Kinh nghiệm mở quán cafe pha máy thành công

Khởi nghiệp từ cafe đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng khởi nghiệp. Có nhiều hình kinh doanh cafe với loại hình dịch vụ đa dạng. Hình thức mở quán cafe pha máy là một trong những mô hình đang thịnh hành ngày nay. Bạn muốn tìm hiểu về mô hình này? Hãy cùng nhau tham khảo bài viết: Kinh nghiệm mở quán cafe pha máy thành công dưới đây nhé!

Thiết kế quán cafe pha máy ấn tượng

Hình thức kinh doanh quán cafe pha máy với sự tiện lợi, nhanh chóng và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, bạn cũng nên kết hợp thiết kế không gian ngồi lại cho thực khách muốn thưởng thức cafe. Với ý tưởng này, đòi hỏi chủ đầu tư nên chăm chú cho không gian quán cafe cho thật đẹp, tiện nghi và ấn tượng nhất. Nếu diện tích quán hạn chế thì việc sử dụng các vật dụng nội thất đa năng. Kết hợp với lối thiết kế màu khối – không gian mở bắt mắt tạo nên quán cafe đẹp – hiện đại. Mở quán cafe pha máy không chỉ đáp ứng khách hàng uống mang đi mà còn có lượng khách ngồi lại thưởng thức. Bạn sẽ phải bất người trước doanh thu từ lượng khách tiềm năng này.

Kinh doanh quán cafe pha máy 2
Hình thức kinh doanh quán cafe pha máy với sự tiện lợi, nhanh chóng và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, bạn cũng nên kết hợp thiết kế không gian ngồi lại cho thực khách muốn thưởng thức cafe.

>>>Xem thêm: Những mẫu thiết kế quán cafe đẹp

Kết hợp chương trình tri ân khách hàng cho quán cafe pha máy

Bạn cũng cần chuẩn bị cho quán của bạn các chương trình khuyến mãi khi khai trương hay vào các ngày đặc biệt của tháng. Có thể tạo ra các combo mua hàng theo mùa, bạn cũng nên có các thẻ tích điểm cho khách hàng nhằm tạo ra sự kích thích mua cafe của họ. Khi tích đủ điểm nên có chương trình quà tặng, ví dụ như khi mua đủ 10 ly cafe máy xay và tích đủ điểm, thị khách hàng sẽ được tặng một ly cafe miễn phí. Những chương trình như vậy sẽ tăng sự thu hút khách hàng đối với bạn. Có thể giúp quán cafe máy xay của bạn tăng doanh thu một phần nào đấy, cũng như độ yêu thích của khách hàng dành cho quán bạn.

Chú ý thái độ phục vụ của nhân viên

Một trong những yếu tố quan trọng khiến khách hàng quay lại cửa hàng nào đó chính là thái độ phục vụ. Thái độ của nhân viên bán hàng rất quan trọng, vì khi khách hàng đến cửa hàng thì người đầu tiên họ thấy là nhân viên. Một khi khách hàng thấy thoải mái khi nhân viên mỉm cười với họ, thì khả năng cao họ sẽ muốn quay trở lại những lần sau. Chẳng ai lại muốn vào quán mà thái độ phục vụ lại tệ. Thế nên chất lượng phục vụ mang đến cho khách hàng là vô cùng quan trọng. Vì có thể đánh giá được cả chất lượng quán đó như thế nào, vì quán có chất lượng phục vụ tốt thì hiển nhiên khách hàng có thiện cảm hơn. Thế nên lần đầu khi mở quán cà phê pha máy, bạn nên chào hỏi khi khách ra vào quán bạn nhé!

thiết kế quán cafe pha máy
Thái độ của nhân viên bán hàng rất quan trọng, vì khi khách hàng đến cửa hàng thì người đầu tiên họ thấy là nhân viên. Một khi khách hàng thấy thoải mái khi nhân viên mỉm cười với họ

Công thức pha cafe ngon

Bạn không có thời gian đứng quầy, thì bạn cũng nên học qua một lớp pha chế cơ bản để nắm rõ quy trình, nguyên tắc khi làm đồ uống. Kỹ năng này giúp chủ quán kiểm soát tốt nguyên vật liệu, định lượng cho từng món và thuận tiện khi tuyển dụng nhân viên pha chế. Trong các trường hợp đông khách, bạn cũng có thể vào phụ giúp, cải thiện tốc độ phục vụ cho quán. Và đây là các công thức pha cà phê khá phổ biến hiện nay, bạn có thể tìm hiểu thêm trên Internet nhé:

  • Cà phê Cold brew: Để pha cà phê Cold brew bạn cần chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường và đá viên. Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1, cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 đến 24 giờ. Khi dùng thêm sữa và đường tùy theo khẩu vị.
  • Cà phê Milkshake: Loại thức uống này rất giàu hương vị cà phê, mát lạnh và thơm lừng. Để pha cà phê Milkshake, bạn cần có 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é. Để làm đá xay, bạn cần 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.

Kinh doanh quán cafe pha máy là ý tưởng kinh doanh không tồi dành cho bạn. Một số kinh nghiệm hay đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.