Bật mí cách khắc phục phòng không có cửa sổ

Ngày nay, nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng tăng cao, chi phí đầu tư cho không gian sống ở mức trung bình. Các mô hình ở chung cư mini, nhà cấp 4 đám ứng nhu cầu sinh hoạt đời sống cũng như giá thành phải chăng là lựa chọn của nhiều gia đình nhỏ. Tuy nhiên, đối với nhà ở chung cư thì có một khuyết điểm nhỏ đó chính là không gian không có cửa sổ. Điều này làm cho các cư dân lo lắng và loay hoay tìm cách giải quyết. Bài viết dưới đây bật mí cho bạn cách khắc phục phòng không có cửa sổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phòng không có cửa sổ là như thế nào?

Những phòng không cửa sổ thường là những căn phòng trọ, những căn phòng trong nhà cấp 4, nhà chung cư, được thiết kế với mục đích tiết kiệm không gian và kinh phí. Những phòng ngủ như vậy thường có không gian bí bách, tối và ẩm mốc, rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ở. Chính vì vậy, việc tìm cách khắc phục phòng ngủ không cửa sổ là cần thiết, cả về vấn đề sức khỏe cũng như phong thủy của ngôi nhà.

khắc phục phòng không có cửa sổ
Những phòng không cửa sổ thường là những căn phòng trọ, những căn phòng trong nhà cấp 4, nhà chung cư, được thiết kế với mục đích tiết kiệm không gian và kinh phí.

>>>Bạn muốn biết: kinh nghiệm thiết kế chung cư có diện tích nhỏ

Cách khắc phục phòng không có cửa sổ

Chọn màu sơn thoải mái, tươi mát

Đây được xem là cách làm phổ biến của đại đa số mọi người khi sống trong những phòng ngủ có cửa sổ. Màu sơn phù hợp nhất là màu mà bạn yêu thích, hoặc có thể chọn những gam màu rực rỡ, sẽ khiến bạn cảm thấy bớt bức bối. Vậy nên, cách khắc phục phòng ngủ không cửa sổ chính là chọn sơn tường những gam màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái. Màu sắc tốt là các màu be, màu xanh da trời, màu ghi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường phong cảnh biển, bầu trời,… để tạo không gian tươi mát cho căn phòng.

khắc phục phòng không có cửa sổ
Đây được xem là cách làm phổ biến của đại đa số mọi người khi sống trong những phòng không có cửa sổ.

Sắp xếp và sử dụng nội thất đơn giản trong phòng không có cửa sổ

Việc sắp xếp đồ ngăn nắp và khoa học là một cách tốt để tạo không gian cho phòng không có cửa sổ. Sau đó, chúng ta nên tối giản đồ đạc trong phòng ngủ bằng việc sử dụng những đồ nội thất thông minh, hoặc những vật dụng nhỏ, để tạo ra những khoảng không thu hút ánh sáng đến căn phòng. Phong cách thiết kế nội thất Tối Giản sẽ phù hợp với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ của bạn. Những chi tiết, vật dụng rườm rà, phức tạp được giản lược một cách tối đa. Vẻ đẹp căn phòng được thể hiện ở tính nguyên bản, đơn giản, khoảng không thoải mái của cấu trúc.

khắp phục phòng không có cừa sổ
Phong cách thiết kế nội thất Tối Giản sẽ phù hợp với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ của bạn.

Tạo hiệu ứng ánh sáng cho căn phòng không có phòng ngủ

Việc tạo hiệu ứng ánh sáng cho phòng không có cửa sổ bằng đèn là điều dĩ nhiên Tuy nhiên, cũng không nên trang trí quá nhiều đèn nhiều màu sắc và rườm rà trong phòng ngủ không có cửa sổ. Điều này sẽ làm hạn chế không gian của căn phòng. Thay vào đó, chúng ta nên chọn loại ánh sáng trắng để trang trí cho phòng ngủ. Thêm vào đó, chúng ta có thể sử dụng thêm một số đồ đạc khác để tạo không gian thoải mái cho người dùng như chậu cây nhỏ, bể cá nhỏ.

khắc phục phòng không có cửa sổ
chúng ta nên chọn loại ánh sáng trắng để trang trí cho phòng không có cửa sổ, thiếu ánh sáng.

Sử dụng tranh treo tường cho căn phòng thiếu sáng

Việc bố trí tranh phong cảnh khổ lớn trong phòng ngủ không cửa sổ cũng như việc sử dụng giấy dán tường vậy. Tuy nhiên, những bức tranh 3D thường có độ sống động lớn, giúp người ở trong phòng có tâm lý thoải mái và chân thật hơn. Vì vậy, còn chần chờ gì nữa mà không thử trang trí ngày một bức tranh 3D cho căn phòng ngủ không cửa sổ của bản thân đi nào.

khắc phục phòng không có cửa sổ
Việc bố trí tranh phong cảnh khổ lớn trong phòng ngủ không cửa sổ cũng như việc sử dụng giấy dán tường vậy.

Những cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng dành cho phòng không có cửa sổ đã được chúng tôi bật mí cho bạn. Hi vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

>>>Tìm hiểu thêm: cải tạo nội thất chung cư