Chi phí xây nhà 2 tầng 24m2 là bao nhiêu?

Có lẽ chi phí xây nhà 2 tầng 24m2 đang là con số bí ẩn với nhiều người. Việc dự toán chi phí xây dựng là vô cùng cần thiết trước khi bắt tay vào xây dựng công trình. Bởi nó sẽ giúp gia chủ có thể hình dung được công trình xây dựng phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tính chi phí xây nhà 24m2 2 tầng chính xác nhất. Giúp bạn bạn có thể lập cho mình một kế hoạch xây nhà chu đáo nhất, chuẩn bị tốt mặt tài chính, tối thiểu tình trạng hao hụt ngân sách trong quá trình xây dựng.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 24m2

Tính diện tích từng mục:

 • Diện tích tầng: 100% diện tích.
 • Diện tích móng: 30% – 70% diện tích.
 • Sân thượng: 30% – 70% diện diện tích. 
 • Mái: 30% – 50% diện tích.

Bạn sẽ lấy: Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá của nhà thầu

cach-tinh-chi-phi-nha-2-tang-24m2
Sự khác nhau về mức giá giữa những mẫu nhà 2 tầng 24m2 do nhiều yếu tố.

* Ví dụ: diện tích xây nhà 2 tầng 24m2, với chi phí xây dựng là 6 triệu/ m2 

 • Diện tích tầng: 24m2 x 1 = 24m2
 • Diện tích móng: 50% x 24m2 = 12m2
 • Sân thượng: 50% x 24m2 = 12m2
 • Mái: 40% x 24m2 = 9,6m2

>> Tổng diện tích xây dựng là: 57,6m2.

>> Chi phí xây dựng là: 345.600.000.000 đồng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 24m2

Khi hỏi thăm những hộ gia đình về chi phí xây nhà, bạn sẽ nhận lại được những câu trả lời khác nhau, mặc dù là cùng loại nhà 24m2 2 tầng. Vậy vì sao lại có sự khác nhau như vậy? 

Sự khác nhau về mức giá giữa những mẫu nhà 2 tầng 24m2 do nhiều yếu tố.

Chi phí xây nhà 2 tầng 24m2 sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Vị trí khu vực xây nhà: đối với những hộ gia đình muốn xây nhà ở nơi đắt đỏ tại các thành phố lớn, thường sẽ phải chi trả nhiều hơn so với những nơi khác. Do tiền thuê nhân công, đơn vị thiết kế khá cao tại khu vực đó.
 • Thời tiết: nếu bạn sống tại những nơi có khí hậu lạnh, bạn sẽ phải sử dụng những vật liệu có chức năng giữ nhiệt tốt, dẫn đến chi phí sẽ tăng đôi chút. Ngoài ra, những gia chủ muốn sử dụng những vật liệu tốt chống nắng, chống ồn cũng sẽ phải chi trả một khoản phí nhỉnh hơn.
 • Phần đất nền nhà bạn không phù hợp sẽ được cải tạo và sửa chữa lại. 
 • Thời điểm xây dựng: có nhiều người sẽ khá bất ngờ vì yếu tố này, nhưng đây cũng là một nguyên nhân tác động đến chi phí xây nhà 2 tầng 24m2. Nếu bạn nắm được khoảng thời gian mà giá vật tư đang hạ thì sẽ giúp tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng cho căn nhà của bạn. Vì tùy vào thời điểm mà giá vật tư sẽ có mức giá khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn chọn thời điểm xây dựng những lúc cao điểm. Ví dụ lúc chuẩn bị sang năm mới sẽ có nhiều gia chủ sẽ xây dựng hay cải tạo nhà để đón chào năm mới. Từ đó cầu cao hơn cung sẽ dẫn đến giá thuê công nhân sẽ tăng lên. Bạn hãy lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cho mình.
 • Phong cách mà gia chủ muốn hướng đến: các gia chủ đã muốn tìm đến đơn vị thiết kế là muốn xây cho mình một tổ ấm đúng nghĩa, một không gian sống như ý. Có những chủ đầu tư muốn sống trong ngôi nhà có kiến trúc cầu khác biệt, nổi bật thì sẽ tốn thêm một phần chi phí xây dựng. Do đó, bạn có thể bàn bạc với bên đơn vị thiết kế để đưa ra hướng đi phù hợp nhất.

Đó là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 24m2 2 tầng mà bạn có thể tham khảo. Nhưng còn nhiều yếu tố ảnh hưởng khác, không thể kể hết. Chỉ có thể nhận ra khi bạn bắt tay xây dựng. Do đó, bạn hãy dành một khoản chi phí dự phòng cho việc xây dựng để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra. 

Lời kết

Dù diện tích khá nhỏ nhưng nhà 24m2 2 tầng là lựa chọn đáng được cân nhắc cho những hộ gia đình ít thành viên và tài chính eo hẹp. Điều quan trọng là bạn hãy giữ cho mình một khoản chi phí riêng để dự phòng đến những trường hợp xấu nhất. 

Nếu bạn tìm đến những đơn vị thi công chất lượng và uy tín, họ sẽ càng biến hóa ngôi nhà của bạn không còn ngột ngạt hay quá chật. Do đó bạn đừng ngần ngại mà hãy tìm hiểu và liên lạc đến những đơn vị thi công thiết kế xây dựng uy tín. để tìm cho mình đơn vị phù hợp với khả năng tài chính của mình.

>> Xem thêm: Mẫu nhà 24m2 được chuyên gia đánh giá cao về thẩm mỹ lẫn công năng.