5 cách phối màu thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Căn bếp là nơi gắn kết hạnh phúc của gia đình bạn. Tình yêu thương chan hòa được thắt chặt qua những bữa cơm đoàn viên ấm áp. Trang trí căn bếp sao cho đẹp mắt không là chưa đủ, mà còn cần phải mang yếu tố phong thủy. Căn bếp đẹp, hợp phong thủy là điều mà bạn muốn. Hãy khám phá ngay bí quyết dưới đây nhé!

Ý nghĩa sắc trắng trong căn bếp nhỏ

Màu trắng là một màu sắc lí tưởng cho căn bếp của bạn. Tone trắng chủ đạo làm tôn lên các sắc màu khác.  Màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ, tinh khiết kích thích mọi giác quan tốt cho việc ăn uống. Nhờ ưu điểm này mà khi kết hợp với những màu sắc khác, sẽ trở thành phông nền tốt cho ra sắc thái ấm áp, bớt đi không khí lạnh lẽo của khán phòng.

Căn bếp có diện tích nhỏ

Nếu bạn sở hữu không gian nhỏ thì những gam màu nhạt kết hơp với lối thiết kế không gian mở tạo là lựa chọn không tồi. Ngôi nhà như được mở rộng hơn, thoáng đãng, ấm áp.

Thiết kế bếp đẹp

Chọn màu theo hướng

Căn bếp nhà bạn hướng theo hướng bắc thì bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng gam màu ấm áp để tăng nhiệt độ cho không gian bếp. Còn nếu căn bếp bạn hướng theo hướng đông và nam những nơi đầy đủ ánh sáng thì nên chọn những gam màu lạnh tạo cảm giác mát mẻ, tránh đi sự nóng nực khó chịu cho bữa cơm gia đình.

Phối màu theo vận mệnh ngũ hành

Sau khi đã hiểu được nên chọn gam màu nóng lạnh phù hợp hãy suy nghĩ đến việc lựa chọn màu theo vận mệnh. Trong ngũ hành, những ai sở hữu mệnh thổ nên chọn màu tím, vàng, nâu. Phối màu xanh lục hợp với mộc. Phối màu trắng, bạc, vàng kim hợp với kim. Phối màu hồng phấn, cam, đỏ hợp với hỏa. Phối màu lam, đen, xám hợp với thủy.

Thiết kế bếp đẹp

Phối màu theo mô hình 60 -30-10

Mô hình 60 – 30 – 10 được hiểu theo rằng: 60% màu chủ đa, 30% màu cấp 2, 10% màu nhấn. Nếu bạn lựa chọn mô hình này thì bạn nên cân nhắc lựa chọn tone màu chủ đạo trước, phân chia bố cục hợp lí. Điều này sẽ tạo sự cân bằng, hài hòa màu sắc cho căn bếp nhỏ của bạn.

Thiết kế bếp đẹp

Bạn đã ghi chú lại chưa nào? Chúng tôi mong rằng những cách có trong bài viết sẽ giúp bạn tạo nên căn bếp đẹp cho riêng mình. Hãy cùng đón chờ những điều thú vị có trong những bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm: