Cách vệ sinh nội thất gỗ một cách nhanh chóng nhất

Ngôi nhà bạn có sử dụng thiết kế nội thất gỗ đầy sang trọng nhưng việc vệ sinh đang làm bạn phiền lòng? Chúng tôi mách ngay cho bạn mẹo vặt vệ sinh đồ gỗ nội thất một cách nhanh chóng nhất. Những phiền muộn sẽ theo các vết bẩn biến mất ngay thôi. Hãy cùng phám phá nào!

Vệ sinh đồ gỗ theo loại

Có hai loại đồ gỗ trang trí nội thất: Đồ gỗ có sơn PU – Vecni và đồ gỗ không dùng sơn

bàn ăn cho nhà nhỏ
Đồ gỗ sơn PU – Vecni
5 sai lâm khi lựa chọn nội thất
Nội thất gỗ không sơn

Đồ gỗ có sơn PU – Vecni

Đồ gỗ có sơn PU – Vecni luôn có độ bóng láng đẹp  mắt, nhưng một thời gian bạn bỏ quên, không vệ sinh thì nó sẽ có nhiều lớp bụi bám vào đó đôi khi lại có các tổ nhện trong các góc nhỏ là và mất đi tính thẩm mĩ. Giờ đây bạn nên làm theo các cách sau để đem lại bộ bạn ghế đẹp sáng bóng cho gia đình bạn. Để vệ sinh đồ dùng này việc đầu tiên là bạn cần làm là dùng chổi quét sơ bề mặt gỗ, sau đó thì đến các vết đen nhỏ cứng đầu. Cách xóa bỏ các vết đen ấy như sau:

  • Thứ nhất: Dùng khăn ướt đắp lên vùng có lỗ chấm đen sau khoảng 10 phút bạn dùng khăn khô chà có lực một tí là chúng sẽ được đánh bay ngay.
  • Thứ 2: Bạn dùng một ít chất tẩy rửa với mức độ nhẹ, hòa chung với nước sau đò bạn chà nhè nhiều lần lên đó. Như thế các lỗ chấm đen chấm trắng sẽ bị bay đi ngay.

Đồ gỗ không sơn

Đối với các bàn ghế gỗ không được sơn nhưng vẫn chà  nhám đánh bóng bình thường nhưng nó lại không bằng PU – Vecni thế nên diện tích nó tiếp xúc rất dễ bị bám bẩn nhất là bụi nhỏ thế nên bạn có thể áp dụng những cách sau:

  • Điều bạn cần làm bây giờ là làm sạch vết bẩn trên bề mặt và lau lại với khăn khô như trên và sau đó còn sót lại với  những chấm đen trắng nhỏ thì bạn chỉ cần dùng giấy nhám chà qua nhưng chỉ nên dùng giấy nhám chuyên dùng cho chà gỗ loại chấm nhỏ nhất. Cũng lưu ý cách làm này, nên áp dụng sau cùng khi những cách trước không có hiệu nghiệm.
  • Thường với những bàn ghế gỗ không được đánh bóng thường ít khi có đính kết hóa văn vào nên bạn có thể sử dụng nước trực tiếp lên bề mặt đó để làm sạch mà không sợ bị ảnh hưởng. Sau đó bạn kết hợp chiếc đũa hay que nhỏ cùng khăn lau  lau sạch các lỗ nhỏ và kẻ hở. Sau đó bạn dùng hợp chất bột mì làm sạch bụi bẩn mạng nhện lần nữa. Hoặc bạn cũng có thể mang chúng ra ngoài trời để tổng vệ sinh dễ hơn bằng các hợp chất vệ sinh khác.

Sử dụng đồ gỗ nội thất trong không gian nhà ở giúp ngôi nhà bạn thêm phần sang trọng. Việc vệ sinh chúng sẽ trở nên đơn giản nếu bạn nắm được bí quyết riêng. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ hưu ích cho bạn. Hãy đón chờ những điều thú vị ở các bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm: