Cách đặt hướng bếp theo tuổi gia chủ nên biết

Căn bếp là nơi vun đắp tình cảm gia đình ấm áp. Những bữa cơm gia đình thân mật, những khoảnh khắc yêu thương từ các thành viên đều được ghi lại. Trang trí bếp sao cho đẹp mắt và phù hợp phong thủy đang là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Hôm nay chúng tôi mách bạn cách đặt hướng bếp theo tuổi gia chủ. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách xem phong thủy nhà bếp cho gia chủ

Thứ nhất để chọn hướng bếp theo tuổi thì chúng ta sẽ xét đến yếu tố vị trí của bếp, phải đảm bảo vị trí chọn hướng đặt bếp theo tuổi là nơi có địa lý thuận tiện nhất trong sinh hoạt vì đây là nơi sinh hoạt chung của mọi người. Tiếp theo thì vị trí bếp phải được đặt ở nơi có nhiều dương khí nhất của ngôi nhà để đảm bảo bếp luôn cung cấp nguồn năng lượng tốt cho cả gia đình. Vậy xem hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Vị trí đặt bếp tốt nhưng cũng cần xem phong thủy hướng bếp sao cho chuẩn xác.

10 màu sắc cho phòng ngủ

Thứ hai là Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? hướng bếp và hướng nhà đều có mối quan hệ mật thiết với nhau và vô cùng quan trọng nhưng tuyệt đối không được để hướng bếp cùng với hướng nhà. Vì cùng hướng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu như tiền tài tiêu tán, sức khỏe đi xuống, công danh sự nghiệp không tốt.

Một số lưu ý khi đặt bếp phù hợp phong thủy

  • Bếp không được không được thiết kế thẳng với cửa chính hay đối diện cửa phòng ngủ. Điều này sẽ làm cho gia chủ gặp tai ương, ngủ không ngon giấc hay gặp ác mộng.
  • Các thanh xà ngang trong nhà là nơi bếp không thể hiện hữu. Vì khi đặt bếp dưới thiết kế xà ngang sẽ làm cho gia đình bạn hao tài tốn của. Theo cách chuyên gia, gian bếp cần có một kết cấu logic, đảm bảo ánh sáng tốt, tránh ẩm thấp, tối tăm. Có như vậy các nguồn năng lượng tốt mới tràn ngập vào nhà, tác động tốt đến gia chủ. Chiếc cửa sổ hay thông gió hợp phong thủy sẽ là tiếp thêm cho nhà bạn năng lượng tích cực.
  • Theo thuật phong thủy, bếp nấu còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ và gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi kể cả về tài lộc lẫn sức khỏe. Bếp nấu cần được đặt ở vị trí có cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở trong cùng của căn nhà.
  • Hướng bếp tuyệt đối kiêng kỵ đối diện cửa nhà vệ sinh bới vì bếp là nơi sản sinh ra sinh khí và vượng khí, còn nhà vệ sinh là nơi ô uế nhiều vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng tốt của bếp.

Thiết kế nội thất màu xanh

Bếp nhà bạn sẽ thêm hoàn thiện nếu bạn biết phối hợp yếu tố phong thủy sao cho hài hòa. Từ màu sắc, ánh sáng, hướng đặt, đồ dùng nội thất bếp tất cả tạo nên một căn bếp đẹp.

Xem thêm: