Cách đánh bóng đồ gỗ nội thất một cách nhanh chóng nhất

Nội thất gỗ đang ngày càng trở nên thịnh hành ở mỗi ngôi nhà Việt. Với sức nóng của chất liệu này thì việc bảo trì và vệ sinh cho chúng cũng được các gia chủ chú ý đến. Để giữ được nét sang trọng, độ bền của đồ gỗ thì bạn cần biết một số bí kiếp đánh bóng và bảo quản nội thất gỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

cầu thang nhà ống

Bảo quản và vệ sinh đồ gỗ

Hiện này để làm sạch và bảo quản đồ gỗ thì ngoài dung dịch hóa chất tẩy rửa bạn có thể tự mình pha chế chất tẩy rửa từ thiên nhiên, vừa an toàn vừa hiệu quả

  • Dung dịch với tỉ lệ 1 giấm : 3 nước. Dùng khăn mềm lau để tránh làm xước sản phẩm.
  • Dùng sữa bò: Bạn dùng sữa bò lau rồi để cho khô tự nhiên, sau đó dùng bàn chải mềm nhúng nước cọ sạch lại.
  • Dùng nước trà đậm đặc: dùng nước trà đậm cùng một chiếc khăn mềm lau mạnh lên bề mặt gỗ.
  • Dùng bia: bạn đổ bia ra một cái tô, và dùng khăn mềm có tẩm bia lau lên đồ mặt gỗ cho đến khi không còn bụi bẩn
  • Nếu là những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy cho mấy giọt dầu ăn vào một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra rồi bôi lên vết bẩn và lấy bàn chải đánh răng cũ cọ thật mạnh rồi chùi lại bằng nước sạch.
  • Bạn có thể dùng dung dịch có chứa 1 dầu thực vật : 2 baking soda rồi dùng vải mềm có thấm dung dịch này, chà lên bề mặt gỗ để giúp đánh tan những bui bẩn lâu ngày.
  • Dung dịch gồm 1 giấm trắng : 3 dầu oilu cũng sẽ giúp bạn đánh bay vết bụi bẩn lâu ngày trên đồ gỗ.

thiết kế quán cafe chất liệu gỗ

Đánh bóng đồ gỗ

Trên thị trường có sản phẩm sáp chuyên dùng để đánh bóng đồ gỗ, đây là đề cử sáng giá nhất cho bạn. Sau khi làm sạch bề mặt vật dụng gỗ thì bạn hãy chờ chúng khô lại, sau đó dùng sáp đánh bóng cho gỗ. Chờ cho bề mặt gỗ khô một lần nữa thì dùng khăn vải bôi lên một ít sáp đánh lại một lần.Vậy là nội thất gỗ nhà bạn sẽ sạch bong sáng bóng. Bạn nên vệ sinh và đánh bóng lại vật dụng gỗ nhà mình ít nhất 2 tháng/ lần để tăng cường độ bền và sáng bóng cho đồ dùng nhé!

đánh bóng gỗ

Trang trí nội thất gỗ mang đến vẻ đẹp sang trọng, ấm áp. Ngoài đáp ứng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà trang trí đồ gỗ còn mang thông điệp phong thủy đến cho gia chủ. Tùy thuộc và cách đặt hướng nội thất cho từng không gian và cách phối hội các vật dụng khác như: Linh vật phong thủy, cây kiểng nội thất,.… Bạn hãy nhanh tay ghi lại đi nào!