Chia sẻ đến bạn kích thước quầy bar cafe phù hợp mô hình kinh doanh

Kinh doanh quán café là định hướng khởi nghiệp mà nhiều chủ đầu tư trẻ lựa chọn. Làm thế nào để công việc kinh doanh phát triển thành công? Có 3 yếu tố cơ bản mà bạn cần có chính là: Hương vị đồ uống ngon, thiết kế nội thất quán café ấn tượng và thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Trong đó, thiết kế quán café phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và công năng. Quầy bar là khu vực tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đầu tiên. Bạn cần lưu ý khi thiết kế thi công. Vậy kích thích quầy bar café phù hợp mô hình kinh doanh là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới bạn nhé!

Kích thước quầy bar cafe chuẩn

Kích thước quầy bar café thường được thiết kế sao cho hài hoà với không gian nội thất. Tuỳ thuộc vào quy mô của quán mà chủ kinh doanh lựa chọn kiểu quầy bar cho phù hợp. Nhưng nhìn chung, kích thước quầy bar café chuẩn cụ thể như sau:

Chiều cao của quầy bar café

  • Bàn mặt ngoài từ 100 – 120cm
  • Mặt trong ghế ngồi từ 70 – 90cm
  • Chiều rộng khoảng 90cm
kích thước quầy bar cafe chuẩn
Kích thước quầy bar café thường được thiết kế sao cho hài hoà với không gian nội thất.

Kích thước quầy bar cafe nên dựa vào tầm nhìn của nhân viên khi tiếp xúc với khách hàng. Tầm nhìn của nhân viên phục vụ phải ngang tâm với khách hàng để thể hiện sự bình đẳng. Mặt khác, chiều sâu của quần bar café cũng khá quan trọng. Nó phụ thuộc vào mục đích và công năng của quầy. Thông thưởng, chiều sâu quầy bar café nên tối thiểu là 40 -60cm.

Công thức tính tổng kích thước quầy bar café như sau:

Kích thước bề mặt quầy X chiều dài X chiều cao

Trong đó: Chiều dài và chiều cao được tính từ mặt đất lên trên.

Phân chia khu vực của quầy bar café như thế nào?

Thiết kế quầy bar café phân chia theo từng khu vực nhỏ với kích thước – công năng khác nhau. Khu vực trong quầy bar được phân chia như sau:

Thiết kế khu vực mặt trước quầy bar café

Khu vực mặt trước quầy bar café là nơi dùng để nhân viên pha chế làm việc và phục vụ khách hàng dùng nước tại quầy. Khách hàng vừa có thể dùng nước vừa ngắm nhìn tài nghệ điêu luyện của Barista. Kích thước quầy bar cafe mặt trước thường cao khoảng 1m – 1m2. Đây là kích thước phổ biến và phù hợp với đa số người Việt.

kích thước quầy bar cafe mặt trước
Khu vực mặt trước quầy bar café là nơi dùng để nhân viên pha chế làm việc và phục vụ khách hàng dùng nước tại quầy

Bố trí khu vực bên trong quầy bar café

Khu vực bên trong quầy bar café thường khá to, vì sao vậy? Vì khu vực bên trong quầy bar café thường được trang bị nhiều dụng cụ, máy móc, ly tách thuận tiện cho việc pha chế và phục vụ đồ uống đến khách hàng. Máy pha café được đặt ở vị trí trung tâm. Điều này thể thiên phong cách và tính chuyên nghiệp của quán. Để tiện lợi cho quá trình pha chế bạn nên đặt bồn rửa tay bên cạnh khu vực pha chế để nhân viên dễ dàng vệ sinh tay cùng các dụng cụ khác. Thêm vào đó, thùng rác nên đặt cách xa tủ đựng đá – làm đá đảm bảo vệ sinh.

Khu vực phía sau và thu ngân tại quầy bar

Khu vực phía sau quán café sẽ dành trưng bày menu, tranh ảnh, banner hay thông điệp của quán. Chính vì thế, bạn nên lực chọn các vật dụng trang trí, ý tưởng sáng tạo để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

kích thước quầy bar cafe thu ngân phía sau
Khu vực phía sau quán café sẽ dành trưng bày menu, tranh ảnh, banner hay thông điệp của quán.

Quầy thu ngân cũng có thể tích hợp ở thiết kế quầy bar nếu khu vực này có kích thước lớn. Tuỳ theo kích thước quầy bar café mà quầy thu ngân được đặt sao cho phù hợp. Hiện nay, các quán cafe thường đặt quầy thu ngân ngay bên cạnh phần tử kính. Nhằm mục đích vừa giới thiệu menu của quán vừa thuận tiện cho việc tư vấn lựa chọn compo món nước cho thực khách.

Vật liệu thiết kế quầy bar phù hợp nhất

Vật liệu thiết kế quầy bar café là điều mà chủ kinh doanh cần cân nhắc khi lựa chọn. Những tiêu chuẩn vật liệu thiết kế quầy bar cafe như sau: Thẩm mỹ, bền, khả năng chống nước, tính chịu lực cao. Vật liệu thiết kế quầy bar được để cử chính là gỗ. Chất liệu gỗ vừa thể hiện vẻ đẹp sang trọng vừa đảm bảo chất lượng nội thất không gian quán café.

kích thước quầy bar cafe chất liệu
Những tiêu chuẩn vật liệu thiết kế quầy bar cafe như sau: Thẩm mỹ, bền, khả năng chống nước, tính chịu lực cao.

Kích thước quầy bar café nhỏ bạn nên lựa chọn kiểu quầy bar mini, màu sắc sáng, hoa văn đơn giản tạo nên bầu không gian thoải mái và rộng rãi hơn. Còn những kiểu quầy bar quy mô lớn hơn bạn nên áp dụng những vật liệu cao cấp hơn như: Gỗ kết hợp mạ kim loại, hoặc thiết kế cầu kì hoa hoa văn. Vừa làm nên vẻ đẹp sang trọng vừa là điểm nhấn cho không gian nội thất.

Kích thước ghế ngồi quầy bar lí tưởng nhất

Cùng với kích thước quầy bar cafe bạn cũng nên lựa chọn ghế ngồi cho phù hợp. Ghế ngồi ở quầy bar thường là ghế cao, có thể xoay được và thiết kế phần tựa lưng thoải mái cho khách. Kích thước ghế quầy bar cách mặt bàn khoảng 25cm. Bân nên lựa chọn ghế nhỏ gọn, phù hợp với bề rộng của quầy bar. Tránh những kích thước ghế quá lớn  gây lộn xọng, mất thẩm mỹ trong không gian quán café.

kích thước quầy bar cafe ghế
Ghế ngồi ở quầy bar thường là ghế cao, có thể xoay được và thiết kế phần tựa lưng thoải mái cho khách.

Kích thước quầy bar café phù hợp sẽ giúp cho nhân viên và khách hàng thuận tiện hoạt động (pha chế, thưởng thức đồ uống) hơn. Bạn cũng nên lưu ý đến phong cách thiết kế sao cho phù hợp với không gian chung của toàn bộ quán café. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn.

>>>Xem thêm: