Bí quyết thiết kế nhà hàng hợp phong thuỷ các khu vực chức năng

Kinh doanh nhà hàng – quán ăn hay cafe là xu hướng khởi nghiệp đang thịnh hành ngày nay. Bởi nhu cầu thị trường lớn; Nguồn khách hàng tiềm năng và thời gia thu hồi vốn – phát triển kinh tế nhanh. Tuy nhiên để có mô hình nhà hàng thành công bạn cần cân bằng các yếu tố xung quanh. Món ăn ngon – thiết kế nhà hàng đẹp và thái độ phục vụ chuyên nghiệp là 3 yếu tố cơ bản. Thêm vào đó, một vài nét phong thuỷ nhỏ sẽ mang đến may mắn cho chủ kinh doanh. Bài viết dưới đây chia sẻ: Bí quyết thiết kế  nhà hàng hợp phong thuỷ các khu vực chức năng. Hãy cùng nhau tìm hiểu hiểu nhé!

Phong thuỷ ảnh hướng như thế nào đến thiết kế – kinh doanh nhà hàng

Yếu tố phong thủy trong thiết kế thất nhà hàng có thể được hiểu trên hai khía cạnh tác động tới gia chủ và khách hàng. Đối với gia chủ, việc lựa chọn nội thất nhà hàng hợp phong thủy sẽ khiến cho việc kinh doanh ổn định và phát triển hơn. Còn đối với khách hàng, nội thất sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng. Do đó, việc thiết kế nội thất hợp với phong thủy là vô cùng quan trọng.

Thiết kế nhà hàng hợp phong thuỷ khu vực bếp

Khi thiết kế nhà hàng phong thủy, chủ đầu tư cần phải chú ý về vị trí đặt của các vật dụng này. Bởi theo phong thủy, mỗi trang thiết bị nấu ăn mang thuộc tính riêng trong ngũ hành. Bố trí gian bếp hợp phong thủy là cả một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm cũng như hiểu biết về phong thủy. Một vài lưu ý khi thiết kế bếp trong nhà hàng bạn cần phải biết đó là:

  • Chủ đầu tư tuyệt đối không đặt bếp dưới cây sà ngang vì sẽ đè lên bếp gây bệnh tật, khiến hao tốn tiền của.
  • Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì có thể gây tai nạn cho các nhân viên, đầu bếp khi sử dụng và di chuyển.
  • Thiết kế bếp nhà hàng tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể sẽ gây ra hao tốn tài chính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ cửa hàng.
  • Cửa nhà bếp cần phả được đặt ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu về những điều kiêng kỵ khi đặt các vật dụng bếp nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn luôn hiệu quả.

thiết kế mặt bằng nhà hàng bếp
ban-ve-mat-bang-nha-bep

Vị trí bàn thờ thần tài trong thiết kế nhà hàng hợp phong thuỷ

Trong thiết kế nhà hàng phong thủy, bàn thờ thần tài và thổ địa luôn là một trong những chi tiết quan trọng nhất. Khi các ban thờ được đặt vào đúng vị trí, phù hợp với mệnh của gia chủ cũng như hướng của công trình kinh doanh, thì quá trình kinh doanh của nhà hàng sẽ thuận lợi và đạt được nhiều thành công. Vị trí đặt bàn thờ ông Địa thường là những nơi có thể quan sát hết được sự ra vào của khách, nơi có tập trung nhiều luồng khí lưu thông, và cần dựa vào tuổi cũng như mệnh và hành cung của chủ nhà hàng để tính toán thiết kế. Bàn thờ ông Địa bao giờ cũng có một tấm bài vị dán ở vách. Lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn, không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ vì vậy tài vận không tụ lại được. Nếu bạn không thể đặt bàn thờ dựa vào tường do chọn hướng, một cái vách nhân tạo tránh góc nhọn sau lưng là một sự thay thế thông minh. Và đặc biệt, trong lưu ý thiết kế nội thất nhà phong thủy, chủ nhà hàng tuyệt đối không được đặt bàn thờ thổ Địa và Thần Tài ở những khu vực khuất như dưới gầm xà hay gầm cầu thang đế tránh mất đi sự tôn nghiêm và tránh mang đến những ảnh hưởng xấu tới công việc kinh doanh của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng hợp phong thuỷ khu vực cửa chính

Đối với yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà hàng, hệ thống cửa có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt là với cửa chính ra vào nhà hàng, chi tiết này có thể cho thấy được quá trình kinh doanh của nhà hàng này có làm ăn phát đạt hay không. Cửa chính trong nhà hàng nên được thiết kế để có thể đối diện với một không gian sáng sủa để có khả năng thu hút lượng năng lượng dồi dào cho nhà hàng. Có một lưu ý được nhiều người chú ý trong thiết kế cửa chính đó chính là chủ đầu tư không được đặt cánh cửa chính đối diện với những tòa nhà có hình chóp nhọn vì có những hình thù mũi nhọn đâm vào nhà hàng, khiến cho quá trình kinh doanh gặp nhiều trở ngại và không suôn sẻ. Bên cạnh đó, trong thiết kế nội thất nhà hàng phong thủy, chủ đầu tư và kiến trúc sư không nên đặt quá nhiều cửa ra vào, và khi thiết kế, cũng cần lưu ý đặt các cánh cửa xen kẽ với nhau, không nên đặt thông nhau vì dễ bị thất thoát tiền tài, không đem lại hiệu quả kinh doanh cho nhà hàng.

Thiết kế mặt bằng nhà hàng cửa chính
Cửa chính trong nhà hàng nên được thiết kế để có thể đối diện với một không gian sáng sủa để có khả năng thu hút lượng năng lượng dồi dào cho nhà hàng.

Trong kinh doanh, yếu tố phong thuỷ không quá thiết yếu nhưng vẫn cần có để tác động đến vận khí, tâm lí của chủ kinh doanh lẫn khách hàng. 3 khu vực được đề cập đến trong bài viết ít được chủ nhà hàng chú ý. Thiết kế nhà hàng hợp phong thuỷ mang đến cho bạn may mắn, tài lộc. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Mô hình nhà hàng chay đẹp