Bạn cần chuẩn bị gì khi mở spa gội đầu dưỡng sinh?

Spa là khái niệm không còn xa lạ đối với nhiều người. Chăm sóc sức khoẻ bằng liệu pháp thiên nhiên, massage chuyên nghiệp là xu hướng hiện nay. Trong đó, hình thức gội đầu dưỡng sinh là phương pháp spa thư giãn mà nhiều người lựa chọn. Đây cũng là mô hình kinh doanh tiềm năng mà người khởi nghiệp hướng đến. Bạn cần chuẩn bị gì khi mở spa gội đầu dưỡng sinh? Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết bên dưới bạn nhé!

Vốn mở spa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu?

Mở spa gội đầu dưỡng sinh đang là dịch vụ được nhiều bạn trẻ quan tâm, chú ý rất nhiều và lựa chọn để khởi nghiệp. Trước khi mở dịch vụ spa chuyên gội đầu thảo dược, các bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn để trang trải chi phí cần thiết. Vậy chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu? Chi phí để bạn chuẩn bị cho việc mở một cửa tiệm gội đầu khoảng 40 triệu đến 50 triệu tại thời điểm bắt đầu. Bao gồm việc chi trả cho các chi phí sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng.
  • Mua ghế để khách hàng có thể ngồi chờ khoảng 1.000.000đ
  • Mua 4 ghế + bồn gội: 1 ghế + bồn = 2.500.000đ và 4 bộ chi phí là 10.000.000đ
  • Chi phí mua dầu gội, dầu xả, chất phục hồi tóc,… rơi vào khoảng 1.500.000đ tùy vào sản phẩm mà bạn chọn nữa.
  • Chi phí mua máy sấy tóc, khăn,… khoảng 000đ
  • Chi phí để bày trí, lắp đặt gương, tủ đựng trong cửa hàng khoảng 2.000.000đ
  • Chi phí thuê nhân viên nếu quán đông và bạn cần người hỗ trợ.
  • Chi phí trang trí spa gội đầu dưỡng sinh ngày khai trương.

Đây là chi phí để bạn mở một tiệm gội đầu đầy đủ và hiện đại, đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng. Mức giá trên chỉ mang tính tham khảo và tùy vào quy mô bạn muốn mở sẽ có kinh phí đầu tư khác nhau. Đôi khi còn phát sinh nhiều khoản phí không mong muốn khác.

Mở spa gội đầu dưỡng sinh
Mở spa gội đầu dưỡng sinh đang là dịch vụ được nhiều bạn trẻ quan tâm, chú ý rất nhiều và lựa chọn để khởi nghiệp.

Mặt bằng lí tưởng mở spa gội đầu dưỡng sinh

Lựa chọn nơi để mở spa gội đầu dưỡng sinh là điều quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến việc: Bạn có khách hàng đến với cửa tiệm hay không? Ảnh hưởng đến doanh thu spa nữa. Kinh doanh dịch vụ, nhất là dịch vụ làm đẹp thì bạn nên tìm kiếm cho mình một địa điểm kinh doanh phù hợp. Một mặt bằng thoáng đãng, sạch sẽ, dễ nhìn thì sẽ thu hút được khách hàng hơn. Kinh nghiệm mở cửa hàng gội đầu dưỡng sinh là bạn nên mở ở khu trung tâm, đông người qua lại. Hoặc gần những tòa nhà cao tầng, nơi có dân cư tập trung sinh sống đông đúc. Như vậy thì mới mang đến cho bạn những vị khách hàng tiềm năng cho cửa tiệm của bạn.

Thiết kế trang trí spa gội đầu dưỡng sinh là yếu tố bạn cần quan tâm

Tùy vào mô hình mà bạn đang muốn kinh doanh, bạn nên cẩn trọng trang trí và bày biện sao cho hợp lý để thu hút khách hàng. Nhất là với mô hình kinh doanh làm đẹp, thư giãn thì không gian cửa hàng rất là quan trọng. Khi khách hàng bước vào một cửa hàng với một không gian hài hòa, yên tĩnh thì cảm giác của khách sẽ rất thoải mái và thư giãn. Đây cũng là một điểm cộng để khách hàng nhớ tới và ghé thăm cửa tiệm của bạn cho những lần sau. Ngoài việc chú ý tới không gian thì bạn cũng nên sắp xếp và bài trí những vật dụng nội thất trong spa. Đảm bảo thuận tiện để nhân viên có thể di chuyển làm việc dễ dàng. Bạn có thể nghiên cứu thiết kế không gian mở, riêng tư hoặc kết hợp chúng lại với nhau đều được. Điều này tùy theo đối tượng khách hàng và mô hình kinh doanh mà bạn mong muốn hướng đến.

Chuẩn bị vốn, tìm mặt bằng và định hướng thiết kế trang trí spa là 3 điều bạn cần chuẩn bị đầu tiên khi mở spa gội đầu dưỡng sinh. Khi kinh doanh bất kì một mô hình nào bạn cũng nên có sự chuẩn bị đầy đủ và kĩ càng. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất spa hiện đại