4 lưu ý quan trọng khi mở quán cafe Acoustic bạn cần nhớ

Ngày nay, các mô hình cafe đang nhận được sự quan tâm từ phần lớn khách hàng. Các kiểu mô hình cafe đa dạng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng về hương vị đồ uống, giá cả và cả không gian nội ngoại thất của quán. So với quán cafe khác thì quán cafe Acoustic có lợi thế hơn về thị trường khách hàng yêu âm nhạc cố định. Tuy nhiên, chủ kinh doanh cũng nên chú ý một số yếu tố xoay quanh mô hình này để phát triển bền vững. Bài viết dưới đây chia sẻ: 4 lưu ý quan trọng khi mở quán cafe Acoustic. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lựa chọn phong cách thiết kế khi mở quán cafe Acoustic

Để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế quán cafe Acoustic cho thích hợp. Tùy thuộc vào phân khúc khách hàng mục tiêu, xu hướng âm nhạc của quán và điều kiện tài chính của chủ kinh doanh mà quán cafe có kiểu dáng khác nhau. Thiết kế quán cafe Acoustic cần tạo nên sự thoải mái, mộc mạc, gần gũi và lắng đọng. Có 2 hướng thiết kế chính là: Cổ Điển và Hiện Đại. 

Với phong cách Cổ Điển thì thì toàn bộ không gian quán sẽ mang đến vẻ đẹp cổ kính, hoài niệm trong từng chi tiết. Phong cách này phù hợp với phân khúc khách hàng có độ tuổi từ 35 – 50 tuổi. Ưa thích sự mộc mạc, giản dị. Với phong cách Hiện Đại thì sẽ phù hợp với phân khúc khách hàng là giới trẻ, sinh viên, nhân viên văn phòng,… Hạn chế những chi tiết rườm rà, ưu tiên hoa văn trang nhã. Kết hợp với gam màu trung tính hài hòa làm nên sức hút của không gian quán. 

mở quán cafe acousic 1
Tìm hiểu và lựa chọn phong cách thiết kế khi mở quán cafe Acoustic sao cho phù hợp là điều mà các chủ đầu tư nên lưu ý đầu tiên

Vị trí xây dựng quán cafe Acoustic

Vị trí xây dựng quán cafe cũng là một trong những yếu tố làm nên thành công của cở kinh doanh. Tuy là quán cafe kết hợp nhạc sống nhưng diện tích của quán không cần quá rộng như phòng trà lớn, tùy vào từng quy mô quán. Yếu tố bạn cần đảm bảo, để mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn là vị trí giao thông thuận tiện, dễ tìm kiếm, không nên nằm trong ngõ lắt léo, có chỗ để xe, an ninh đảm bảo,… 

Mặt bằng kinh doanh còn phụ thuộc vào ngân sách mà bạn có. Do đó, bạn cần cân nhắc và xem xét mọi yếu tố. Tức là, nếu ngân sách có hạn bạn chỉ cần vị trí quán đáp ứng 2 trên 5 yếu tố. Còn lại bạn sẽ tìm cách khắc phục tối ưu để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Giá thành đồ uống của quán cafe

Thường thì khi đến với quán cafe Acoustic thì khách hàng thường trả một khoản chi phí cao hơn các mô hình cafe thông thường khác. Chi phí này bao gồm dịch vụ thuê ban nhạc, ca sĩ biểu diễn tại quán. Có 2 cách thu phí mà chủ đầu tư có thể áp dụng.

  • Quán cafe của bạn sẽ cộng chung với phí đồ uống và phí thưởng thức âm nhạc chuyên nghiệp. 
  • Cách thức hai là quán sẽ tách riêng phí thưởng thức âm nhạc vào mỗi hóa đơn khi thanh toán. Mức thanh toán này có thể tính theo đầu người. Đối với cách này thì bạn cần có phương án quản lý chặt chẽ và có sự điều chỉnh hợp lý theo số lượng khách. 

Phần lớn khách hàng đều biết mức giá khi đến quán cafe Acoustic sẽ cao hơn một chút cho quán cafe thường. Nhưng họ vẫn xem xét sự chênh lệch giá và giá trị mà họ nhận được khi đến với quán. Bạn cần tìm hiểu, điều chỉnh và cân bằng giá sao cho phù hợp nhé!

mở quán cafe acoustic hiện đại
Giá của đồ uống quán cafe Acoustic sẽ bao gồm giá món nước và dịch vụ âm nhạc của quán. Chủ đầu tư nên xem xét và lựa chọn giá sao cho cạnh tranh và hợp lý nhất nhé!

Trang bị âm thanh tốt khi mở quán cafe Acoustic

Thiết bị âm thanh, ánh sáng trong quán cafe nói chung và không gian kinh doanh cafe Acoustic nói riêng là yếu tố không thể thiếu. Để truyền tải gu âm nhạc chất lượng đến với khách hàng thì các thiết bị hỗ trợ, sân khấu ánh sáng nên được trang bị đầy đủ. Loa, micro, thiết kế sân khấu nhỏ với ánh sáng tốt và các nhạc cụ cơ bản sẽ giúp cho bạn truyền tải âm nhạc đến với khách hàng tốt hơn. 

mở quán cafe acoustic 2
Trang bị âm thanh, ánh sáng cho quán cafe Acoustic tạo nên không gian cafe & âm nhạc chất lượng.

4 lưu ý quan trọng khi mở quán cafe Acoustic bạn cần nhớ đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Những lưu ý này thường bị lãng quên và không được chú trọng nhưng lại có sức ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của quán cafe. Hi vọng một số kinh nghiệm được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Top 5 mô hình quán cafe có thiết kế độc đáo và thu hút khách nhất hiện nay