4 kiểu thiết kế homestay đẹp đơn giản cho người ít vốn

Kinh doanh homestay đang là mô hình thu hút nhiều bạn trẻ đầu tư khởi nghiệp. Vấn đề mà bạn gặp phải khi lên ý tưởng kinh doanh loại hình này là gì? Chí hạn hẹp? Đây cũng là vấn đề khiến bạn đau đầu. Hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn 4 kiểu thiết kế homestay đơn giản mà đẹp cho người ít vốn.

Thiết kế homestay đơn giản với thùng container tái chế

Một kiểu thiết kế homestay mới mẻ và tiết kiệm chi phí phải kể đến đầu tiên là thiết kế homestay thùng container. Những chiếc thùng container sau khi đã qua sử dụng được bán lại để tái cho sử dụng cho các công việc khá trong đó có thiết kế công trình Homstay.

Thiết kế homestay
Sử dụng thùng container tái chế cho mô hình kinh doanh homestay mang đến cái nhìn mới mẻ.
Thiết kế homestay
Mức đầu tư của thiết kế homestay container khá hợp túi tiền của nhiều bạn. Vậy tại sao bạn không thử?

 

Một thùng container 10 feet có giá thị trường là 20 triệu/ chiếc. Sau khi mua về bạn trang trí, thiết kế và sửa chữa thì giá 1 thùng container là 60 triệu. Mô hình kinh doanh nhỏ của bạn sẽ tầm 10 – 12 thùng container làm nơi lưu trú cho khách du lịch. Vậy thì giá thành tổng cộng của thiết kế homestay container có chi phí từ 600 – 800 triệu. Một thiết kế vừa đẹp vừa ít tốn chi phí phải không nào?

Thiết kế homestay du mục

Du lịch theo kiểu du mục ra đời nhằm đám ứng tính tò mò, khám phá nét văn hoá của nước Mông Cổ. Lều vải, cọc đóng và nội thất trang trí bên trong sẽ làm nên homestay Du mục độc đáo. Thiết kế cũng cần phải mang nét đặc trưng của du mục như: bờ cát, bàn ghế gỗ, củi lửa,…Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết kế homestay của mình như vậy thì bạn cần tìm cho mình một địa điểm kinh doanh thật lí tưởng. Tiêu chí lựa chọn địa điểm như sau:

  • Một khu đất rộng ở vùng ngoại ô
  • Xung quanh chỉ có đồng cỏ và cây xanh tự nhiên
  • Quang cảnh thoáng mát, có thể tích hợp các hoạt động ngoài trời như lửa trại,…
Thiết kế homestay
Thiết homestay theo phong cách du mục tạo cảm giác mới mẻ, kích thích trí phiêu lưu của du khách.
Thiết kế homestay
Bạn nên tích hợp thêm một số thiết kế che chắn, tránh mưa cho homstay của mình nhé!

Bạn nên cân nhắc khi kinh doanh loại hình homestay này vì nếu gặp phải mùa mưa, gió ẩm sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Các lều trại sẽ không sử dụng được, mùi đất ẩm sẽ làm cho du khách khó chịu. Bạn nên tích hợp thêm một số thiết kế che chắn, tránh mưa cho homstay của mình nhé! Một lều trại với thiết kế theo kiểu Du mục sẽ tiêu tốn hết 5 – 7 triệu/ lều. Giá thành rất hợp lí cho người đầu tư ít vốn.

Thiết kế Homestay theo kiểu nhà cộng đồng

Du lịch khám phá là để du khách có thể trải nghiệm những điều mới mẻ tại địa phương và tham quan các danh lam thắng cảnh ở khu vực đó. Những homestay kinh doanh theo kiểu nhà ở cộng đồng đang rất thịnh hành ngày nay, đặc biệt là các vùng đồng bằng Tây Nguyên.

thiết kế homestay
Mô hình kinh doanh homestay nhà ở cộng đồng đang thịnh hành ở các vùng du lịch phía Bắc và miền núi, đặc biệt là Tây Nguyên.
thiết kế homestay
Một khu nhà sàn gỗ to, bên trong chia thành nhiều buồng ngủ nhỏ hoặc sắp xếp cho đoàn khách ngủ chung

Một khu nhà sàn gỗ to, bên trong chia thành nhiều buồng ngủ nhỏ hoặc sắp xếp cho đoàn khách ngủ chung. Tuỳ theo sở thích của du khách mà chủ kinh doanh chuẩn bị phòng cho họ. Thiết kế cũng đơn giản, tuy nhiên đội ngũ thi công cần đảm bảo tính an toàn, chắc chắn và giữ được nét đặc trưng riêng ở địa điểm tham quan. Bạn cũng có thể tận dụng nhà cũ để cải tạo thành khu nhà Homestay, chi phí khoảng 300 – 500 triệu/ căn.

Mức thu nhập của homestay này khá hấp dẫn: 300 – 500 nghìn đồng/đêm/căn phòng; Hoặc với đoàn khách du lịch thì 3 – 5 triệu/ cả đoàn khách. Với cách thức kinh doanh như vậy chủ đầu tư sẽ nhanh chóng lấy lại vốn và phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Thiết kế homestay với chất liệu thông dụng và gỗ thông pallet

Những chất liệu thông dụng, có mức giá tương đối thấp sẽ thu hút các bạn khởi nghiệp mô hình kinh doanh homestay vốn ít tìm đến. Điều này cũng phụ thuộc vào phong cách mà homestay của hướng đến. Phong cách Đồng quê, gần gũi với thiên nhiên sẽ thích hợp cho những chất liệu tương đối rẻ. Những chất liệu có thể kể đến cho phong cách Đồng quê như: Mái lá, tre nứa, vật dụng thủ công mỹ nghệ, tường đất, tấm tranh,… Vật liệu hết sức quen thuộc tạo nên một không gian ấm áp.

Thiết kế homestay
Mái lá, tre nứa, vật dụng thủ công mỹ nghệ, tường đất, tấm tranh,… tạo nên một không gian du lịch đầy ấm áp, thân thiện.

Nội thất gỗ thường được sử dụng chủ yếu trong các công trình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng gỗ tự nhiên thì giá thành sẽ cao. Chính vì vậy mà chúng tôi chia sẻ đến bạn loại gỗ thông Pallet. Một tấm ván gỗ thông có giá từ 50.000 – 150.000 nghìn đồng/ tấm. Vậy một căn phòng sử dụng chất liệu gỗ thông pallet (18 – 20m2) có giá khoảng 70 triệu đồng. Với mức giá như vậy thì homestay của bạn sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà không lo về hi phí đầu tư quá cao.

Thiết kế homstay
Sử dụng gỗ thông làm chất liệu thiết kế phòng ốc homestay vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi hi vọng bạn bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Thiết kế homestay đẹp mà không tốn nhiều vốn sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho mô hình kinh doanh của bạn. Hãy thực hiện những dự định của mình và đừng ngại khó khắn. Chúng tôi luôn bên cạnh và trợ giúp bạn bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm: thiết kế homstay