Cách bố trí phòng khách sạn mini theo nhu cầu sử dụng của khách

Các loại hình dịch vụ lưu trú đang ngày càng phát triển và được nhiều khách hàng lựa chọn. Do tính chất công việc, sở thích du lịch của nhiều người mà nhu cầu sử dụng khách sạn, homestay tăng cao. Đây cũng là mô hình kinh doanh mà các chủ đầu tư đang hướng đến. Thiết kế khách sạn mini là hình thức kinh doanh tối ưu cho chủ đầu tư ít vốn. Bạn cần lưu ý thiết kế phòng ở sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng. Bài viết dưới đây chia sẻ: Cách bố trí phòng khách sạn mini theo nhu cầu sử dụng của khách. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế phòng khách sạn mini phòng đơn

Phòng đơn khách sạn là phòng ở dành cho 1 người. Tùy vào diện tích căn phòng và nhu cầu của khách mà chủ đầu tư thiết kế phòng sao cho hợp lý. Nếu khách hàng chỉ sử dụng phòng khách sạn với mục đích nghỉ ngơi, sinh hoạt cơ bản. Thì phòng đơn này sẽ thiết kế theo phong cách đơn giản, đáp ứng nhu cầu sử dụng tối thiểu (1 giường ngủ, 1 WC, 1 tủ quần áo, bộ bàn nhỏ, kệ tủ TV). Phòng đơn lớn hơn hoặc tích hợp thêm góc làm việc cho khách hàng đi công tác, làm việc. Ngoài các chức năng sinh hoạt cơ bản thì góc làm việc, chi tiết phòng ốc đẹp, sang trọng là điều bạn cần thể hiện cho khách sạn của mình. Bạn nên lưu ý hệ thống ánh sáng cho khu vực ngủ và bàn làm việc trong phòng khách sạn. Thường thì ánh sáng trắng từ đèn bàn sẽ được lắp cho khu vực bàn làm việc. Ánh sáng vàng nhạt cho khu vực ngủ của khách.

thiết kế phòng khách sạn mini 6
Phòng đơn khách sạn là phòng ở dành cho 1 người. Tùy vào diện tích căn phòng và nhu cầu của khách mà chủ đầu tư thiết kế phòng sao cho hợp lý.
phòng khách sạn mini có góc làm việc
Bạn nên thiết kế góc làm việc trong phòng khách sạn mini để thuận tiện cho khách hàng đi công tác, làm việc.

Thiết kế phòng đôi khách sạn mini

Phòng đôi khách sạn được thiết kế với phạm vị hoạt động của 2 người trong cùng một gian phòng. Do vậy bạn cần đảm bảo diện tích cho khu vực ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách (nếu đủ rộng hoặc thiết kế góc phòng khách nhỏ). Bạn nên chọn giường đôi sao cho thích hợp với kích thước căn phòng, phong cách thiết kế của căn phòng. Hoặc bạn có thể đặt 2 chiếc giường đơn vào trong căn phòng đôi này. Mỗi người khách hàng trong phòng sẽ có giường ngủ riêng biệt, thoải mái. 

phòng ngủ khách sạn mini 2 giường ngủ
Bạn có thể đặt 2 chiếc giường đơn vào loại phòng ngủ đôi dành cho 2 người.

Thiết kế phòng ngủ khách sạn mini cho 2 – 4 người

Phòng khách sạn dành cho 2 – 4 người cần có không gian rộng, trang bị 2 mẫu người đôi. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt trong căn phòng này. Thường thì phòng lớn dùng cho đại gia đình, nhóm bạn cùng đi du lịch. Với lựa chọn này, khách hàng có thêm lựa chọn phòng ở dùng chung cho nhiều người, giá cả phải chăng. Bạn nên lưu ý chừa khoảng cách giữa 2 chiếc giường đôi và lối đi thuận tiện cho khách khi ở trong phòng. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể sử dụng các vật dụng nội thất thông minh, đa chức năng để tăng nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng cho gian phòng. 

phòng ngủ khách sạn mini 2 giường ngủ đôi
phòng ngủ khách sạn mini được bố 2 giường ngủ đôi được sử dụng cho 2 – 4 người.

Ý tưởng thiết kế phòng khách sạn mini theo phong cách Hiện Đại

Thiết kế khách sạn nói chung và phòng ngủ khách sạn nói riêng cần đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ cũng như ứng dụng công năng cao. Phong cách Hiện Đại được nhiều chủ đầu tư áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình. Phòng đôi 2 giường ngủ hoặc phòng đơn rộng rãi có không gian làm việc được nhiều khách hàng lựa chọn. Xu hướng lựa chọn các gam màu trầm cho thiết kế nội thất khách sạn mini được áp dụng. Để đạt hiệu quả làm dịu không gian, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Thì bạn cần kết hợp màu sắc đèn, điều chỉnh hướng sáng vào các buổi trong ngày. Tone màu trầm kết hợp với các yếu tố trên sẽ làm căn phòng thêm đẹp và thoáng hơn. Cách thức ốp tường bằng gạch men bóng hay sử dụng kính gương là chất liệu tốt cho phòng khách sạn có diện tích nhỏ. Không những có chức năng khúc xạ ánh sáng tốt mà còn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. 

phòng ngủ khách sạn mini hiện đại
Phong cách Hiện Đại độc đáo được nhiều mô hình khách sạn mini áp dụng.

Thiết kế phòng khách sạn mini theo nhu cầu chọn phòng của khách hàng sẽ giúp bạn tăng thêm điểm số thương hiệu. Đồng hành và quan tâm đến phản hồi, cảm nhận của khách sẽ giúp bạn hoàn thiện mô hình kinh doanh của mình. Không chỉ là giá cả dịch vụ phải chăng mà còn là không gian nội thất đẹp. Tất cả sẽ níu giữ khách hàng của bạn trong những lần du lịch, công tác tiếp theo. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Tìm hiểu về mô hình kinh doanh khách sạn