Kinh doanh quán ăn vặt kèm nước uống

Quán cafe là loại hình kinh doanh quen thuộc nhưng nếu kết hợp thêm thức ăn vặt thì sao? Cafe và thức ăn vặt là sự kết hợp tuyệt vời. Đây cũng chính là hình thức kinh doanh ăn uống mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn hôm nay.

Khái niệm cơ bản

Mô hình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa thức ăn vặt và các loại đồ uống đi kèm. Loại hình kinh doanh kết hợp này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích cũng như đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Khách hàng mục tiêu giàu tiềm năng

Đối tượng mà loại hình kinh doanh này hướng đến rất rộng và đa dạng như chủ yếu ưu tiên tập trung vào khách hàng là sinh viên – học sinh, các bạn trẻ hay nhân viên trẻ bận rộn với độ tuổi tầm 23 – 25 tuổi.

Khẳng định tên tuổi và chất riêng của quán

Mô hình kinh doanh quán ăn vặt mang nhiều phong cách trang trí khác nhau Ở mỗi quán sẽ có một nhóm khách hàng tiềm năng riêng và để định hình tốt cho phong cách quán, trước tiên nên xác định rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu mà quán muốn hướng đến, sau đó tiến hành triển khai những cái khác như xây dựng phong cách, tìm kiếm địa điểm, lên menu và định giá sản phẩm…

 

Mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Với khách hàng từ 23 tuổi trở lại thông thường không nhất thiết phục vụ những loại thức uống chuyên về cà phê, thay vào đó là trà sữa, nước ép, sinh tố, chè… và đồ ăn vặt. Thiết kế phong cách quán thì hơi trẻ trung, mới mẻ hay năng động về phần địa điểm nên ưu tiên những khu vực gần trường học, ký túc xá, giao thông thuận tiện. Đối tượng khác hàng này chủ yếu ưa chuộng những sản phẩm có giá thành rẻ, không quá cầu kì về mặt hình thức tương đối dễ phục vụ. Trang trí quán ăn vặt cũng cần phải logic, tạo điểm nhấn cho khách hàng ấn tượng. Ngoài chất lượng phục vụ món ăn mà chủ kinh doanh còn lưu ý đến phong cách trang trí cho quán vừa gần gũi vừa đẹp.

Mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Ưu điểm của mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Mô hình kinh doanh này có nhiều ưu điểm để bạn có thể tin tưởng:

Thứ nhất: Dù bạn là đầu bếp chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì chuyện chế biến món ăn hay thức uống cũng không quá khó khăn. Thức ăn vặt kèm nước uống không cần bạn tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Thứ hai: Chi phí bạn bỏ ra cho loại hình kinh doanh thức ăn vặt là không lớn. Đầu tư ít, thu lợi nhiều. Vậy còn gì hấp dẫn hơn.

Thứ ba: Có thể phát triển từ quy mô nhỏ thành lớn. Khi bạn bắt đầu kinh doanh thì quy mô quán còn nhỏ. Sau thời gian hoạt động, bạn nhận thấy việc kinh doanh này thuận lợi và món phát triển hơn thì việc tạo chuỗi hệ thống là việc khá đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể đặt ra mục tiêu cho mình từ bây giờ được rồi nhé!

Tuy nhiên, cho dù lợi nhuận nhiều, thức ăn chế biến đơn giản nhưng cũng cần có một số nguyên tắc cần bạn đảm bảo. Yếu tố an toàn thực phải phải đặt hàng đầu. Đây là yêu cầu cơ bản mà mỗi quán ăn – đồ uống cần phải đạt được. Điều tiếp theo không kém phần quan trọng đó chính là “ngoại hình” của quán. Chất lượng món ăn ngon, “ngoại hình” bắt mắt là hai chìa khóa vàng mở cửa thành công cho bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Chúng tôi tin chắc rằng những gợi ý trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị tiếp theo nhé!