Các kiểu cầu thang đang thịnh hành ngày nay

Cầu thang là một bộ phận trong các công trình kiến trúc có tác dụng chia một khoảng cách lớn nằm xiên thành nhiều khoảng cách nhỏ nằm xiên (bậc thang). Cầu thang có công dụng chủ yếu là đưa người và các vật thể lên các độ cao khác nhau. Đây cũng chính là đề tài mà chúng tôi muốn cùng bạn khám phá.

Cầu thang thẳng

Loại cầu thang nay chiếm khá nhiều diện tích và tương đối khó sắp xếp trong toàn thể bố cục. Dần theo năm tháng cầu thang thẳng đã được cải tiến cho phù hợp với diện tích hơn.

Thiết kế cầu thang đẹp

Cầu thang đổi chiều 180 độ

Loại cầu thang này tiết kiệm diện tích hơn so với cầu thang thẳng, thích hợp với phần góc nhà hoặc để ngăn cách giữa các khu vực. Điểm khác là đến 1 mức độ cao nào đó nó sẽ gập 1 góc 180 độ ngược hướng đi lên, kiểu dáng này thích hợp với các phần góc trong nhà hoặc để ngăn cách giữa các khu vực.

Thiết kế cầu thang đẹp

Cầu thang chữ L

Cầu thang chữ L có nét gần giống với cầu thang đổi chiều 180 độ vì cầu thang này cũng đổi chiều nhưng chỉ là 90 độ. Ưu điểm là có dáng đơn giản và tạo cảm giác chắc chắn. Gia chủ có thể tận dụng khoảng trống dưới chân cầu thang.

Thiết kế cầu thang đẹp

Cầu thang uốn cong

Cầu thang này có kết cấu tương tự như cầu thang chữ L nhưng có nhiều đường nét uốn lượn hoàn hảo, tạo nên nét thẩm mĩ cao hơn.

Thiết kế cầu thang đẹp

Cầu thang xoắn

Đây là loại cầu thang thịnh hành đang được nhiều gia chủ ưa chuộng. Không chỉ tiết kiệm diện tích mà thiết kế cầu thang này còn giữ cho không gian được thông thoáng. Đặc biệt hơn là nâng tầm tạo hình thẩm mỹ.

Thiết ké cầu thang đẹp

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang

  • Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính
  • Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp
  • Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh
  • Cầu thang không đặt ở trung cung
  • Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ nét về các kiểu cầu thang đang thịch hành hiện nay. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng đồng hành với chúng tố nhé!