Khám phá mô hình nhà ở biệt thự

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao. Có rất nhiều mô hình nhà ở đang mọc lên từ thành thị cho đến nông thôn như: Nhà cấp 4, nhà phố, nhà chung cư,… Nhà biệt thự cũng nằm trong những mô hình nhà ở đang thu hút hiện nay. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá xem mô hình nhà ở biệt thự là như thế nào nhé!

Biệt thự đẹp

Biệt thự là gì?

Biệt thự là mô hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối rộng, biệt lập với không gian chung. Thường thì biệt thự bao gồm: sân vườn, tường rào, lối đi riêng và tòa nhà rộng. Việc thiết kế nhà biệt thự đòi hỏi kiến trúc sư có tay nghề và trình độ cao.

Tuy không đưa ra con số cụ thể về diện tích đất hay diện tích tích xây dựng nhưng những căn biệt thự hiện đại thường có diện tích đất tối thiểu là 200m2 mặt tiền rộng tối thiểu 10m và mật độ xây dựng tối đa là 50% diện tích đất. Biệt thự thời hiện đai được xem là một loại hình bất động sản cao cấp. Nhà ở biệt thự cũng chủ yếu dành cho giới nhà giàu, có điều kiện sống cao.

Biệt thự đẹp

Tùy theo độ rộng của khuôn viên đất biệt thự mà ngoài công năng chính là để ở, biệt thự còn kết hợp những công năng khác với mục đích thư giãn, giải trí như bể bơi, khu tiệc ngoài trời, vườn cây, hồ nước… Những giá trị cộng thêm này thể hiện giá trị đẳng cấp của gia chủ và một căn biệt thự như vậy là một tài sản lớn.

Tiêu chí khi xây dựng và thiết kế biệt thự

Ngày nay biệt thự được phát triển gắn liền với các khu đô thị mới thường được qui hoạch đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ. Tính cộng đồng của biệt thự cũng được chú trọng và tiêu chí sống của biệt thự cũng ngày một nâng cao. Tiêu chí căn bản của một căn biệt thự hiện đại gồm có các tiêu chí dưới đây.

  • Mật độ xây dựng thấp
  • Mật độ cây xanh, hồ nước của toàn khu
  • Kiến trúc và nội thất bên ngoài và bên trong cần sang trọng, tinh tế
  • Phải là không gian sống yên tĩnh, sạch sẽ
  • Được quản lý an ninh và an toàn cao
  • Đầy đủ các dịch vụ tiện ích cơ bản và cao cấp

Biệt thự đẹp

Một biệt thự đẹp cần phải hoàn hảo từ ngoại thất cho đến nội thất. Phong cách thiết kế được tuân thủ đúng mực và xuyên suốt toàn bộ không gian biệt thự. Hiện đại, cổ kính hay phá cách tùy thuộc và sở thích của bạn. Biệt thự đẹp dành riêng cho bạn, tại sao không?