Chia sẻ đến bạn 6 chi phí mở spa nhỏ kinh doanh

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của người dân tăng cao. Không chỉ riêng phái nữ mà còn ở nhiều độ tổi, giới tính khác nhau. Nắm bắt sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực làm đẹp, nhiều người đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của doanh của mình. Vậy bạn có biết: Chi phí để mở spa nhỏ kinh doanh là bao nhiêu không? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn điều ấy! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

3 bước cần thực hiện khi mở spa nhỏ kinh doanh

Trước khi thực hiện ý tưởng khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh spa nhỏ bạn cần nhớ 3 bước quan trọng:

  • Bước 1: Xác định chi phí cần chuẩn bị (mặt bằng, thiết kế – thi công, trang thiết thiết bị, nguồn dược liệu, vận hành bước đầu,…)
  • Bước 2: Bạn cần chuẩn bị kiến thức về ngành nghề mà mình chọn. Bạn có thể theo học các khoá dạy nghề cũng như học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, nguồn thông tin đáng tin cậy.
  • Bước 3: Lựa chọn người bạn đồng hành, đội ngũ thiết kế thi công spa chuyên nhiệp uy tín. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao chất lượng công trình.

6 chi phí mở spa nhỏ kinh doanh bạn cần biết

Chi phí thuê mặt bằng mở spa nhỏ

Bạn nên lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng hoặc có lầu. Vì tính chất dịch vụ làm đẹp spa là phải sử dụng nhiều loại máy móc và nội thất chuyên dụng (giường, ghế, bồn tắm,..) rất tốn diện tích. Cần diện tích mặt bằng tối thiểu từ 70m vuông trở lên mới chứa đủ các thiết bị nội thất và dư ra không gian hoạt động. Thay vì thuê mặt bằng ngoài mặt tiền đường lớn với giá 20-30 triệu, bạn có thể xem xét những mặt bằng trong hẻm lớn hoặc một số con đường nhỏ nhưng vẫn đông người đi lại. Mặt bằng có thể nhỏ nhưng mặt tiền phải rộng, không bị che khuất hoặc vướng cây cối, cột điện phía trước.

mở spa nhỏ kinh doanh
Bạn nên lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng hoặc có lầu

Chuần bị trang thiết bị, máy móc khi mở spa nhỏ

Tuỳ từng mô hình spa mà các trang thiết bị được lựa chọn khác nhau, giá thành cũng thay đổi.

  • Day spa: Chi phí khoảng trên dưới 30 triệu cho toàn bộ máy móc thiết bị cho spa mini thông thường. Có thể kể đến các thiết bị như: giường spa, máy soi da, máy xông hơi, máy chăm sóc da đa năng,…
  • Beauty spa: Chi phí dao động khoảng 40 triệu trở lên tùy vào trọng lượng máy lớn nhỏ và thương hiệu sản xuất. Các thiết bị: máy xóa xăm tàn nhang, máy hút mụn, máy nâng cơ, máy ánh sáng sinh học, máy xông hơi,…
mở spa nhỏ kinh doanh
Tuỳ từng mô hình spa mà các trang thiết bị được lựa chọn khác nhau, giá thành cũng thay đổi.

Thiết kế – thi công nội thất spa

Đầu tiên cần xác định kiến trúc chính của spa, mỗi spa thường có 2 khu vực gồm nơi tiếp khách/ tư vấn và khu vực làm dịch vụ spa (khu tiếp khách, khu phòng dịch vụ, nhà vệ sinh). Những chi phí trên đều là chi phí trung bình tính theo những vật liệu giá rẻ phù hợp với người kinh doanh spa nhỏ. Tổng cộng luôn cả tiền thi công thiết kế cho spa cần số tiền khoảng 50 triệu cho toàn bộ chi phí thiết kế cho spa không gian nhỏ.

mở spa nhỏ kinh doanh
Những chi phí trên đều là chi phí trung bình tính theo những vật liệu giá rẻ phù hợp với người kinh doanh spa nhỏ.

Bạn nên chọn đơn vị thiết kế – thi công spa chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành của công trình. Hiện nay, các đơn vị chuyên nghiệp có các gói dịch vụ ưu đãi dành cho khách hàng. Ví dụ, nếu bạn chọn thiết kế thi công trọn gói thì bạn sẽ được miễn phí phần thiết kế.

mở spa nhỏ kinh doanh
Bạn nên chọn đơn vị thiết kế – thi công spa chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành của công trình.

>>>Xem thêm: thiết kế spa mini

Chi phí quảng bá thương hiệu spa

  • Mới khai trương: cần tổ chức buổi lễ khai trương (trang trí, đội múa lân), chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới.
  • Thu hút khách hàng mới bằng cách hoạt động khuyến mãi, tặng kèm dịch vụ trọn gói.
  • Giữ chân khách hàng cũ: bằng một số ưu đãi riêng, không nhất thiết là tặng quà, mã giảm giá tốn kém, bạn có thể tặng khách thêm gói dịch vụ đặc biệt chỉ có khách hàng thân thiết được sử dụng.
mở spa nhỏ kinh doanh
Dự trù chi phí quảng bá thương hiệu kinh doanh spa

Vốn đầu tư dược liệu khi mở spa nhỏ

Bạn nên lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm bình dân nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Dược liệu hương liệu cũng nên lấy từ nguồn rõ ràng, không nên nhập một số dược liệu trôi nổi từ Trung Quốc, Thái Lan như nhiều spa nhỏ đang sử dụng hiện nay.

Chi phí dự trù phát sinh hằng tháng

Bên cạnh những khoản chi phí bắt buộc như trên, bạn cần dành ra một phần tiền từ 10 đến 20 triệu cho những khoản không cố định khác như: tiền bảo trì máy móc thiết bị, phí wifi, tiền rác,… Bạn lập một khoảng ngân sách dự trù khi kinh doanh spa nhất là những tháng đầu kinh doanh nguồn thu chưa ổn định, cần tiền trả cho các chi phí điện nước, mặt bằng, lương nhân viên,… Luôn chủ động về mặt kinh tế khi mở spa cũng như khi kinh doanh bất cứ loại hình gì.

mở spa nhỏ kinh doanh
Bạn lập một khoảng ngân sách dự trù khi kinh doanh spa nhất là những tháng đầu kinh doanh nguồn thu chưa ổn định, cần tiền trả cho các chi phí điện nước, mặt bằng, lương nhân viên,…

6 loại chi phí bạn cần chuẩn bị khi mở spa nhỏ kinh doanh đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tự tin thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình ngay đi nào!