5 nguyên tắc thiết kế phòng ngủ cho bé “cực hot”

Không gian riêng cho từng mảnh ghép trong gia đình bạn là điều quan trọng trong thiết kế nhà ở. Phòng dành cho bé yêu nhà bạn sẽ như thế nào đây? Bạn cần biết những nguyên tắc trong cách thiết kế phòng cho bé? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

1. Đảm bảo tính an toàn cho trẻ

An toàn là nguyên tắc hàng đầu mà các bậc cha mẹ chú ý đến khi thiết kế phòng cho trẻ. Không phải lúc nào cha mẹ cũng có thời gian 24/24 để ở cạnh con cái, bạn phải để con mình khám phá thế giới xung quanh theo cách riêng của mình. Phòng cho bé phải phù hợp với lứa tuổi, không quá cao tránh gây té ngã cho bé. Ngoài ra những vật dụng nội thất có cạnh sắc nhọn nên hạn chế đặt trong phòng tránh gây nguy hiểm cho bé. Tốt nhất bạn nên sử dụng nội thất gỗ hoặc nhựa để đảm bảo tính an toàn nhé mẹ!

Thiết kế phòng ngủ cho bé

2. Set up phòng rõ ràng, logic

Đối với phòng của trẻ, cha mẹ cần phải lên một kế hoạch bố trí các khi vực nghỉ ngơi, học tập và vui chơi một cách hợp lý. Mỗi khu vực đều có những đặc trưng, chức vụ khác nhau phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của bé giúp cho bé có một tư duy logic và ý thức được các công việc hàng ngày của mình.

3. Phối hợp màu sắc nhịp nhàng

Không giống như phòng của người lớn, phòng cho bé cần có nhiều màu sắc tươi mới, kích thích khả năng quan sát và tìm hiểu ở trẻ. Màu sắc là một trong những yếu tố thể hiện được tính cách, sở thích của bé. Cha mẹ không nên áp đặt mà cần phải tìm hiểu xem các bé yêu thích gì và thích màu gì. Việc tôn trọng sở thích sẽ giúp các bé yêu thích căn phòng của mình hơn.Tuy nhiên cha mẹ cũng nên kết hợp một số màu sắc khác để cho không gian căn phòng ngủ cho bé được hài hòa, không quá lòe loẹt hoặc rực sắc quá sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt.

4. Mang tính giáo dục cao

Mỗi một giai đoạn, lứa tuổi của bé mà cách thiết kế phòng có sự thay đổi. Đối với bé ở giai đoạn 3 – 6 tuổi, bé đã bắt đầu nhận thức được sự vật, hiện tượng xung quanh. Trí tò mò, khả năng ghi nhớ của bé cũng phát triển mạnh. Vì vậy bạn cần thiết kế không gian riêng cho bé một cách có khoa học. Thiết kế theo chủ đề hình khối kết hợp với màu sắc bắt mắt khợi gợi hứng thú khám phá ở trẻ.

Thiết kế phòng ngủ cho bé

5. Thay đổi linh hoạt cho từng độ tuổi của bé

Thiết kế linh hoạt theo từng độ tuổi của bé đang là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm. Ví dụ khi bé ở độ tuổi 3 – 6 thì phòng có thể trang trí bởi nhiều màu sắc rực rỡ để bé có thể phân biệt được các màu cơ bản, có nhiều đồ chơi nhưng ở độ tuổi lớn hơn, trẻ lại có xu hướng thích đọc truyện, thích chơi những trò chơi mang tính trí trí tuệ… bởi vậy mà cha mẹ cần theo dõi và nắm bắt tâm lý của con để có thể trang trí cho con một không gian phù hợp nhất nhé.

 

5 nguyên tắc cơ bản và dễ nhớ mà chúng tôi mách nhỏ cho bạn sẽ giúp ích cho rất nhiều trong việc thiết kế phòng cho con đấy ba mẹ à. Hãy là những bậc phụ huynh lí tưởng từ những việc nhỏ nhặt nhất. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Xem thêm