Học cách thiết kế quán cafe sân vườn hiệu quả từ các chuyên gia

Làm thế nào để có được cách thiết kế quán cafe sân vườn độc đáo và ấn tượng? Quá trình kinh doanh loại hình này tốn bao nhiêu chi phí? Có tiềm năng phát triển cafe sân vườn tại Việt Nam như thế nào? Hàng loạt câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định khởi nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc trên.

Kinh doanh cafe sân vườn có tiềm năng không?

Quả thật để nói đến các hình thức kinh doanh cơ bản nhất dành cho giới trẻ không thể bỏ qua mô hình cafe. Một trong những loại hình đồ uống nó có lượng tiêu thụ cực lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo lắng về khả năng phát triển quán cafe trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt khi mở mô hình cafe sân vườn với quy mô nhỏ hoặc trung bình.

thiết kế quán cafe sân vườn 1
Không gian quán cafe sân vườn đơn giản mang đến không khí thiên nhiên cho khách hàng

Tính chất đặc trưng của các kiểu cafe sân vườn nhằm tạo ra không gian thoáng mát và thân thiện. Từ cơ hội tận dụng các vật liệu có sẵn đến từ thiên nhiên ban sơ và thoải mái. Cửa hàng cafe nhanh chóng thu hút khách hàng đến trải nghiệm. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bí quyết giữ chân khách hàng trong thời gian dài.

Khi lựa chọn mô hình thiết kế quán cafe sân vườn sẽ giúp bạn tối ưu chi phí. So với những công trình kinh doanh cafe hiện đại, mặt phố hoặc theo các phong cách phương tây… về chi phí đầu tư một cửa hàng còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn đánh giá sân vườn là hình thức kinh doanh tối ưu cho những bạn trẻ.

Một trong những lý do cho thấy tiềm năng phát triển cafe sân vườn trong tương lai. Đó chính là giá trị sử dụng lâu dài mà chủ đầu tư có được. Thực khách ngày nay thường có nhu cầu hướng đến cuộc sống nhẹ nhàng và thân thiện. Điều đó hoàn toàn được đáp ứng thông qua các mẫu cafe hoặc nhà hàng theo kiểu sân vườn.

Quy trình thiết kế quán cafe sân vùng như thế nào?

Sau khi tìm hiểu tiềm năng và cơ hội phát triển vững mạnh của quán cafe sân vườn. Bạn có thể ứng dụng ngay kỹ thuật thiết kế không gian. Điều kiện kiến trúc có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách trong cửa hàng. Bởi tâm lý chung của người “sành” cafe thường yêu thích không gian tĩnh lặng.

Tìm kiếm địa điểm xây dựng quán

Nếu các bạn lựa chọn mô hình kinh doanh hoàn toàn mới và chưa có cơ sở kiến trúc cơ bản. Hãy ưu tiên về cách lựa chọn địa điểm. Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe sân vườn cần sử dụng khá nhiều diện tích. Đối với vị trí chiếm ưu thế về mặt bằng lớn và gần đường cái sẽ là cơ hội kinh doanh tốt.

thiết kế quán cafe sân vườn 2
Lựa chọn các mẫu thiết kế không gian quán cafe sân vườn hiệu quả

Bên cạnh cách sử dụng diện tích để xây dựng không gian thưởng thức cafe. Các bạn cần chú ý đến các tiện ích như giữ xe hoặc kết hợp với các sản phẩm khác. Hãy đảm bảo về khả năng thuê mặt nằng ổn định trong thời gian dài. Từ đó mà bạn có thể ngăn chặn rủi ro phát sinh một trong giai đoạn kinh doanh cửa hàng.

Thiết kế quán cafe sân vườn

Mô hình kinh doanh quán cafe không đơn giản là “bán cafe”. Đây còn là sự kết hợp giữa các dịch vụ chăm sóc và tận hưởng không gian. Một cửa hàng được trang trí độc đáo nhằm gia tăng khá năng “bán không gian”. Khi khách hàng ghé thăm sẽ ấn tượng và có những khoảnh khắc nhớ mãi không quên.

Trong cách phân bổ không gian quán cafe được chia thành nhiều phần khác nhau. Khu vực phục vụ khách hàng thường chiếm từ 50% đến 60% trên tổng diện tích. Còn lại 30% được xây dựng khu bếp và khu pha chế. Nếu cửa hàng nằm ở vị trí mặt đường thì bạn cần bỏ ra 10% diện tích xây dựng nơi giữa xe.

Định hình ý tưởng trang trí quán cafe

Trong quá trình thiết kế bản vẽ và phân bổ không gian cho cửa hàng kinh doanh. Bạn có thể kết hợp với cách xây dựng ý tưởng trang trí quán cafe. Hãy cân nhắc đến các yếu tố tổng thể được phục vụ. Đặc biệt là khả năng kết hợp thiên nhiên trong lành và dễ chịu trong không gian kinh doanh.

Cách sử dụng thiên nhiên hòa quyện cùng không gian cửa hàng không quá phức tạp. Bạn có thể ưu tiên các vị trí đặt bàn phục vụ khách ngoài trời. Kèm theo một vài chiếc ô lớn nhằm “che mưa che nắng”. Những thảm cỏ xanh rờn dưới chân sẽ là đặc điểm tiêu biểu của cửa hàng cafe sân vườn.

thiết kế quán cafe sân vườn 3
Ý tưởng trang trí không gian quán cafe sân vườn hiệu quả dành cho chủ đầu tư

Đối với cách trang trí không gian được hình thành thông qua chủ đề tự nhiên. Bạn có thể ưu tiên các loại màu sắc xanh tươi hòa trộn lẫn nhau. Chất liệu trang trí quán đến từ những chậu hoa, chậu cây hoặc thảm cỏ. Nếu có điều kiện đầu tư hơn thì hãy trang trí thêm lối đi được làm từ đá hoặc tiểu cảnh hòn non bộ…

Những chia sẻ cơ bản trong bài viết giới thiệu về cách thiết kế quán cafe sân vườn. Đây chính là lĩnh vực kinh doanh được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời đại hiện nay. Cách tạo dựng nét đẹp thẩm mỹ trong không gian sẽ trở thành bí quyết thu hút khách. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích sau khi dành thời gian theo dõi bài viết.