Linh vật phong thủy trong thiết kế nhà ở

Bạn làm gì để mang đến tài lộc và may mắn cho mình? Xây nhà hợp phong thủy? Bạn cò thiếu một điều đấy. Đó chính là đặt linh vật trong không gian nhà ở. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá về linh vật phong thủy nhé!

Có mấy loại linh vật phong thủy?

Hiện nay, có rất nhiều loại linh vật phong thủy trên thị trường với kích thước, hình dáng, chất liệu đa dạng. Nhìn tổng quan thì có 10 loại nổi bật nhất

Linh vật phong thủy

  1. Tỳ hưu
  2. Thiềm thừ (Cóc 3 chân)
  3. Kỳ lân
  4. Cá chép
  5. Tượng ngựa
  6. Tượng Rồng
  7. Long Quy (Rùa đầu Rồng)
  8. Tượng chú chó
  9. Tượng Gà phong thủy
  10. Đôi Cá niên niên hữu dư

Lưu ý vị trí đặt linh vật

Thiềm Thừ

Đối với không gian nhỏ, hẹp thì bạn nên đặt những linh vật nhỏ như Tỳ hưu, Thiềm thừ,…Vị trí đặt các linh vật cũng cần được lưu ý. Ví dụ Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân, là linh vật phong thủy có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này giúp mang lại tài lộc, bình an, may mắn đồng thời giảm rủi ro đến với gia đình.

Tốt nhất, nên đặt cóc 3 chân ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong hoặc đặt dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

Tỳ Hưu

đối với Tỳ Hưu, người ta phải làm lễ khai quang mở mắt cho linh vật. Mục đích nhằm xác nhận mối quan hệ giữa gia chủ và linh vật. Tỳ Hưu khi đặt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Tất nhiên khi đặt bất cứ vật khí phong thuỷ nào, điều cần phải nhớ là xem ngày giờ tốt để đặt.

Nếu đeo hoặc mang Tỳ Hưu trên người thì tối kỵ sờ tay hoặc để người khác sờ tay vào mắt, miệng, lưỡi, răng của Tỳ Hưu. Nếu không Tỳ Hưu sẽ bị mờ mắt, mòn răng và do vậy sẽ mang được ít vàng bạc châu báu đến cho gia chủ.

Quan niệm trang trí nội thất bằng linh vật phong thủy để cầu tài, hút lộc, cầu sức khỏe cũng cần gia chủ kiểm soát. Gia chủ không nên quá tin dẫn đến nhiều hành động thái quá, có thể hiểu lầm trở thành mê tín dị đoan.