Giới thiệu xu hướng kinh doanh thời đại mới spa tại nhà

Ngày nay nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ của người dân đang ngày càng lớn. Không chỉ riêng các chị em phụ nữ mà đấng mày râu cũng có nhu cầu này. Nhận thấy thị trường có nhiều tìm năng, nguồn khách hàng phát triển các bạn trẻ đã lên ý tưởng khơi nghiệp bằng mô hình kinh doanh spa tại nhà. Đây là hình thức kinh doanh spa tiết kiệm chi phí đầu tư cho người khởi nghiệp ít vốn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về xu hướng kinh doanh này nhé!

Học tập kiến thức chuyên nghiệp cho kinh doanh spa tại nhà

Trước khi có ý định mở 1 spa chăm sóc bạn cần tham gia 1 khóa học spa chăm sóc da ngắn hạn hoặc dài hạn. Khi đã tham gia học thì bạn sẽ định hướng chắc cho mình tiềm năng và các bước đi để xây dựng cho mình 1 spa theo tiêu chuẩn.

kinh doanh spa tại nhà
Nếu không tham gia các khóa học bài bản thì bạn có thể học việc, làm nhân viên ở 1 spa để được trải nghiệm, được học hỏi kinh nghiệm và làm quen với khách hàng.

Nếu không tham gia các khóa học bài bản thì bạn có thể học việc, làm nhân viên ở 1 spa để được trải nghiệm, được học hỏi kinh nghiệm và làm quen với khách hàng. Bạn cần phải am hiểu và giỏi nghề thì mới làm tốt được, hoặc không, bạn phải có người giỏi nghề hỗ trợ sát cánh bên mình. Đây là 1 tiền đề quan trọng, nhờ có quá trình học hỏi, lao động và tiếp xúc với khách hàng, việc mở 1 Spa riêng bình dân tại nhà sẽ rất thuận lợi.

Chuần bị nguồn vốn đầu tư ban đầu

Mở 1 Spa chăm sóc da mặt quy mô nhỏ, bình dân tại nhà cũng cần có vốn ban đầu không phải là ít, bạn cần ít nhất từ 50 – 80 triệu trở lên ban đầu. Tiền vốn ban đầu dành để mua máy móc, thiết bị, mỹ phẩm, cơ sở vật chất… Nếu ban đầu mình bạn làm thì không cần thuê nhân viên, sau này khi khách đông hơn, bạn sẽ cần thuê thêm nhân viên hỗ trợ.

kinh doanh spa tại nhà
Mở 1 Spa chăm sóc da mặt quy mô nhỏ, bình dân tại nhà cũng cần có vốn ban đầu không phải là ít, bạn cần ít nhất từ 50 – 80 triệu trở lên ban đầu.

Khảo sát nhu cầu khách hàng hiện nay

Để khảo sát nhu cầu khách hàng, bạn có thể tìm hiểu xung quanh xem dân số như thế nào, có nhiều phụ nữ không, khu văn phòng hay dân cư nhiều bà nội trợ, thu nhập trung bình trong khoảng bao nhiêu, xung quanh có cơ sở làm đẹp nào không, họ chuyên làm dịch vụ gì…. Từ khảo sát sơ bộ bạn có thể chọn lựa cho mình dịch vụ chăm sóc chủ đạo và mức giá phù hợp với mặt bằng chung.

Đặt tên spa, thiết kế logo, kế hoạch quảng bá thương hiệu

Một vấn đề cần lưu ý nữa là bạn nên đặt tên cho Spa của mình dễ nhớ và thú vị, 1 Spa không tên thì không có khách hàng nào muốn ghé qua đâu. Bởi vậy nên đặt 1 cái tên thân thiện, dễ nhớ mà bao hàm được dịch vụ chăm sóc của bạn, đó cũng là thương hiệu để bạn xây dựng dài lâu.

Nếu “sang chảnh” hơn có thể thiết kế logo, về lâu dài vẫn nên xây dựng tên tuổi và logo mang bản sắc riêng, cùng với dịch vụ chăm sóc chu đáo bạn hoàn toàn có thể phát triển công việc kinh doanh của mình lớn hơn.

kinh doanh spa tại nhà
Đặt tên spa, thiết kế logo, kế hoạch quảng bá thương hiệu

Giai đoạn đầu bạn có thể PR trong bạn bè, người thân, họ hàng, nhờ họ giới thiệu khách, lâu dần bằng uy tín của mình bạn có thể có khách quen và các mối hàng thường xuyên mở rộng hơn. Có thể kết hợp quảng cáo trên facebook, diễn đàn để nhiều người biết đến bạn hơn.

Thiết kế nội thất spa ấn tượng

Thiết kế spa sao cho ấn tượng, chuyên nghiệp là điều mà chủ doanh nghiệp mong muốn. Khách hàng tìm đến địa chỉ spa không chỉ để làm đẹp mà còn mong muốn có những phút giây thoải mái về cảm giác, thị giác và tâm trạng. Thiết kế spa đẹp giành được thiện cảm đầu tiên khi khách hàng đặt chân đến không gian.

kinh doanh spa tại nhà
Thiết kế spa tại nhà ấn tượng

Giai đoạn lên ý tưởng và thiết kế thi công nội thất là khâu cực kỳ quan trọng. Bạn muốn sở hữu một trung tâm chăm sóc sắc đẹp đẳng cấp, khác biệt, hàng đầu theo đúng phong cách riêng của chính bản thân? Có thể nói, giai đoạn thiết kế nội thất spa rất cần thiết trước khi tiến hành đến các bước khác để thu hút khách hàng đến với Spa của mình. Mọi người đều thấy được nhu cầu tiềm năng của khách hàng cần đến Spa ngày càng nhiều. Vì thế kinh doanh Spa đang mang lại hiệu quả doanh thu khá lớn. Và để mang hiệu quả hơn nữa thì chắc hẳn việc tạo ra một không gian spa hoàn hảo là vô cùng cần thiết.

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế nội thất spa

Thiết kế spa tại nhà là một hạng mục không hề dễ dàng, đòi hỏi tay nghề cũng như sự sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư uy tín. Bạn không thể tự hoàn thành nếu không có sự chuẩn bị về kiến thức cũng như kinh nghiệp. Những vấn đề về phong cách thiết kế, chất lượng công trình, giá thành và bảo trì công trình sẽ làm bạn bối rối. Vì vậy, chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Hãy tin tưởng chúng tôi bạn nhé!