3 cách phối màu cho thiết kế nhà ở đẹp

Bạn muốn không gian nhà mình có một màu sắc riêng? Vậy bạn đã biết cách phối màu trong trang trí nội thất chưa? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê nhanh cho bạn 3 cách phối màu cho thiết kế nhà ở. Hãy cùng khám phá nào!

Khái niệm chung về 3 loại màu:

  • Màu chính: Là màu được sử dụng nhiều nhất trong không gian nhà. Đó là màu mà bạn cần dựa vào để lựa chọn các màu phù hợp và có ý nghĩa hỗ trợ cho thiết kế.
  • Màu phụ: Là màu tương phản và làm nổi bật màu chính
  • Màu phụ thứ 3: Màu này có thể bổ trợ cho màu phụ hoặc màu chính. Hay màu nay còn được sử dụng làm điểm nhấn, có tính chất chói hơn màu chính.

Năng động/ gây ấn tượng.

Cách kết hợp ấn tượng sẽ tạo cảm giác rất mạnh mẽ nồng nhiệt, sôi nổi, đầy nhiệt huyết và xúc cảm. Các màu thiên hướng về sắc sáng. Cách này thường kết hợp các màu sắc trên bánh xe màu, phố hợp với với màu chính, màu phụ và màu phụ thứ 3. Với nhiều người, cách phối màu này sẽ thể hiện cảm giác ồn ào, sự chói lọi rực rỡ và sức lực. Đó là kiểu kết hợp trẻ trung, đầy năng động.

Cách phối màu trong trang trí nội thất

Cách phối màu nhã nhặn

Các tông màu nhã có rất nhiều màu trắng trong sắc độ màu.. Đây là ví dụ với màu xanh và kết hợp với màu hoa oải hương (lavender) làm màu chính. Kết quả của sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng và nhã. Tông màu xanh, xanh lá cây và  tím nhẹ trên bánh xe màu tạo nên vẻ yên bình.  Sự nhấn mạnh luôn sử dụng các màu phối cùng tông và có sắc độ đậm hơn. Các sử dụng màu này thường gặp trong công nghiệp, tạo hiệu quả thị giác nhẹ nhàng sinh động cho phái nữ.

Cách phối màu trong trang trí nội thất

Màu nhẹ

Cách phối các màu nhẹ tương tự như màu nhã nhặn nhưng thường được sử dụng dựa trên các màu sắc có có chứa hàm lượng lớn màu trắng – màu nhạt. Điểm khác nhau là các màu nhẹ này kết hợp giữa các màu ấm và mát. Cách kết hợp này sẽ phù hợp với tuổi trẻ, ngây thơ và sôi nổi.

Cách phối màu trong trang trí nội thất

3 cách phối màu cho thiết kế nhà ở đã sẵn sàng chờ bạn thực hiện. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Hãy đón chờ những điều thú vị ở các bài viết tiếp theo nhé!