Đá hoa cương trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất nhà ở thì đá hoa cương được nhiều gia chủ tin tưởng thể hiện trong không gian nhà. Thiết kế đẹp mắt, độc đáo và không kém phần san trọng làm cho chất liệu này trở nên nổi tiếng.Vậy đá hoa cương là gì? Có những ưu điểm nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đá hoa cương là gì?

Đá hoa cương là một loại đá Macma xâm nhập phổ biến có thành phần axit. Hiện nay, người ta thường sử dụng đá hoa cương trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất của các công trình nhà ở, nhà hàng, khách sạn, công ty,… Tính ứng dụng và tính thẩm mỹ cao.

Có mấy loại đá hoa cương?

Có 2 loại đá hoa cương chính: Đá tư nhiên, đá nhân tạo

Đá tự nhiên:

Đá hoa cương tự nhiên có độ bền cao. Độ cứng chỉ đứng sau kim cương trong hàng ngũ đá quý. Vì là sản phẩm tự nhiên nên độ an toàn được đảm bảo. Theo thời gian sản phẩm đá hoa cương tự nhiên vẫn giữ được màu sắc và độ bóng của nó. Đá hoa cương tư nhiên thích hợp trong thiết kế khổ lớn, hạn chế độ ghép. Chất liệu tự nhiên, màu sắc và độ bóng đạt đến trình độ đẳng cấp vì vậy mức giá cho loại đá này tương đối cao. Nhưng nhìn chung thì sản phẩm tốt sẽ đi đôi với giá trị tốt.

Đá hoa cương nội thấ

Đá hoa cương nhân tạo:

Đá hoa cương nhân tạo được làm từ hỗn hợp giữa khoáng đá tự nhiên và keo Acrlyic với chất tạo màu. Nó có khả năng bị uốn dẻo khi bị gia nhiệt với nhiệt độ 150°C và cho phép những nhà chế tác tạo ra những thiết kế đặc biệt. Tuy nhiên xét về cơ học và tính thẩm mỹ thì đá hoa cương nhân tạo có các tính năng vượt trội về màu sắc và mẫu mã bề mặt đá bóng láng đẹp và rất dễ thi công xây dựng. Đặc tính của đá hoa cương nhân tạo: Như chống ố bẩn, chịu nhiệt, chống tia cực tím, không có vết nối, có thể thiết kế linh hoạt và đa dạng về màu sắc.

Ứng dụng trong thiết kế nhà ở

Đá hoa cương có những mẫu mã tốt và đẹp phù hợp với môi trường trang trí mỹ thuật cao như làm cầu thang, ốp cột. Ngoài ra con người cũng chủ định với các loại đá theo ý muốn của mình, có thể kết hợp các vân đá đẹp để tạo ra nét thẩm mỹ trong nhà hàng hay khách sạn, quán café.

Đá hoa cương nội thất

Do tính chất dễ uống dẻo ở nhiệt độ cao nên có thể dễ sửa chữa. Ngoài ra giúp cho nhà thiết kế tạo ra những mẫu đẹp. Mẫu đá hoa cương sửa chữa và làm mới lại bằng các tấm lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng. Ngoài ra, đá hoa cương còn không gây độc hại cho sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đá hoa cương nội thất

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và phong cách thiết kế nhà ở mà gia chủ có thể lựa chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo. Dù có chất liệu nào thì độ bền và tính thẩm mỹ của đá hoa cương vẫn cao và tiện dụng cho người sử dụng.