Biện pháp chống thấm cho tường nhà luôn đẹp

Mùa mưa đến là nỗi lo tường nhà bị thấm dột lại xuất hiện. Những vết thấm nước không chỉ làm mất mỹ quan ngôi nhà mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu xây dựng. Lâu dài sẽ làm hỏng bức tượng hoặc thậm chí ngôi nhà của bạn nếu không được sửa chữa. Chúng tôi xin mách bạn những biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả, đánh bay nỗi lo mùa mưa nhé.

 

Biện pháp chống thấm bằng sơn 

Ngày nay, sử dụng sơn chống thấm được xem là biện pháp hữu hiệu, ít tốn kém khi thực hiện chống thấm cho ngôi nhà bạn. Phương pháp này áp dụng được cả cho nhà mới xây dựng cũng như sửa nhà cũ. Sơn chống thấm tạo lớp phủ ngoài mặt tường, bên cạnh tác dụng tạo màu sắc cho tường còn có thể ngăn chặn nước thẩm thấu, phá hủy bức tường nhà bạn. Phương pháp này có một nhược điểm là lớp sơn khá mỏng, dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng, nhiệt độ cao gây bong tróc và mất tác dụng

Dùng sơn chống thấm khắc phục tình trạng thấm nước, vừa tút lại vẻ ngoài của bức tường

 

Biện pháp chống thấm bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng

Phương pháp này áp dụng khi bức tường của bạn có những vết nứt chân chim, các vết rạn lớn làm cho nước mưa dễ dàng xâm nhập.

Để thực hiện trước tiên cần cạo bỏ những mảng sơn tương đang bị rêu, mốc thật sạch sẽ. Tiếp đó, tiến hành đục rộng, sâu và vết nứt 3-4cm. Dùng dụng cụ chuyên dụng làm sạch bề mặt những vết nứt. Sau đó trộn vật liệu chống thấm với xi măng, trám vào những vết nứt và bề mặt tường. Làm phẳng và láng toàn bộ. Bước cuối cùng là đợi khô và phủ lên một lớp sơn chống thấm.

Với biện pháp này sẽ khắc phục được tình trạng thấm nước nặng, bảo vệ được tường nhà lâu dài.

 

Biện pháp chống thấm bằng giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường có kèm công dụng chống thấm, chống ẩm là một biện pháp tốt. Việc thi công nhanh chóng, tiện lợi mà chi phí lại không quá đắt. Đồng thời giấy dán tường ngày nay có rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau nên bạn có rất nhiều lựa chọn. Biện pháp này phù hợp với những bức tường bị thấm ít, chưa hư hỏng nặng. Chủ yếu dán tường để bảo vệ những vật dụng khác khỏi ẩm mốc (tủ quần áo, giá sách…) bởi khả năng chống thấm của giấy dán tường không quá cao và tuổi thọ cũng thấp (khoảng 2 – 3 năm tùy tình trạng thấm nước. Ngoài ra, chỉ có thể áp dụng biện pháp này với các bức tường trong nhà, không thể dùng cho các mảng tường lộ thiên.

Dùng giấy dán tường vừa tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp chống thấm

Biện pháp chống thấm bằng chất phụ gia xây dựng

Đây là biện pháp sử dụng khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà. Bằng các sử dụng các chất phụ gia chống thấm trộn vào vữa, xi măng xây dựng. Các chất phụ gia này gia cố bức tường ngay từ đầu, ngăn chặn nước thấm vào tường, bảo vệ kết cấu cả ngôi nhà. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ là biện pháp bảo vệ cốt lõi, vẫn cần phải dùng thêm các biện pháp bảo vệ bề mặt bức tường khác.

 

Biện pháp chống thấm bằng cách gia cố hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước trong nhà cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm nước. Thường thấy nhất là máng xối sân thượng bị hở khiến tường bị thấm nước; cống thoát nước tầng trên có vấn đề làm cho trần nhà tầng dưới bị ẩm, mốc… Do đó, phải xác định được nguyên nhân chính tường nhà bạn bị thấm nước mới có được cách giải quyết triệt để. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần thường xuyên kiểm tra cống thoát nước có bị tắc nghẹt hay không, miệng cống có bị đóng rác hay không. Từ đó khơi thông dòng chảy, đặc biệt cần kiểm tra vào mùa mưa gió.

Trần nhà bị thấm từ nhà vệ sinh tầng trên

Trên đây là một số biện pháp gia cố, khắc phục tường nhà bị thấm. Với những phương án cải tạo nội thất trên, bạn hãy xem xét tình trạng ngôi nhà mình để có được cách giải quyết tối ưu mà tiết kiệm nhất. Hoặc bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.