Cách chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch là gì?

Ngay nay, khi thiết kế thi công hay chọn mua nhà ở các gia chủ thường chú ý đến hướng nhà sao cho phù hợp phong thủy nhất. Tây tứ trạch, Đông tứ trạch là những cụm từ hay được nhắc đến. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ nói về Tây tứ trạch. Hãy cùng xem nào!

Tây tứ trạch

Hướng Tây tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch chỉ mối quan hệ giữa hướng xây nhà và tuổi của gia chủ. Nếu hòa hợp việc dựng nhà sẽ thuận lợi, gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình đề huề và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu xung khắc gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may trong cuộc sống.

Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Theo quan niệm, người mang Tây tứ mệnh khi chọn hướng nhà cửa, phòng ốc, nơi làm việc, phải thuộc 4 hướng cùng nhóm Tây (Tây tứ trạch) sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Tây tứ trạch gồm 4 quái số tương ứng với cung càn, cung cần và cung khôn. Những quái số đố đều mang những hướng tốt để bạn có thế xem xét các hướng tây tứ trạch như:

– Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc.

– Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam.

– Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc.

– Quẻ Đoài – Thuộc Tây.

Cách tính hướng nhà sao cho hợp mệnh gia chủ

Để tính mệnh trạch, gia chủ cần đứng giữa cửa ra vào và dùng la bàn nhận định đó là hướng nào. Từ đó đối chiếu vào hợp trạch gia chủ bằng cách:

– Người thuộc mệnh Tây tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

– Người thuộc mệnh Đông tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Bởi vậy, bạn có thể cân nhắc Tây tứ trạch mua nhà hướng tây nam, đông bắc hoặc chọn hướng đông nam cho chủ hộ thuộc Đông tứ trạch.

Xem thêm: Đông tứ trạch