Bí quyết phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Bạn đang muốn thiết kế phòng ốc nhà mình chuẩn bị bước vào cuộc sống hạnh phúc lứa đôi? Bạn cần biết hướng đặt vị trí đồ dùng cho hợp phong thủy. Có ngay cho bạn bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy dành cho đôi vợ chồng. Hãy cùng khám phá nhé!

Những điều cấm kị nên tránh bố trí trong phòng ngủ

Giường ngủ đối diện nhà tắm, phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, là nơi “đào thải”, Vì vây đặt giường ngủ vị trí này vô tình gia chủ đã xua đuổi vượn khí nhà mình. Đồng thời gia chủ còn phải đối diện với năng lượng tiêu cực gây mệt mỏi trong giấc ngủ cho gia chủ.

Cửa phòng đối diện giường ngủ

Cửa phòng là nơi giao thoa giữa năng lượng xấu và tốt. Giường ngủ là nơi tập trung nhiều năng lượng tích cực. Hai vị trí này đối diện nhau, hai nguồn năng lượng xung khắc nhau khiến gia chủ mất ngủ, hay giật mình, hay lo âu.

Gương đối diện giường

Trong phong thủy, gương phản chiếu có khả năng xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu; giường lại là nơi tập trung khí tốt. Việc đặt gương và giường đối diện nhau khiến luồng khí tốt bị ngăn cản không thể phân tán ra khắp phòng đồng thời đem lại điềm xấu cho ngôi nhà.

Giường ngủ đặt dưới xà nhà, quạt trần

gây cảm giác đè nén, bức bí không ngủ yên, sâu giấc.

Giường ngủ bố trí trên bếp:

Bếp là nơi tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao vì vậy đặt giường ngủ trên bếp khiến gia chủ trở nên nóng tính, hấp tấp, gia đình không được yên ấm.

Những quy tắc trong phong thủy giường ngủ

Kiểu dáng giường

Để có được chất lượng giấc ngủ sâu, đầy sảng khoái bạn nên chọn chiếc giường có kiểu dáng phù hợp với mình. Chiều cao giường phải ngang đầu gối, không được quá hẹp hay quá dài khiến vận khí khó lưu thông. Chất liệu mềm mại sẽ giúp cho bạn ngủ sâu hơn. Ngoài ra bạn không nên đặt nhiều vật dụng dưới gầm giường bởi chúng sẽ gây ẩm mốc, bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Đặt giường ngủ phong thủy

Màu sắc

Đối với giường ngủ dành cho vợ chồng, màu sắc thích hợp nhất là những tone màu nhẹ nhàng như trắng, kem, xanh lam nhạt. Đối với phong thủy phòng ngủ của trẻ bạn nên sử dụng những tông màu sáng, rực rỡ nhằm kích thích sự sáng tạo, phát triển ở trẻ.

Bạn đã ghi chú lại chưa nào? Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn tạo nên những giá trị cho cuộc sống. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo để khám phá nhiều điều thú vị bạn nhé!

Xem thêm: