Farmstay là gì? Xu hướng thiết kế Farmstay độc đáo và ấn tượng

Tạm gác lại không khí ồn ào và náo nhiệt tại các thành phố lớn. Nhiều du khách thường có xu hướng tìm về nơi yên bình để nghỉ dưỡng. Mô hình lưu trú Farmstay đáp ứng các điều kiện thư giãn tuyệt vời. Để tìm hiểu đặc điểm kinh doanh cũng như xu hướng thiết kế Farmstay trong tương lai. Mời bạn theo dõi bài viết được chia sẻ bên dưới.

Cơ hội kinh doanh Farmstay là gì?

Farmstay là thuật ngữ được kết hợp giữa 2 cụm từ Farm và Homestay. Nguồn gốc ra đời của hình thức này đến từ châu Âu, cụ thể là Italia. Trong thời gian đầu phát triển, Farmstay chủ yếu xuất hiện ở các khu vực Bắc Mỹ. Nhờ ưu điểm tận dụng thiên nhiên tốt và các quốc gia châu Á cũng dần ưa chuộng Farmstay.

Farmstay là gì 1
Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng kết hợp cùng mô hình trang trại

Việt Nam là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển Farmstay tích cực tốt. Dựa trên điều kiện khí hậu nhiệt đới ôn hòa quanh năm. Nước ta còn có diện tích đồi núi và các khu vực nông thôn rộng lớn. Tất cả cho thấy cơ hội đầu tư mô hình nghỉ dưỡng kết hợp trang trại. Farmstay hứa hẹn với khả năng trở thành loại hình du lịch chủ đạo tại Việt Nam.

Mô hình kinh doanh Farmstay tận dụng không gian nghỉ dưỡng dành cho nhiều đối tượng. Đó có thể là các bạn trẻ, các gia đình có con nhỏ yêu thích hoạt động khám phá. Điều kiện xây dựng Farmstay tận dụng thiên nhiên rộng lớn. Một số vùng đồng bằng, vùng núi cao hoặc vùng ngoại ô trở thành địa điểm lý tưởng để phát triển Farmstay.

Xu hướng lựa chọn Farmstay được kết hợp với trải nghiệm tham quan và nghỉ giữa. Du khách có thể khám phá các hoạt động trồng trọt và chăn nuôi. Nơi đây không cung cấp dịch vụ cao sang hoặc các món ăn từ nhà hàng 5 sao. Thay vào đó là trải nghiệm dân dã đến từ nguồn thiên nhiên, thực phẩm do chính du khách mình tự mình trồng trọt.

Cách thiết kế mô hình Farmstay như thế nào?

Hoạt động đầu tư Farmstay tạo nên cơ hội thu hút lợi nhuận cực lớn. Một trong bước đầu tiên tìm hiểu về hình thức này, bạn cần xác định điều kiện hình thành Farmstay.

Lựa chọn vị trí xây dựng

Đặc điểm xây dựng Farmstay yêu cầu người đầu tư cần có không gian diện tích lớn. Kèm theo đó là các tiêu chí về không khí trong lành, thiên nhiên ưu đãi. Điều kiện tự nhiên phù hợp với ngành trồng trọt và chăn nuôi. Như vậy mới có thể hỗ trợ du khách dễ dàng tiếp cận với xu hướng nghỉ dưỡng trang trại.

Farmstay là gì 2
Ưu tiên vị trí xây dựng Farmstay tại những khu vực rộng lớn

Đối với cách kinh doanh Farmstay thường được người dân địa phương làm chủ. Toàn bộ quá trình chăm sóc du khách đều do gia đình hoặc chủ trang trại thực hiện. Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia vào hoạt động canh tác, trồng trọt, nuôi gia súc, cách thu hoạch thực phẩm hoa màu… qua bếp chế biến tại Farmstay sẽ mang đến hương vị thơm ngon từ các món ăn dân dã.

Farmstay tạo cơ hội trải nghiệm đa dạng

Các đặc điểm nổi bật của Farmstay là gì? Một yếu tố không thể thiếu khi nhắc đến mô hình kinh doanh trang trại. Đó chính là cơ hội để du khách tham quan và nghỉ dưỡng. Thông thường với các loại hình kinh doanh khách sạn, homestay, resort sẽ cần đến hướng dẫn viên. Tuy nhiên điều kiện này đã được bỏ bớt bởi chính người nông dân có thể hướng dẫn du khách.

Không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm các hoạt động trồng trọt trong đời. Đặc biệt là các du khách người nước ngoài hoặc người thành phố. Qua cuộc sống nghỉ dưỡng kết hợp với trang trại và khu vực trồng trọt, chế biến. Du khách sẽ có những cảm giác mới lạ về thiên hướng du lịch tại Việt Nam.

Phong cách thiết kế không gian Farmstay đơn giản

Một trong những bí quyết tuyệt vời tạo nên sức hút cho cách kinh doanh Farmstay. Bạn không thể bỏ qua điều kiện xây dựng khu nghỉ dưỡng độc đáo. Lĩnh vực nghỉ dưỡng trang trại tăng lên là cơ hội cạnh tranh cực lớn. Nếu không tạo nên đặc điểm khác biệt thì bạn không thể thu hút khách hàng đến với Farmstay của mình.

Phương thức thiết kế Farmstay chú trọng đến sự giản dị và hòa hợp với thiên nhiên. Vị trí được lựa chọn để đầu tư chính là đất nông lâm nghiệp. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý đến cách xây dựng và hạn chế ảnh hưởng đến cảnh quan. Một số mô hình lưu trú dạng nhà sàn, nhà cổ luôn là ý tưởng tuyệt vời.

Farmstay là gì 3
Giải thích đặc điểm kinh doanh mô hình Farmstay là gì?

Cách thiết kế Farmstay còn được lựa chọn dựa trên nét đẹp văn hóa của mỗi địa phương. Tùy vào điều kiện sinh hoạt cũng như phong tục tập quán. Người dân cần kết hợp cảnh quan cùng khu vực nghỉ dưỡng một cách hài hòa. Qua đó tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch yêu thích cảm giác trải nghiệm.

Farmstay là gì? Một câu hỏi tuy ngắn gọn nhưng đã mở ra khá nhiều thông tin thú vị. Cơ hội phát triển Farmstay hướng đến tiêu chí sống xanh và sóng sạch. Đó cũng chính là nhu cầu mà nhiều du khách mong muốn có được. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quá trình đầu tư vào kinh doanh của bạn.