Hé lộ cách kinh doanh quán cafe nhỏ chưa đến 100 triệu đồng

“Làm chủ” luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ trong giai đoạn lập nghiệp. Thử thách lớn nhất dành cho chủ đầu tư chính là điều kiện ngân sách. Liệu khi nắm trong tay khoảng 100 triệu đồng có thể kinh doanh quán cafe nhỏ không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu những kiến thức và cơ hội đối với lĩnh vực này?

Có nên kinh doanh quán cafe nhỏ không?

100 triệu được coi là nguồn vốn cơ bản mà những bạn trẻ có thể bỏ ra cho dự án kinh doanh của mình. Mặc dù con số không quá lớn nhưng vẫn thích hợp với một số lĩnh vực. Tiêu biểu nhất chính là hình thức mở quán cafe nhỏ. Tuy nhiên bạn cần có sự chuẩn bị chặt chẽ về cách quản lý ngân sách và đầu tư.

kinh doanh quán cafe nhỏ 1
Những yếu tố cần biết khi kinh doanh quán cafe có quy mô nhỏ

Nếu muốn kinh doanh quán cafe nhỏ trong giới hạn ngân sách khoảng 100 triệu đồng. Bạn hãy chú ý đến các phương án cho thuê nhà giá rẻ. Mặt bằng là yếu tố nó chiếm đến 10% ngân sách cho khoản đầu tư kinh doanh. Để quá trình buôn bán thuận lợi thì bạn cần nâng cao tính khả thi khi thuê mặt bằng.

Nếu lựa chọn nơi kinh doanh tại địa phương không yêu cầu chi phí mặt bằng quá cao. Tuy nhiên tại một số khu vực ở trong thành phố có giá nhà đất đắt đỏ. Để tránh ngân sách thâm hụt dựa trên các khoản chi phí cố định. Bạn hãy áp dụng phương pháp thuê mặt bằng tối ưu trong thời gian dài.

Cách mở quán cafe nhỏ như thế nào?

Không giống như cơ sở kinh doanh từ các quán cafe lớn trên thị trường. Khả năng đầu tư vào cửa hàng nhỏ hoàn toàn phù hợp với 100 triệu đồng. Thậm chí đối với một số cơ sở được hình thành không tới con số này. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị những yếu tố dưới đây:

  • Tham khảo các mẫu quán cafe nhỏ xuất hiện tại khu vực kinh doanh. Ưu tiên lựa chọn phong cách thiết kế quán mới lạ để thu hút khách hàng.
  • Triển khai mô hình kinh doanh cụ thể cho quán cafe nhỏ. Lưu ý về cách kết hợp và tận dụng vị trí phù hợp khi mở cửa hàng cafe.
  • Đề ra kế hoạch chi tiết để kinh doanh quán cafe nhỏ với nguồn vốn 100 triệu đồng. Kết hợp cùng cách ký kết hợp đồng cho thuê nhà hoặc mặt bằng khoảng 3 tháng.
  • Lên ý tưởng xây dựng thực đơn và liệt kê dụng cụ, máy móc, trang thiết bị cần có. Tìm kiếm đơn vị hỗ trợ thiết kế quán cafe nhỏ.

Phân tích chi tiết cách mở quán cafe 100 triệu đồng

Kinh doanh quán cafe nhỏ là một trong những cơ hội tìm kiếm lợi nhuận khá cao. Đặc biệt với những bạn trẻ có ý định đầu tư. Bạn có thể tham khảo những bước cơ bản trong quy trình thiết kế quán cafe.

kinh doanh quán cafe nhỏ 2
Tạo nên phong cách riêng cho cửa hàng kinh doanh cafe để cạnh tranh với đối thủ

Định hình phong cách cho quán cafe

Đối với các mẫu quán cafe nhỏ thường được thiết kế trong điều kiện ngân sách giới hạn. Quá trình lựa chọn concept hợp lý đóng vai trò vô cùng đặc biệt. Bạn có thể chọn ra các mẫu cơ bản để học tập và ứng dụng. Hàng loạt ý kiến thiết kế xuất hiện trên thị trường giúp chủ đầu tư dễ dàng tìm hiểu.

Quá trình kinh doanh quán cafe nhỏ có số lượng nhân viên khá ít. Thậm chí bạn còn có thể tự mình quản lý và vận hành. Thế nhưng bạn không nên chủ quan trước cách cập nhật phần mềm quản lý. Hãy bổ sung vào quá trình kinh doanh một mình phúc để kiểm soát dòng tiền. Điều này cũng giúp chủ đầu tư dễ dàng tính toán doanh thu và lợi nhuận.

Lên ý tưởng kinh doanh quán cafe nhỏ

Nhiều người thường cho rằng những cửa hàng lớn mới cần đến bản thảo đề xuất ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên đối với các mô hình nhỏ vẫn không thể thiếu yếu tố này. Cách lập kéo hoạch dựa trên mô hình kinh doanh cụ thể. Quá trình chuẩn bị mặt bằng và vật liệu chiếm tỷ trọng lớn thì trong chi ngân sách.

Đối với người mới chưa có nhiều kiến thức vận hành trong lĩnh vực F&B. Bạn nên chủ động tham khảo ý kiến đánh giá từ các chuyên gia. Học hỏi phong cách thiết kế quán cafe độc đáo tạo nên sức hút đối với khách hàng. Mặc dù chỉ cần ứng dụng mô hình kinh doanh nhỏ nhưng vẫn giúp bạn tạo ra lợi nhuận hiệu quả.

kinh doanh quán cafe nhỏ 3
Gợi ý những mẫu kinh doanh quán cafe độc đáo mà bạn nên thử

Trang trí không gian trong quán cafe

Thiết kế không gian bắt mắt tạo nên ấn tượng tuyệt vời dành cho khách hàng. Đồng thời bạn còn có thể tìm kiếm rất nhiều cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng. Hãy chọn ra một chủ đề cơ bản nhằm phối hợp các món nội thất trong quán cafe.

Một vài ý tưởng thông dụng như cách thiết kế quán cafe sách, cafe thú cưng hoặc những xu hướng hiện đại, cổ điển khác nhau… bạn sẽ không bao giờ cảm thấy uổng phí khi chi tiêu ngân sách trang trí cho quán cafe. Bởi đây chính là yếu tố tạo nên tính cạnh tranh cho thương hiệu của bạn.

Những chia sẻ trong bài viết giới thiệu cách kinh doanh và thiết kế quán cafe nhỏ đẹp. Hy vọng sau khi tìm hiểu đã giúp các bạn định hình quy trình mở quán cafe đơn giản. Các chủ đầu tư nên tập trung vào cách lên kế hoạch chi tiết cho dự án. Đồng thời lựa chọn phương pháp thiết kế không gian thích hợp.