Ý tưởng kinh doanh café phòng trà hấp dẫn

Kinh doanh ngành F&B nói chung và quán café nói riêng đang là định hướng khởi nghiệp của nhiều start up trẻ. Với sức hấp dẫn từ thịnh trường và khách hàng đa dạng mà mô hình này càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nhiều loại hình quán café ra đời đáp ứng nhu cầu, sở thích của khách hàng. Bạn đang tìm kiếm loại hình kinh doanh quán cafe thích hợp cho mình? Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Ý tưởng kinh doanh cafe phòng trà hấp dẫn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thị trường kinh doanh cafe phòng trà

Quán café phòng trà là hình thức kinh doanh không mới nhưng đang dần nổi bật và phát triển hiện nay. Café và âm nhạc chính là màn kết hợp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Khác với hình thức quán café khác. Quán café phòng trà vừa mang đến cho khách hàng hương vị cafe ngon và không gian âm nhạc phiêu lãng. Những bản nhạc Trịnh, nhạc Bolero nhẹ nhàng, sâu lắng hòa quyện cùng thiết kế nội thất hài hòa tạo cho khách hàng không gian thư giãn lí tưởng. Nguồn khách hàng quán cafe khá đa dạng. Tuy nhiên vẫn tập trung chính là khách hàng phân khúc trung niên trở lên. Người yêu thích những bản tình ca Bolero sâu lắng. Đối với họ thưởng thức âm nhạc, không gian đẹp và thức uống ổn là 3 yếu tố không thể thiếu. Tìm hiểu thị trường và tìm ra hướng thiết kế, gu âm nhạc hay là điều bạn nên làm để phát triển kinh doanh.

quán cafe phòng trà 3
Quán café phòng trà là hình thức kinh doanh không mới nhưng đang dần nổi bật và phát triển hiện nay. Café và âm nhạc chính là màn kết hợp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh cafe phòng trà

Lựa chọn địa điểm mở quán café phòng trà lí tưởng là điều bạn cần làm tiếp theo. Mỗi một mô hình kinh doanh quán café đều có tiêu chí lựa chọn mặt bằng và phong cách riêng. Dựa vào dịch vụ đặc trưng của quán café mà bạn chọn mặt bằng kinh doanh thích hợp. Một số tiêu chí cơ bản được gợi ý như sau:

  • Thời gian thuê mặt bằng: Nếu bạn thuê mặt bằng với định hướng kinh doanh lâu dài. Vậy thì thời gian thuê dài hạn nên được bàn bạc với chủ thuê và các điều khoản khác. Nếu bạn ít vốn thì thuê linh hoạt ngắn hạn cũng là một biện pháp tạm thời cho bạn.
  • Diện tích quán cafe: Tùy vào mô hình và dự trù vốn đầu tư mà bạn chọn quy mô quán café của mình. Từ đó, lựa chọn mặt bằng kinh doanh thích hợp.
  • Vị trí chiến lược: Thuận lợi giao thông, có khu vực giữ xe cho khách, mật độ khách hàng lưu thông nhiều.

Bạn nên lưu ý không chọn địa điểm quán café quá gần khu dân cư hay trường học. Âm nhạc trong quán có thể ảnh hưởng đến xung quanh. Bất lợi kinh doanh. Mặt khác, không nhất thiết phải chọn vị trí mặt tiền cho quán cafe. Có thể quán của bạn nằm trong hẻm, nhưng không được quá sâu và khuất tầm nhìn. Thiết kế đẹp, món nước ngon và ca sĩ hát hay là những nét thu hút khách hàng tìm đến. Trước khi thuê mặt bằng bạn cần khảo sát khu vực xung quanh. Tìm hiểu đối thủ và khung giờ hoạt động cao điểm. Từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh thông minh.

quán cafe phòng trà 2
Không nhất thiết phải chọn vị trí mặt tiền cho quán cafe. Có thể quán của bạn nằm trong hẻm, nhưng không được quá sâu và khuất tầm nhìn. Thiết kế đẹp, món nước ngon và ca sĩ hát hay là những nét thu hút khách hàng tìm đến.

Lên ý trưởng và tạo nét đặc trưng riêng cho quán

Lên ý tưởng kinh doanh quán cafe phòng trà bao gồm việc: Chuẩn bị, lập bảng kế hoạch, định hướng phát triển và phong cách riêng cho quán. Bảng kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt. Vạch rõ thời gian chuẩn bị và các bước tiến hành theo trình từ. Từ đó, chuẩn bị nguồn vốn đầu tư hợp lí. Quán café phòng trà với đặc trưng riêng là: gu âm nạc lắng động (nhạc Trịnh, Bolero), Thiết kế nội thất quán café đẹp và thức uống ổn. Nắm bắt nét đặc trưng riêng. Theo sát bảng kế hoạch. Tiếp thu phản hổi từ người có kinh nghiệm là cách bạn khởi đầu sự nghiệp suôn sẻ.

quán cafe phòng trà 4
Lên ý tưởng kinh doanh quán cafe phòng trà bao gồm việc: Chuẩn bị, lập bảng kế hoạch, định hướng phát triển và phong cách riêng cho quán.

Phong cách thiết kế quán cafe phòng trà

Bởi âm nhạc đặc trưng dành riêng cho quán café phòng trà mà thiết kế nội thất quán có điểm khác biệt riêng. Trong thiết kế nội thất quán café phòng trà bạn cần giữ vững yếu tố: Yên tĩnh, ấm áp và lắng đọng. Phong cách thiết kế Vintage hay Retro khá phù hợp với mô hình này. Lấy cảm hứng từ “Kí ức” và “quay ngược thời gian” mà quán café mang đến cho khách hàng cảm giác bình yên, hoài niệm. Màu sắc ấm, chất liệu gỗ và hình dáng vật dụng đơn giản mang dấu ấn xưa. Tạo cho bạn không gian kinh doanh đẹp và thu hút nhất. Ánh sáng sử dụng cho quán café chính là ánh sáng vàng nhẹ. Bạn có thể điều chỉnh cấp độ vàng của ánh sáng. Kết hợp màu trầm ấm (nâu, da cam,…) mang đến cảm giác gần gũi. Chất liệu kính cường lực bao bọc không gian vừa tạo hiệu ứng thị giác tốt. Vừa có tác dụng cách âm, tránh làm ồn đến khu vực xung quanh.

Để thể hiện được đúng thông điệp cũng như nét đặc trưng của quán café. Bạn cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia thiết kế thi công chuyên nghiệp. Bạn đừng lo lắng về giá thành đắt đỏ. Hiện nay một số đơn vị đang áp dụng hình thức trọn gói với mức giá phải chăng. Thêm vào đó, chính sách bảo hành công trình được áp dụng nghiêm ngặt sẽ làm bạn hài lòng. Vừa có không gian đẹp, vừa tiết kiệm chi phí. Đây là phương án tốt nhất dành cho bạn.

quán cafe phòng trà 5
Trong thiết kế nội thất quán café phòng trà bạn cần giữ vững yếu tố: Yên tĩnh, ấm áp và lắng đọng. Phong cách thiết kế Vintage hay Retro khá phù hợp với mô hình này.

Kinh doanh quán café phòng trà là ý tưởng hay và tiềm năng dành cho bạn. Hiện nay, độ cạnh tranh của mô hình này không lớn. Vốn đầu tư khá hấp dẫn. bạn hãy xem xét và lựa chọn hình thức kinh doanh thích hợp nhất dành cho mình bạn nhé! Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: 10 vấn đề liên quan đến chiến lược kinh doanh café bạn cần biết (phần 1)