4 cách áp dụng phong thủy quán cafe mang đến tài lộc may mắn

Kinh doanh ngành F&B nói chung và mở quán café nói riêng là định hướng khởi nghiệp của nhiều người hiện nay. Trước khi kinh doanh thì bạn cần phải làm gì? Tìm hiểu mô hình, thị trường, đối thủ. Lập bảng kết hoạch chi tiết theo từng giai đoạn. Học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ người đi trước hoạc những chuyên gian, kênh thông tin uy tín. Có một vấn đề mà chủ kinh doanh hay bỏ qua chính là phong thủy quán café. Làm thế nào để áp dụng vào không gian cafe tinh tế và hài hòa nhất? Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: 5 cách áp dụng phong thủy quán cafe mang đến tài lộc, may mắn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Áp dụng phong thủy quán café theo cách đặt tên

Cách áp dụng đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là: Áp dụng phong thủy quán cafe vào cách đặt tên quán theo nguyên tắc âm dương. 3 tiêu chí bạn cần thể hiện chính là: Hay – Dễ nhớ – Hợp phong thủy. Khi đặt tên bạn cần nắm rõ phong cách thiết kế của quán, thông điệp truyền tải. Để đặt được cái tên hay – dễ nhớ và hợp phong thủy thì bạn cần tuân thủ một số yếu tố sau:

  • Đối chiếu những tên gọi bạn đã nghĩ đến với tuổi – cung mệnh của chủ kinh doanh.
  • Cân bằng yếu tố âm dương trong cách đặt tên: Cách thức này được thực hiện như sau: Dịch tên ra tiếng Hán rồi tính tổng số nét chữ là bao nhiêu. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán đặt theo các tổ hợp là: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương; Âm – Dương – Dương. Bạn nên tránh sắp xếp theo thứ tự sau đây: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.
  • Một số âm bắt đầu cho tên quán café theo cung mệnh ngũ hành: Mệnh Kim âm bắt đầu là C, Q, R, S X, Z; Mệnh Mộc âm bắt đầu là G, K; Mệnh Thủy âm bắt đầu là B, F, M, H, P; Mệnh Hỏa âm bắt đầu là D, J, L, N; Mệnh Thổ âm bắt đầu là A, W, Y, E, O.
phong thủy quán cafe tên cung mệnh
Áp dụng phong thủy quán cafe vào cách đặt tên quán theo nguyên tắc âm dương. 3 tiêu chí bạn cần thể hiện chính là: Hay – Dễ nhớ – Hợp phong thủy.

Bạn nên ghép tên quán café theo ngũ hành tương sinh như: Thủy – Mộc; Mộc – Hỏa; Hỏa – Thổ; Thổ – Kim; Kim – Thủy. Tránh các trường hợp: Thổ – Thủy; Thủy – Hỏa; Hỏa – Kim; Kim – Mộc; Mộc – Thổ.

Lựa chọn mặt bằng hợp phong thủy quán café theo thế “Tọa sơn nghênh thủy”

Lựa chọn mặt bằng theo thế “Tọa sơn nghênh thủy” góp phần làm nên phong thủy quán café tốt. Thế “Tọa sơn nghênh thủy” là gì? Có thể hiểu là vị trí mặt bằng có đường trước mặt và có điểm tựa phía sau. Điểm tựa được đề cập có thể là: Tòa nhà cao phía sau hoặc thiết kế hòn non bộ của riêng quán. Thế “Tọa sơn nghênh thủy” được coi là thế đẹp cho quán café và được nhiều chủ kinh doanh ưu chuộng. Tuy nhiên, ở vị trí này thường giá thành sẽ khá cao, hoặc hiếm thấy. Bạn có thể quan sát địa thế xung quanh. Lựa chọn vị trí mặt bằng theo môi trường xung quanh. Một số điều cần tránh và tối kị khi lựa chọn mặt bằng như sau:

  • Có nhiều tòa nhà lớn bao quanh quán
  • Vị trí quán bị một con đường chảy thẳng hoặc đường rẽ nhưng có góc cong lại vào hướng quán café.
  • Mặt bằng kinh doanh quán cafe không có các hệ thống thiết bị dưới mặt đất và không nên có cột điện. Vì theo quan niệm dân gian thì điều này sẽ ngăn cản cát khí, không thu hút khách hàng tìm đến.
phong thủy quán cafe mặt bằng
Lựa chọn mặt bằng theo thế “Tọa sơn nghênh thủy” góp phần làm nên phong thủy quán café tốt.

Phong thủy quán café trong cách thiết kế quầy bar

Quầy bar quán cafe theo quan niệm phong thủy được ví như căn bếp của một ngôi nhà. Ở quán café, quầy bar vừa là nơi pha chế vừa là nơi thu ngân. Vì thế, đây là vị trí tích tụ tài lộc, may mắn cho chủ kinh doanh doanh. Bạn cần đặt nơi có vị trí bao quát cả quán để có thể nhận được dòng khí lưu tốt. Đồng thời dễ dàng quan sát và kiểm tra các hoạt động tại quán. Phía sau quầy bar thường có tường ngăn hoặc vách ngăn để tạo điểm tựa. Trong trường hợp nội thất tường vách bao quanh bằng kính cường lực thì bạn nên có rèm che. Hoặc dán decal kính để đảm bảo sự riêng tư, an toàn cho quầy bar – nơi thu ngân.

phong thủy quán cafe quầy bar
. Bạn cần đặt nơi có vị trí bao quát cả quán để có thể nhận được dòng khí lưu tốt. Đồng thời dễ dàng quan sát và kiểm tra các hoạt động tại quán

>>>Xem thêm: Chia sẻ đến bạn kích thước quầy bar phù hợp mô hình kinh doanh

Lưu ý vị trí bàn thờ Thần Tài trong quán café

Bàn thờ Thần Tài trong quán cafe – nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh khác thường được chủ đầu tư quan tâm. Phong thủy cho khu vực này tốt nhất nên chọn thế “Minh đường tụ thủy’. Cụ thể như sau: Bàn thờ hai vị Thần Tài – Thổ Địa nên có thêm thần Di Lặc ở bên trên. Đặt 3 – 5 lý nước phía trước để tạo theo đúng thế “Minh đường tụ thủy”. Một số điều nên hay không nên được đề cập đến bạn như sau:

  • Bàn thờ nên được đặt ở vị trí dễ nhìn, sáng sủa nhất.
  • Không nên đặt bàn thờ ở gầm xà, chân cầu thang, đường đi, trên bể phốt – bể ngầm.
  • Nếu bạn không thể đặt bàn thờ ở tầng trệt thì bạn phải lấy một ít đất ở tầng 1 cho vào gói nhỏ. Đặt vào ghế để hai tượng thần ngồi lên.
phong thủy quán cafe bàn thờ thần tài
Phong thủy cho khu vực này tốt nhất nên chọn thế “Minh đường tụ thủy’.

4 cách ứng dụng phong thủy quán cafe đã được chúng tôi chia sẻ. Đây chỉ là bố yếu tốt phụ trợ cho cơ sở kinh doanh của bạn. Quan trọng nhất vẫn là thiết kế nội thất, trang trí quán café sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Đây cũng là chủ đề của bài viết tiết theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy đón xem nhé!

>>>Xem thêm: Thiết kế quán cafe đơn giản đẹp