4 sai lầm cần tránh khi xây nhà cấp 4 gác lửng

Bạn sở hữu một căn nhà cấp 4 và đang muốn mở rộng diện tích sử dụng. Việc xin giấy phép xây dựng có thể khiến bạn ngại không muốn làm. Như vậy cách tốt nhất chính là xây thêm gác lửng cho nhà cấp 4. Điều này vừa đảm bảo không vi phạm luật xây dựng mà bạn lại có thêm không gian sử dụng. Đồng thời tiết kiệm chi phí cho bạn. Vậy cần phải tránh những điều gì khi xây dựng gác lửng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng xem nào.

Thiết kế xà ngang chèn ép gác lửng

Bạn thiết kế gác lửng nằm ngay dưới xà ngang của căn nhà, điều này là đại kỵ trong phong thủy. Việc xà ngang chắn ngang nơi ngủ sẽ gây cảm giác nặng nề, khó chịu. Khiến bạn không có giấc ngủ ngon, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, xà ngang chèn ép giường ngủ sẽ gây hao tài, tổn lộc, tốn của không mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn xây gác lửng để làm kho chứa đồ thì không cần quan tâm đến vấn đề này nhé.

Không trổ cửa sổ cho gác lửng

Đây là sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Nhiều người nghĩ rằng trổ cửa sổ làm cho tường yếu, ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà… Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai. Gác lửng vốn có không gian nhỏ, hẹp nên cần phải thông thoáng. Việc trổ cửa sổ sẽ giúp mang ánh sáng tự nhiên cũng như không khí lưu thông trong nhà. Chúng giúp cho sức khỏe của bạn được tốt hơn, tâm trạng cũng thoải mái hơn. Hiển nhiên, ánh sáng mặt cùng ánh nắng luôn mang đến nhiều lợi ích cho con người hơn là ánh sáng nhân tạo. Vậy nên nếu bạn có ý định xây gác lửng, hãy mạnh dạn trổ một ô cửa sổ xinh xắn nhé.

Hãy trổ cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà nhé

Xây gác lửng quá sát trần nhà

Nếu nhà bạn chỉ cao dưới 3,5m, chúng tôi khuyên bạn không nên xây gác lửng. Việc gác lửng áp quá sát trần nhà sẽ không có lợi trong việc sinh hoạt. Lên xuống khó khăn, không khí bí bách… Chiều cao tối thiểu cho gác lửng là 1,8m. Đây là chiều cao phù hợp với đại đa số người Việt. Hơn nữa, khi gác lửng sát trần nhà sẽ phải hấp thụ toàn bộ nhiệt lượng từ mái nhà phả xuống. Chúng sẽ khiến căn gác nóng vào ban ngày và lạnh hơn vào ban đêm.

Thiết kế gác lửng có độ dốc lớn

Khi thiết kế thêm một gác xép nhà ở bạn cần lưu ý một điều rằng mái nhà sẽ trở nên thấp hơn. Do đó, không khí trong phòng sẽ không được vận hành thuận lợi. Nếu như gác xép quá dốc sẽ làm cho không khí đi vào trong phòng sẽ nhanh chóng bị thoát ra. Bởi thế, để đạt được hiệu quả tụ khí lớn nên thiết kế gác xép có độ dốc nhỏ.

gác lửng nên xây có độ dốc thấp để đảm bảo phong thủy trong căn nhà

 

Trên đây là 4 sai lầm cần tránh khi xây dựng nhà cấp 4 gác lửng. Bạn có thể tự mình thiết kế, xây dựng gác lửng hoặc thuê một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn, hãy liên hệ với Binba Decor nhé. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến không gian sống hoàn hảo cho bạn.

Địa chỉ: 168/16 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp HCM

Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.

Hotline: 090.111.33.22

Email: lienhe@binbadecor.com.vn

Web:https://binbadecor.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/BinbaDecor/

Xem thêm: