Bí quyết thiết kế nhà hàng ăn nhanh đầy cuốn hút

Nhà hàng thức ăn nhanh là xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng, nhất là giới trẻ. Với nét đặc trưng nhanh chóng, hiện đại mô hình kinh doanh này cũng thu hút nhiều nhà đầu tư trẻ. Thiết kế nhà hàng ăn nhanh sao cho đẹp, bắt mắt và kích thích vị giác của khách hàng là yếu tố quan trọng. Binba Décor bật mí đến bạn bí quyết tuyệt vời.

Lựa chọn màu sắc trẻ trung thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ tạo không gian đẹp cho nhà hàng cũng như có thể kích thích vị giác ăn uống. Bởi vì đối tượng của nhà hàng này thường là giới trẻ, học sinh, sinh viên, người đi làm bận rộn nên lựa chọn màu sắc sáng cho nhà hàng ăn nhanh tạo nên sự trẻ trung, hiện đại phù hợp với đối tượng này. Giống như lên thực đơn, việc phối màu sắc cũng ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng khi tới nhà hàng của bạn. Nhắc tới màu sắc thiết kế nhà hàng ăn nhanh bạn sẽ nghĩ ngay tới gam màu đặc trưng như cam, đỏ, vàng. Không phải ngẫu nhiên mà họ chọn màu sắc đó cho nhà hàng của mình, bởi những màu đó gợi cảm giác yêu thích ăn uống, kích thích vị giác của khách hàng cũng như tạo sự trẻ trung, năng động.

thiết kế nhà hàng ăn nhanh 2
Nhắc tới màu sắc thiết kế nhà hàng ăn nhanh bạn sẽ nghĩ ngay tới gam màu đặc trưng như cam, đỏ, vàng.

Lưu ý tính tương phản màu sắc trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Nếu bạn sử dụng quá nhiều những gam màu này sẽ làm thực khách nhàm chán nên hãy lựa chọn màu sắc tương phản để phối hợp tạo không gian mới mẻ, tăng sức hút cho khách hàng hơn. Ngoài đồ ăn ngon thì thiết kế cũng góp phần quan trọng trong việc thu hút khách hàng, là yếu tố níu chân được khách hàng và mong khách hàng quay lại vào lần sau. Đây cũng là cách mà nhà hàng thể hiện sự quan tâm, tôn trọng của nhà hàng đối với khách hàng. Đặc biệt đối tượng khách hàng của nhà hàng ăn nhanh là giới trẻ. Họ thích check-in do đó một không gian đẹp,màu sắc tươi trẻ sẽ hút khách hơn và được quảng bá rộng rãi hơn nhờ mạng xã hội.

Thiết kế nội thất nhà ăn nhanh đặc trưng

Đặc trưng của nhà hàng ăn nhanh là thời gian khách ở lại rất ngắn nên việc gây ấn tượng với thực khách để họ nhớ tới quán của bạn trong lần tiếp theo càng cần được tính toán kỹ lưỡng. Vì thế thiết kế nhà hàng ăn nhanh độc, lạ tạo sự khác biệt để tạo hiệu ứng ấn tượng cho nhà hàng rất quan trọng. Phần lớn thiết kế nội thất nhà hàng ăn nhanh thường chú ý việc bố trí cân đối giữa khu vực quầy hàng với khu vực dành cho khách hàng tạo cho khách hàng không gian thỏa mái để tận hưởng bữa ăn, tránh chật chội gây khó chịu cho thực khách khi đặt chân tới nhà hàng. Khu quầy bếp của nhà hàng nên đặt ở phía sau khu dành cho khách hàng để tiện phục vụ, không gian dành cho khách rộng rãi, thoải mái hơn. Vì không ai muốn đi ăn mà không được thoải mái thưởng thức bữa ăn của mình.

thiết kế nhà hàng ăn nhanh 1
thiết kế nhà hàng ăn nhanh độc, lạ tạo sự khác biệt để tạo hiệu ứng ấn tượng cho nhà hàng rất quan trọng.

Cách trang trí hoạ tiết trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh cần có điểm nhấn để thu hút khách hàng và gây ấn tượng mạnh mẽ. Bạn có thể nhấn nhá với cách trang trí họa tiết trên tường, trang trí bàn ăn, tranh ảnh độc đáo. Để khách hàng có thể thỏa sức sáng tạo bằng trí tưởng tượng của họ giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Hoặc treo hình ảnh menu thực đơn của nhà hàng để khách hàng có thể chọn lựa. Ngoài ra thái độ phục vụ nhanh chóng cho các thực khách lui tới quán với đồ ăn ngon miệng và hấp dẫn sẽ tạo điểm cộng cho nhà hàng của bạn.

Bí quyết thiết kế nhà hàng ăn nhanh đẹp và thu hút khách hàng đã được chúng tôi bật mí đến bạn. Bắt mắt, độc đáo là tiêu chí thiết kế cho mô hình nhà hàng này. Ngoài những bí quyết trên, bạn cần có một đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp. Binba Décor hân hạnh đồng hành cùng bạn tạo nên không gian đẹp.

>>>Tìm hiểu thêm: Thiết kế thi công nhà hàng thức ăn nhanh