4 lưu ý khi thiết kế thi công nhà hàng kinh doanh

Nhà hàng, quán ăn là những địa điểm giải trí, tu họp gia đình – bạn bè – đồng nghiệp lí tưởng. Thói quen ăn uống tăng cao, kéo theo mô hình kinh doanh quán ăn nhà hàng cũng phát truển theo. Khởi nghiệp từ nhà hàng là hướng đi tiềm năng nhưng không kém phần thách thức. Làm thế nào để cạnh tranh với nhiều đối thủ trên thị trường? Ngoài thức ăn ngon thì bạn cần chú ý đến không gian nhà hàng của mình. Bài viết dưới đây chia sẻ: 4 lưu ý khi thiết kế thi công nhà hàng kinh doanh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ước lượng chi phí thiết kế thi công nhà hàng

Khi xây dựng bất cứ một công trình nào, trước hết đều cần có sự tính toán và ước lượng chi phí cần bỏ ra. Vì có như vậy bạn mới có thể xác định được chi phí và lựa chọn phong cách phù hợp cho nhà hàng của mình. Đồng thời tránh trường hợp đang thi công dang dở thì bị tạm dừng vì không đủ ngân sách. Đặc biệt là khi thi công nội thất nhà hàng cao cấp thường rất dễ phát sinh các chi phí khác do cần nhiều vật dụng và nội thất trang trí cho nhà hàng.

Lưu ý thiết kế nội thất nhà hàng 1
Khi xây dựng bất cứ một công trình nào, trước hết đều cần có sự tính toán và ước lượng chi phí cần bỏ ra. Vì có như vậy bạn mới có thể xác định được chi phí và lựa chọn phong cách phù hợp cho nhà hàng của mình.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp

Việc xác định rõ ràng phong cách và chủ đề thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch rõ ràng cho việc trang trí nhà hàng. Sự nhất quán trong việc thiết kế và lựa chọn nội thất sẽ giúp bạn có được không gian hài hòa, sang trọng, đồng thời giúp phân loại và tìm ra nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Trước khi tiến hành thi công, bạn hãy lựa chọn một phong cách riêng như: Cổ điển, Tân cổ điển, Hiện đại Vintage, Scandinavian,… Tuy nhiên, dù lựa chọn phong cách nào, bạn cũng cần cân nhắc sao cho phù hợp với diện tích, không gian và thị hiếu khách hàng.

Việc lựa chọn nội thất sử dụng cho nhà hàng cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế và màu sắc tổng thể của nhà hàng. Bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất thông minh, có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá thành không quá cao để nâng cao hiệu quả sử dụng. Không nên chọn các sản phẩm nội thất quá đắt vì nhà hàng cần bắt kịp xu thế thị trường nên có thể thay đổi liên tục. Tuy nhiên, cũng không nên quá tiết kiệm mà chọn các sản phẩm quá rẻ tiền vì nó không đảm bảo chất lượng và khiến không gian nhà hàng mất đi sự sang trọng của nó.

lưu ý thiết kế nội thất nhà hàng 2
Việc xác định rõ ràng phong cách và chủ đề thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch rõ ràng cho việc trang trí nhà hàng.

Bố trí ánh sáng màu sắc cho thiết kế nhà hàng

Ánh sáng và màu sắc phù hợp sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên sang trọng và nổi bật hơn. Thêm vào đó, chúng cũng đóng vai trò quan trọng, tác động đến tâm trạng cũng như khẩu vị của khách hàng. Do đó, khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp cần lựa chọn những gam màu phù hợp và hài hòa với tổng thể, từ đó mang lại sự thoải mái cho khách hàng khi đến với nhà hàng của bạn.

Phân chia khu vực chức năng cho nhà hàng

Khi thiết kế, không gian nhà hàng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ cũng như ứng dụng của nó. Bạn nên phân chia các không gian chức năng hợp lý để tối đa hóa công năng, đảm bảo việc vận hành nhà hàng đạt hiệu quả cao nhất. Phân chia các khu vực trong nhà hàng như sau:

  • Khu vực ăn uống: Trong nhà hàng, đây là nơi mang lại nguồn thu nhập chính cho việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn lưu ý không nên cắt giảm diện tích của khu vực này. Với một nhà hàng, cần tối thiểu 1,4 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo được sự thoải mái và thư giãn nhất cho khách hàng cũng như việc di chuyển thuận tiện của nhân viên. Khu vực này thường chiếm khoảng 50 – 70% tổng thể của một nhà hàng.
  • Khu vực bếp: Bạn cần tính toán diện tích dành cho việc nhận và lưu trữ nguyên vật liệu, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, vệ sinh, trang thiết bị,… Ngoài ra, không gian dành cho đầu bếp làm việc cũng cần có sự thoải mái nhất định. Bạn có thể bố trí nơi cung cấp thực phẩm gần với vị trí các đầu bếp để đảm bảo sự thuận tiện nhất.
  • Khu vực tiếp đón và quầy thanh toán: Khu vực này không chiếm diện tích quá lớn, chỉ cần vừa đủ để thực hiện chức năng của mình nhưng bạn cũng cần chú ý đến thiết kế của nó vì nó góp phần tạo nên bộ mặt của nhà hàng.
Lưu ý thiết kế nội thất nhà hàng 3
Khi thiết kế, không gian nhà hàng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ cũng như ứng dụng của nó.

4 lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Những lưu ý trên giúp cho không gian nhà hàng của bạn thêm đẹp, chất lượng. Hơn hến, bạn cần tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp đồng hành cùng mình. Binba Décor với kinh nghiệm dày dặn, tận tâm với nghề. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Hãy tìm hiểu và lựa chọn chính xác nhất bạn nhé!

>>> Thiết kế nội thất nhà hàng trọn gói