Những điều nên và không nên khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở đang được nhiều người chú ý. Ở từng không gian riêng trong ngôi nhà bạn đều có tồn tại yếu tố phong thủy riêng biệt. Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi, và phong thủy phòng ngủ cũng được thể hiện rõ nét nhất. Những điều nên và không nên khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ mà bạn cần biết sẽ là chủ đề hôm nay.

Không nên đặt cửa sổ phòng ngủ ở vị trí nào?

Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường để tránh ánh nắng chiếu thẳng vào người nằm gây ra mất ngủ và bất an. Giải pháp khắc phục khi gặp tình trạng này là bạn chuyển vị trí giường ngủ, để ánh nắng chiếu vào thân giường. Một cách khác là bạn nên lắp rèm dày cho cửa sổ giúp cản nắng, đảm bảo giấc ngủ cho bạn. Tuy nhiên đối với căn phòng nhỏ thì rèm cửa sổ không nên quá dày dễ làm không gian thêm tù túng, bí bách.

 

Cửa sổ phòng ngủ
Không nên thiết kế phòng ngủ ở ngay đầu giường ngủ, điều ngày sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và vận khí của bạn.

Không nên đặt cửa sổ đối diện giường ngủ, nhất là cửa sổ ở hướng Tây thì giường ngủ càng cần phải tránh ánh sáng mặt trời. Bởi cửa sổ đối diện cửa số sẽ bị ánh sáng chiếu rọi làm mất ngủ, ức chế thần kinh, nếu kéo dài dễ dẫn đến nóng nảy, cáu gắt, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và chuyện tình cảm.

Cửa sổ phòng ngủ
Hướng thiết kế của cửa sổ phòng ngủ nên được chú trọng. May mắn, hạnh phúc, tài lộc se ùn ùn kéo đến nếu bạn biết phương hướng nào đúng.

Không nên bố trí cửa sổ sát đất vì vị trí này làm căn phòng trở nên mất cân đối khiến tài vận không vượng. Bố trí cửa sổ đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm mất tài khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chủ nhân. Điều này cũng đúng với việc để cửa sổ và cửa phòng ngủ thẳng hàng.

Nên đặt cửa sổ phòng ngủ như thế nào là hợp lí?

Phòng ngủ dành cho bé cũng có yêu cầu đối với cửa sổ. Không nên thiết kế cửa sổ quá thấp hoặc bỏ quên những chiếc song sắc an toàn, lưới bảo vệ dành cho trẻ. Kết hợp màu sắc sao cho thật hài hài hòa với thế kế chung của căn phòng. Nếu căn phòng của bé có màu hồng hoặc xanh dương nhạt thì màu sơn của cửa sổ là màu tương tự.

Cửa sổ phòng ngủ
An toàn, thẩm mỹ, phù hợp lứa tuôi cho bé là tiêu chí thiết kế cửa sổ phòng ngủ cho thiên thần nhỏ của bạn.

Cửa sổ nên thiết kế mở bên ngoài nhằm đón năng lượng từ môi trường bên ngoài, thêm nhiều vận may. Bạn nên chọn các mẫu cửa sổ có thiết kế trang nhã, hoa văn đơn giản. Điều này đảm bảo tính cân bằng trong phong thủy. Màu sắc tường bên cạnh cửa sổ cần hợp với màu rem và khung cửa. Các gam màu nhạt hay tone màu Pastel thường được chọn tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, thư giãn.

Cửa sổ phòng ngủ
Cửa sổ nên được thiết kế mở hướng bên ngoài. Đây là nét phong thủy đầy tinh tế.

Bí quyết giúp bạn có được thiết kế cửa sổ hợp phong thủy đã tới tay bạn. Hãy đón chờ những điều thú vị ở các bài viết tiếp theo bạn nhé! Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường tạo nên giá trị đích thực của cuộc sống.

Xem thêm: