Bật mí 3 mô hình kinh doanh thú cưng thịnh hành cho người khởi nghiệp

Bạn đang tìm kiếm mô hình kinh doanh từ thú cưng cho dự định khởi nghiệp của mình? Kinh doanh từ thú cưng là một thị trường tiềm năng. Ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu chăm sóc, mua sắc cho thú cưng đang ngày càng tăng cao. Hôm nay chúng tôi bật mí đến bạn 4 mô hình kinh doanh thú cưng đang thịnh hành ngày nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nào!

Kinh doanh thú cưng – spa thú cưng

Nhu cầu làm đẹp cho thú cưng đang được nhiều “con sen” lưu tâm và tìm đến để mang đển vẻ ngoài hoàn hảo cho “boss” cưng của mình. Mô hình kinh doanh spa cho thú cưng đã ra đời đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

kinh doanh thú cưng
Mô hình kinh doanh spa cho thú cưng đang ngày một thịnh hành trên thị trường Việt Nam.

Các loại hình phục vụ spa thú cưng bao gồm: tắm gội, tỉa lông, làm móng, nhuộm lông, tạo hình lông toàn thân cho thú cưng,… Bên cạnh các dịch vụ của spa thú cưng bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ chăm sóc thú cưng khi các chủ nhân bận rộn. Muốn như vậy thì bạn nên chú trọng thiết kế cho spa thú cưng của mình thật ấn tượng, bắt mắt và đầy đủ tiện nghi cho các “boss nhỏ”. Chuổng cho từng thú cưng ứng với thói quen, giống loài và đảm bảo tính an toàn cho người chăm sóc lẫn thú cưng.

Kinh doanh shop thú cưng (Petshop)

Những vật dụng sinh hoạt, ăn uống, giải trí cho thú cưng cũng được nhiều người tìm kiếm. Một mặt bằng kinh doanh shop phụ kiện, sản phẩm dành riêng cho thú cưng hay còn gọi là petshop là ý tưởng kinh doanh không tồi. Có nhiều người nghĩ rằng mô hình kinh doanh online cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn mở một cửa hàng với thương hiệu, chuyên nghiệp về chất lượng sản phẩm sẽ thú hút một lượng khách vãng lai. Đây là đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn cần hướng đến.

kinh doanh thú cưng
Bố cục phân chia các gian hàng sản phẩm theo công năng hợp lí

Nếu muốn mở rộng kinh doanh bạn có thể kết hợp spa với cửa hàng thú, kèm theo dịch vụ tư vấn về sức khoẻ cũng như các loại thức ăn phù hợp với thú cưng. Bạn nên tuyển nhân viên có kiến thức chuyên môn về thú cưng sẽ giúp tăng độ uy tính và chuyên nghiệp cho cửa hàng của mình. Ngoài ra, cách sắc sếp bố cục từng quầy hàng theo công năng của sản phẩm giúp bạn dễ quản lí cũng như tạo thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm.

kinh doanh thú cưng
Thiết kế cửa hàng thú cưng với gam màu xanh nhẹ nhàng the cấp bậc tăng dần ấn tượng.

Kinh doanh cafe thú cưng

Kinh doanh quán cafe thú cưng đang là mô hình kinh doanh “hot hit” hiện nay. Những người yêu thích thú cưng nhưng không có điều kiệm chăm sóc hay các bạn trẻ có thú cưng muốn chia sẽ niềm vui cũng như kinh nghiệm chăm sóc thú cưng của mình cho bạn khác đều sẽ tìm đến không gian này.

kinh doanh thú cưng
Kinh doanh quán cafe thú cưng đang là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng

Quán cafe thú cưng cung cấp vừa cung cấp cho khách hàng hương vị đồ uống ngon vừa có những phút giây thư giãn bên thú cưng dễ thương. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các bạn trẻ có niềm yêu thích thú cưng muốn ngắm nhìn, vui đùa và giao lưu học hỏi kinh nghiệm chăm sóc “boss” yêu. Thiết kế không gian quán thân thiện, gần gũi nhưng có điểm nhấn là cách mà các chủ kinh doanh gây ấn tượng với khách hàng của mình. Coffee and Pet là ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dành cho người khởi nghiệp.

kinh doanh thú cưng
Thiết kế nội thất quán cafe thú cưng độc đáo, thu hút người nhìn.

>>>Xem thêm: thiết kế quán cafe

Bạn đã có ý tưởng khởi nghiệp cho chính mình chưa nào? Hãy tham khảo và thực hiện dự định của mình ngay bạn nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn làm nên thành công trong cuộc sống.