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh ngon lành nhưng bạn có biết rằng chỉ cần hòa tan bột bắp với nước là có ngay cho bạn dung dịch tẩy rửa kính hiệu quả. Công thức như sau: Trộn đều 2 muỗng bột bắp trong 3 đến 4 lít nước ấm và 1/2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp vào một bình xịt, lắc đều trước khi xịt lên kính và dùng khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch.

Muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn nhưng còn có thêm một công dụng khác đó chính là tẩy rửa. Bạn chỉ cần bọc một ít hạt muốn vào một miếng vải mỏng rồi nhẹ nhàng lau trên mặt kính. Vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.

Vệ sinh kính cường lực nội thất

Giấm

Giấm là dung sĩ diệt vết bẩn rất nhanh chóng đấy. Bạn chỉ cần đổ giấm ra chén, thấm vài nhung vào giấm rồi lau nhẹ lên kính là vết sơn bám dai dẳng trên kính sẽ xóa bỏ.

Nước xả vải

Công thức pha chế dung dịch tẩy rửa bằng nước xả vải rất đơn giản như sau: Hòa tan nước xả vải với nước trắng theo tỉ lệ 1:4. Bạn xịt lên kính rồi dùng khan lau nhẹ là được. Nên nhớ rằng bạn không nên dùng khan bông để lau vì sợ bông sẽ rơi ra làm bẩn kính.

Rượu trắng

Sử dụng nguyên liệu này trong cách chế biến món ăn đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên sử dụng rượu trắng trong việc vệ sinh nhà cửa bạn đã biết chưa? Khi cửa kính và gạch men bếp nhà bạn dính vết dầu lâu ngày và không lau sạch được những vết đó, bạn có thể dùng rượu trắng để lau kính. Cho rượu trắng ra chén và dùng khăn thấm một ít rượu lau lên kính, chỉ một lúc sau cửa kính nhà bạn đã sạch sáng trở lại.

Vệ sinh kính cường lực nội thất

Cát

Nhiều người cát dùng để xây nhà nhưng bạn có biết không cát còn được dùng để xóa vết bẩn trên kính nữa. Nhúng một cái khăn ướt, trộn với một ít cát và lau lên cửa kính những chỗ bẩn, dính vôi. Chỉ sau vài đường là vết bẩn đã bay hết và cửa kính bạn sạch như mới.

Dùng bột phấn viết bảng

Bột phấn viết bảng là đề cử cho bạn khi tẩy rửa vết bẩn trên kính. Hòa bột phấn vào một ít nước rồi thoa lên kính. Chờ một lúc cho mặt kính khô thì dùng khan lau lại một lần. Bạn sẽ không còn thấy dấu vết của vết bẩn nữa.

Vệ sinh kính cường lực nội thất

Nước tẩy rửa sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt cửa kính hoặc những vết ố vàng mà khi dùng nước thường không lau sạch được. Nhỏ vài giọt nước rửa móng tay vào chỗ vết ố trên cửa kính và dùng khăn khô lau ngay để tránh dung dịch này bị bay hơi.

Nước rửa chén

Hòa nước rửa chén theo tỉ lệ 1 chén nước, 1 chén giấm, 3 giọt nước rửa chén vào trong bình xịt, xịt lên khắp cửa kính, dùng khăn lau sạch và đợi vài phút cho khô rồi tiếp tục lau thêm một lần nữa.

Vệ sinh kính cường lực nội thất

Giấy báo

Dùng giấy báo vo tròn lại và lau cùng với nước là bạn đã có thể làm sạch cửa kính nhà mình rồi đó. Đây là cách làm đơn giản và mang lại hiệu quả khiến bạn bất ngờ đấy.

Việc lau chùi kính không còn làm bạn phiền lòng nữa nhờ có các mẹo mà chúng tôi mách cho bạn. Bạn hãy tư tin thiết kế ngôi nhà theo ý muốn của mình đi nhé!

Xem thêm