Hé lộ bí quyết thiết kế shop giày dép tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Ngoài quần áo thì giày dép cũng được xem là một trong những mặt hàng thời gian chủ đạo. Nhu cầu mua sắm từ phía khách hàng ngày một “khắt khe” dựa vào chất lượng và mẫu mã. Bí quyết thiết kế shop giày dép sẽ là cách nâng cao cơ hội hút khách dành cho cửa hàng. Mời bạn theo dõi những thông tin thú vị được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần chọn cách thiết kế shop giày dép độc đáo?

Để xây dựng cơ sở kinh doanh phát đạt thì cách thiết kế cửa hàng sẽ là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc. Thế mạnh của mỗi thương hiệu được phát huy dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu muốn tạo ra cơ sở gây ấn tượng cho khách hàng nhanh và tối ưu nhất? Bạn hãy dành ra thời gian nghiên cứu bí quyết thiết kế shop giày dép.

Bí quyết thiết kế shop giày dép 1
Giới thiệu về cách thiết kế không gian trưng bày cửa hàng giày dép

Với cách bài trí không gian bài bản thể hiện thể hiện độ chỉnh chu của một thương hiệu. Từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cùng nhiều thương hiệu cùng ngành. Quan trọng hơn hết chính là thị hiếu khách hàng. Người mua luôn bị thu hút mới những thứ đẹp mắt, lung linh, sang trọng và ấn tượng.

Cách thiết kế cửa hàng giày dép còn có tác dụng kích thích nhu cầu mua sắm. Nếu không gian mờ nhạt không thể thu hút ánh nhìn từ phía khách hàng. Ngược lại nếu cách trang trí cầu kỳ và thú vị lại có tác dụng gây ấn tượng. Khách hàng ghé thăm và chiêm ngưỡng sản phẩm nhiều hơn. Đây chính là cách gia tăng doanh thu cho cửa hàng kinh doanh thời trang mà bạn nên biết.

Tiêu chuẩn thiết kế cửa hàng giày dép như thế nào?

Không gian trưng bày sản phẩm giày dép có vai trò quan trọng như những ngành hàng thời trang khác. Khả năng mua hàng từ nhiều vị khách sẽ bị thu hút khi họ dễ dàng cảm nhận cái đẹp. Thế nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thành công trong khâu trang trí cửa hàng. Đó chính là lý do bạn nên cập nhật bí quyết thiết kế shop giày dép.

Hệ thống kệ tủ trưng bày sẽ là khu vực cần được chuẩn bị đầu tiên. Hãy sử dụng những loại tủ có kích thước phù hợp với diện tích shop giày dép. Tiêu chí chọn tủ hoặc kệ cần có cần lượng ổn định. Kèm theo đó không thể thiếu giá trị thẩm mỹ đồng nhất với chủ đề trang trí cửa hàng.

Để tạo nên sự thoải mái cho khách hàng trải nghiệm cảm giác mua sắm. Bạn cần bố trí lối đi thoải mái giữa các quầy trưng bày. Bí quyết thiết kế shop giày dép dựa trên lối đi có khoảng cách từ 0.5m đến 1m.

Màu sắc sẽ là yếu tố tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị cho ý tưởng kinh doanh shop giày dép. Lựa chọn gam màu nhẹ nhàng có tác dụng tôn vinh vẻ đẹp của sản phẩm. Tại vị trí trưng bày các mẫu giày mới có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Các món nội thất có chất liệu tốt sẽ giúp bạn thể hiện nét đẹp sang trọng cho cửa hàng.

Bí quyết thiết kế shop giày dép như thế nào?

Để xây dựng cơ sở kinh doanh giày dép bắt mắt nhưng vẫn tối ưu chi phí thật sự không dễ dàng. Dựa trên quy mô kinh doanh mà bạn có thể tận dụng một số ý tưởng trang trí dưới đây.

Bí quyết thiết kế shop giày dép  2
Xu hướng trang trí shop bán giày dép độc đáo nhằm thu hút khách hàng

Ưu tiên phong cách trang trí cửa hàng hiện đại

Trên thị trường hiện có rất nhiều xu hướng trang trí showroom trưng bày giày dép. Mỗi chủ đề thường mang nét đẹp độc đáo riêng biệt. Dựa vào mặt hàng kinh doanh và nhóm khách hàng hướng đến để lựa chọn cách bài trí thích hợp. Hãy ưu tiên chủ đề kiến trúc hiện đại nếu muốn tối ưu chi phí thiết kế.

Phân bổ bố cục rõ ràng cho shop giày dép

Tiếp theo sẽ là yếu tố phân bổ không gian trưng bày của shop giày dép. Cách phân chia đặc trưng cho ngành hàng này chủ yếu tập trung ở tính đa dạng. Đặc biệt là cách cập nhật mẫu mã giày dép cho từng nhóm khách hàng. Nhờ có cách phân bố không gian phù hợp sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Đảm bảo lối đi thoải mái cho khách hàng

Bí quyết thiết kế shop giày dép được thể hiện qua cách điều hướng lối đi. Hãy “dẫn” khách hàng đến những sản phẩm mà họ mong muốn. Cách thực hiện vô cùng đơn giản chính là việc bài trí không gian dễ dàng quan sát. Từ cách kết hợp không gian hài hòa nhằm tạo ấn tượng khó quên cho khách hàng.

Tạo ấn tượng với hệ thống ánh sáng

Những cửa hàng trưng bày sản phẩm luôn biết cách tối ưu ánh sáng. Nếu bỏ qua chi tiết này thì hiệu ứng thẩm mỹ có thể giảm sút đáng kể. Bạn có thể chọn ra các món nội thất có chất liệu bắt sáng tốt. Kết hợp cùng hệ thống đèn điện góp phần tạo ra cảm giác nổi bật cho quầy trưng bày. Bí quyết nhấn nhá không gian còn được thể hiện thông qua các loại đèn bàn, đèn trần hoặc đèn treo tường.

Bí quyết thiết kế shop giày dép 3
Tận dụng cách thiết kế shop kinh doanh nâng cao giá trị thương hiệu

Bí quyết thiết kế shop giày dép biến hóa đa dạng dựa trên nhiều đặc điểm khác nhau. Qua bài viết trên cập nhật xu hướng thiết kế nội thất dành cho cửa hàng giày dép. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích có thể giúp bạn bài trí cơ sở kinh doanh hút khách hiệu quả.