Mách bạn cách chọn tỉ lệ thích hợp cho nội thất chung cư hiện đại

Chung cư là mô hình nhà ở được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với mức tài chính, sở thích của khách hàng mà loại hình chung cư đa dạng. Quy mô, thiết kế, vị trí và mức giá của mỗi loại chung cư khác nhau. Tuy nhiên, khi quyết định chọn chung cư là ngôi nhà cho mình bạn cần lưu ý về thiết kế nội thất. Phù hợp với không gian sống. Đẹp và ứng dụng cao trong không gian. Đây chính là tiêu chí thiết kế và lựa chọn của bạn. Tỉ lệ thích hợp cho nội thất chung cư hiện đại là vấn đề bạn nên quan tâm. Bạn biết gì về vấn đề này? Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn ngay thôi. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của việc xác định tỉ lệ nội thất chung cư hiện đại

Vẻ đẹp của một ngôi nhà đến từ cảm giác của gia chủ mà không gian sống mang lại. Phong cách thiết kế, màu sắc và vật dụng nội thất được thể hiện hài hòa và ấn tượng. Không phải những món vật dụng đắt tiền, có kích thước lớn là sẽ đẹp cho nhà ở. Tầm quan trọng của việc xác định nội thất chung cư hiện đại không chỉ đám ứng tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo công năng của sản phẩm. Sự cân xứng về hình dạng, kích thước tác động đến tính cân bằng trong thiết kế nội thất nhà ở. Sự cân bằng được thể hiện qua mối liên hề về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu vói không gian nhà ở. Bạn hãy lựa chọn tỉ lệ nội thất chung cư hiện đại đúng công năng và phù hợp nhất nhé!

nội thất chung cư hiện đại 1
. Tầm quan trọng của việc xác định nội thất chung cư hiện đại không chỉ đám ứng tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo công năng của sản phẩm.

2 yếu tố ảnh hướng đến tỉ lệ nội thất chung cư hiện đại

Khi xác định tỉ lệ nội thất chung cư hiện đại bạn cần chú ý 2 yếu tố: Kích cỡ và hình dáng vật dụng nội thất. Cụ thể như sau:

  • Kích cỡ vật dụng nội thất so với các món đồ xung quanh nó. Hoặc kích cỡ đồ dùng nội thất này có phù hợp với tổng thể ngôi nhà của bạn hay không? Một không gian lớn luôn thích hợp để sử dụng nội thất có kích cỡ lớn. Ngược lại, với chung cư nhỏ thì vật dụng nhỏ gọn, đa năng sẽ thích hợp hơn.Vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo tiện nghi sử dụng của gia chủ.
  • Hình dáng vật dụng nội thất có phù hợp với phong cách và đám ứng công năng mà bạn cần. Bạn có thể lựa chọn một số nội thất chung cư hiện đại có hình dáng độc lạ, bắt mắt để làm điểm nhấn cho không gian. Tuy nhiên, số lượng không nên quá nhiều, dễ gây rối mắt, mất tính thẩm mỹ.

Kích cỡ và hình dáng nội thất chung cư tạo nên tính cân bằng cho nhà ở. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấn tượng, thông thoáng. Thêm vào đó, cân bằng còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Giúp vận khí lưu thông tốt và chan hòa trong không gian nhà ở.

nội thất chung cư hiện đại 2
Khi xác định tỉ lệ nội thất chung cư hiện đại bạn cần chú ý 2 yếu tố: Kích cỡ và hình dáng vật dụng nội thất.

Gợi ý tỉ lệ thích hợp cho nội thất chung cư hiện đại

Đối với mô hình nhà ở chung cư, bạn nên xác định tỉ lệ nội thất thích hợp. Một số gợi ý dành cho bạn như sau:

  • Bạn nên chọn một món nội thất chung cư để làm điểm nhấn (sofa, bộ bàn ghế phòng khách hay giường ngủ,…). Đồ vật này sẽ làm trọng tâm từ đó bạn dễ dàng đạt ra quy chuẩn và phân chia tỉ lệ cho các vật dụng khác.
  • Bạn cũng nên xem xét đến chi tiết trần nhà của mình. Trần nhà cao nên đi kèm với đồ nội thất có chiều cao tương ứng và ngược lại. Bạn không nên sử dụng vật dụng có dáng quá cao cho trần nhà thấp. Kích cỡ này sẽ làm cho không gian nhà ở thiếu tinh tế, che khuất tầm nhìn. Tạo cảm giác chật chội.
  • Khoảng cách giữa các vật dụng nội thất nên được bạn tuân thủ. Vừa dễ dàng sử dụng, di chuyển cũng nhau lau dọn vệ sinh. Khoảng không bên trên đồ dùng cũng không nên để quá nhiều đồ lặt vật hay tận dụng chồng chất. Điều này khiến không gian trông chật chội và thiếu thẩm mỹ.
  • Hoa văn, hoa tiết cho thiết kế nội thất chung cư hiện đại cũng cần bạn lưu ý. Những căn hộ chung cư lớn lên chọn hoa văn cách điệu, cầu kì và kiêu sa. Trong khi đó, căn hộ chung cư nhỏ hơn nên chọn họa tiết đơn giản như: Hình học, tạo khối màu. Tạo điểm nhấn ấn tượng từ màu sắc cho không gian nhà ở. Hãy lưu ý rằng: Sử dụng những hình dạng tương đương trong cùng một không gian để tạo tính liền mạch và phong cách nhé!
nội thất chung cư hiện đại 3
Đối với mô hình nhà ở chung cư, bạn nên xác định tỉ lệ nội thất thích hợp.

Phân chia tỉ lệ và lựa chọn nội thất chung cư hiện đại, đẹp và đám ứng công năng là việc bạn cần làm cho nhà ở của mình. Với những gợi ý trên, chúng tôi hi vọng vạn sẽ tìm được bí quyết thiết kế – trang trí cho căn hộ của mình. Hãy đón xem những chủ đề hấp dẫn ở các bài viết tiếp theo bạn nhé!

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế chung cư có diện tích nhỏ