Chi phí xây dựng quán cafe container là bao nhiêu?

Mô hình kinh doanh cafe container đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Việc tận dụng những thùng container cũ vào việc xây dựng nhà ở, homestay hay quán cafe được rất nhiều người ưa chuộng. Một điều mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm chính là chi phí. Ngoài dự trù chi phí duy trì hàng tháng thì cần chuẩn bị bao nhiêu để xây dựng quán cafe container? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe container

Vấn đề đầu tiên trong kinh doanh cần được giải quyết chính là mặt bằng. Tìm được một mặt bằng thích hợp sẽ hỗ trợ cho việc kinh doanh về lâu dài. Khách hàng luôn ưu tiên tìm đến quán cafe dễ đi lại, thuận tiện đậu xe. Không những vậy, địa điểm kinh doanh của bạn cần nơi tập trung đông khách hàng mục tiêu. Nếu quá xa, khách hàng có thể lựa chọn một loại hình cafe khác thay thế. Đừng để khách hàng phải tốn quá nhiều công sức di chuyển cho một buổi cafe.

Cũng vì tùy theo từng vị trí mà giá thuê mặt bằng cũng sẽ thay đổi. Giá thuê ở các tỉnh sẽ rẻ hơn giá thuê ở Sài Gòn. Giá thuê ở các quận vùng ven cũng rẻ hơn so với khu vực trung tâm thành phố như quận 1, quận 3. Hãy xác định trước ngân sách của bạn có thể chi trả rồi chốt thuê mặt bằng nhé.

quán cafe container
Tìm mặt bằng thích hợp rất quan trọng trong việc kinh doanh.

Mua container cũ giá bao nhiêu?

Mở quán cafe container thì chắc chắn bạn phải mua thùng container. Hiện nay, giá một thùng container đã qua sử dụng dao động từ 25 – 50 triệu. Mức giá cụ thể sẽ tùy thuộc vào tuổi đời của container, mức độ hư hại, kích thước… Một quán cafe sẽ cần dùng trung bình 2-4 thùng cho việc thiết kế, xây dựng. Riêng quán cafe take away thì chỉ cần 1 thùng size nhỏ nhất là đủ. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn kinh doanh loại hình này vì khả năng hòa vốn khá thấp.

Bạn nên tham khảo nhiều nguồn cung cấp, cố gắng tìm mua trực tiếp để có được giá gốc rẻ nhất. Bất cứ mặt hàng nào qua khâu trung gian đều sẽ đội một phần giá.

quán cafe container
Mua container cũ cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng, tuổi thọ, độ bền.

Giá thiết kế, lắp đặt quán cafe container

Bạn cần chi trả cho việc vận chuyển, lắp đặt container. Nhưng trước đó, bạn cần thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đưa ra phương án thiết kế quán. Bạn không thể để nguyên chiếc container kín như bưng vào kinh doanh được. Việc tính toán hình khối, thiết kế cấu trúc, khung đỡ cho quán cần được làm tỉ mỉ. Bên cạnh đó, trổ cửa sổ, cửa chính thế nào để vừa thẩm mỹ, vừa đảm bảo kết cấu của quán được an toàn là điều cần thiết. Vậy nên bạn cần đến sự giúp đỡ của đơn vị chuyên nghiệp.

 

Trên đây là 3 chi phí chính cho việc xây dựng quán cafe container để bạn tham khảo. Hi vọng rằng bạn có hình dung sơ bộ cho giai đoạn chuẩn bị mở quán. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết cách thiết kế quán cafe container, hãy click vào đây bạn nhé. Tất tần tật những thông tin bạn cần đều có thể tìm thấy ở đó. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh.