4 sai lầm cần tránh khi lựa chọn sofa cho phòng khách

Bộ sofa trang trí cho không gian phòng khách đang là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. Chúng tôi sẽ mách cho bạn 5 sai lầm cần tránh khi mau sofa trang trí phòng khách. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Kích thước Sofa không phù hợp với không gian phòng

Sofa phải có kích thước phù hợp với không gian phòng ốc. Đối với nhà có diện tích nhỏ thì bạn nên lựa chọn Sofa văng có kiểu dáng nhỏ gọn, thanh lịch nhưng không kém phần sang trọng. Còn với nhà có diện tích lớn hơn thì sofa đôi hay sofa góc là lựa chọn thông minh nhất. Cách hữa hiệu nhất khi lựa chọn sofa là bạn hãy đo trước diện tích sofa và ước tính khu đặt cho hợp lí.

Sai lầm khi lựa chọn sofa

Những sai lầm khi lựa chọn sofa

2. Không trải nghiệm thử trước khi mua

Mua Sofa phòng khách cần phải ngồi thử để thấy được sự thoải mái của Sofa và đệm mút cũng cần độ cứng mềm như bạn mong muốn. Mỗi gia đình sử dụng phòng khách với nhu cầu khác nhau, nếu như cả gia đình cùng thích xem tivi thì bạn nên chọn Sofa có phần tựa cao ngang lưng, có gối dựa còn gia đình hay có bạn bè và khách tới thăm thì Sofa tròn giúp cho mọi người quây quần thân thiết hơn.

3. Chọn ghế không phù hợp với thiết kế tổng thể căn phòng

Mỗi một ngôi nhà đều mang một phong cách thiết kế riêng. Đồ dùng nội thất cũng được lựa chọn theo phong cách chung ấy. Chính vì vậy bạn nên chọn Sofa có màu sắc, chất liệu, hình dáng phù hợp với không gian chung. Ví dụ nhà bạn thiết kế theo phong cách Tối giản thì những chiếc Sofa đơn giản màu sắc trung tính như trắng – xám – nâu, chất liệu cotton là hợp lí.

Những sai lầm khi lựa chọn sofa

Những sai lầm khi lựa chọn sofa

4. Giá rẻ chưa chắc đảm bảo chất lượng

Thường khi mua Sofa phòng khách bạn hay cân nhắc tới ngân sách, nhưng đừng bao giờ mua Sofa rẻ bởi chúng có khung là gỗ rẻ tiền và chất liệu vải không bền. Sử dụng trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy ghế nhanh chóng bị sờn rách và phải thay thế trong thời gian ngắn. Đầu tư ngya bây giờ hiệu quả dài lâu.

4 sai lầm khi lựa chọn sofa bạn cần tránh để có một phòng khách đẹp. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ hữa ích đến bạn. Hãy đón chờ những điều thú vị ở bài viết sau nhé!

Xem thêm: