4 tiêu chuẩn thiết kế nội thất quán cafe bạn cần biết

Ngày nay, nhiều bạn trẻ chọn kinh doanh quán cafe làm ý tưởng khởi nghiệp cho mình. Quán cafe có nhiều hình thức và cách thức kinh doanh khác nhau. Trước khi thực hiện ý tưởng của mình thì bạn cần tìm hiểu một số kiến thức cơ bản, đặc biệt là trong thiết kế quán cafe để có”ngoại hình” quán bắt mặt. 5 tiêu chuẩn thiết kế nội thất quán cafe là chủ đề mà chúng tôi muốn gửi đến bạn hôm nay.

Thiết kế quầy bar

Quầy bar không chỉ là nơi để pha chế đồ uống mà còn là nơi tiếp nhận đơn hàng của khách. Thái độ phục vụ, cấu trúc quầy sao cho thuận tiện với nhân viên và khách hàng nhất là điều chủ kinh doanh quan tâm. Không gian rộng rãi từ bên trong cho nhân nhân viên dễ dàng thao tách chế biết. Phía bên ngoài được thiết kế với chất liệu bắt mắt, vừa tầm khách hàng, dễ dàng vệ sinh nhanh chóng.

Thiết kế quầy bar

Vị trí của các thiết bị và máy móc của quán

Đặt sai vị trí của tủ lạnh, ngăn để nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ hoàn thành order của nhân viên. Khu vực kệ bếp, tủ để cốc chén hay nguyên liệu không nên quá cao, xa với tầm với của nhân viên. Các loại máy móc, tủ, kệ pha chế có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng về chất lượng vệ sinh của quán. Nếu kế cấu của quán hình chữ nhật với chiều rộng hẹp thì sắp xếp vật dụng nội thất dọc theo chiều dài của quán,theo thứ tự công năng và độ sử dụng sẽ là ý tưởng hợp lí nhất.

9 phong cách thiết kế

Lắp ổ điện hợp lí

Vị trí lí tưởng để lắp ở điện là bên trong quầy bar và gần khu vực khách hàng dùng thức uống. Tâm lí khách hàng có thói quen sạc điện thoại hay cắm laptop khi thử thức đồ uống tại quán. Chính vì vậy lắp các ổ điền này tạo tính thuận tiện cho khách hàng. Nhân viên trong quầy bar có thể dễ dàng sử dụng các thiết bị hỗ trợ pha chế một cách nhanh nhất và thuận tiện nhờ những chiếc ổ cắm thiết kế hợp lí. Bạn cũng nên lưu ý, ổ điện không được đặt ở vị trí ẩm ước hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này dễ gây sự cố nguy hiểm với nhiều người xung quanh.

Thiết kế không gian chung

Không gian chung của quán nên được thiết kế thống nhất một phong cách. Tránh thể hiện quá nhiều màu sắc chói, hay một một khu có một phong cách riêng. Điều này gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của khách. Không chỉ không đẹp mà còn gây phản cảm với khách hàng. Dấu ấn riêng cho quán cần thống nhất, độc, lạ nhưng không rườm rà. Ánh sáng cho quán từ chiếc đèn leb âm trần hay chiếc đèn treo phá cách tạo nên sức hút riêng cho thương hiệu cafe của bạn. Bên cạnh các yếu tố thiết kế tiêu chuẩn, cần tạo ra ra nét độc đáo và ấn tượng cho không gian. Một chậu cây nhỏ hay một đồ vật handmade đều là ý tưởng tuyệt vời tạo điểm nhấn cho chiếc bàn hay một ô cửa sổ đơn giản.

quán cafe view đẹp

quán cafe view đẹp

Qua những chia sẽ trên chúng tôi mong rằng bạn sẽ có được những quyết định thiết kế sáng suốt nhất. Những kinh nghiệm bạn cần học hỏi như dự trù chi phí mở quán cafe view đẹp, mô hình quán cafe nhỏ,… Khởi nghiệp kinh doanh cafe là bước tiến thành công cho bạn tương lai, tại sao không?

Xem thêm: