Chia sẻ bí quyết lựa chọn mặt bằng mở quán café lí tưởng nhất

Khởi nghiệp là dự định của không ít bạn trẻ đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, con đường này không bao giờ là dễ dàng đối với bất kì ai. Bạn cần tìm hiểu kiến thức về mô hình khởi nghiệp, thị trường kinh doanh, đối thủ và người hợp tác đáng tin tưởng. Một trong các chủ đề mà người khởi nghiệp đang quan tâm hiện nay chính là mặt bằng. Mở quán café – nhà hàng nói riêng lại càng phải chú ý đến vấn đề này đầu tiên. Bài viết dưới đây bật mí đến bạn: Cách lựa chọn mặt bằng mở quán cafe lí tưởng nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mặt bằng mở quán café nên ở mặt tiền đường:

Trước khi kinh doanh bắt kì mô hình café – quán ăn nào bạn hãy khảo sát và lựa chọn  vị trí thích hợp cho cơ sở kinh doanh của mình nhé! Mặt bằng mở quán café nên nằm ở mặt tiền đường. Đây là điểm mấu chốt để khách hàng có thể nhìn thấy, gây chú ý. Nói như vậy không có nghĩa là các quán café trong hẻm không tốt. Nếu ở vị trí hẻm thì chủ kinh doanh cần phải nổ lực nhiều hơn để khách hàng có thể biết đến bạn. Lượng khách qua lại trong hẻm có mật độ ít hơn. Chủ yếu khách hàng biết đến bạn qua những trang review, hình check – in trên MXH, truyền miệng và tờ rơi quảng cáo. Vì vậy néu được thì bạn hãy ưu tiên vị trí mặt tiền bạn nhé!

mặt bằng mở quán cafe 1
Mặt bằng mở quán café nên nằm ở mặt tiền đường. Đây là điểm mấu chốt để khách hàng có thể nhìn thấy, gây chú ý.

Mặt bằng mở quán cafe có chiều ngay tối thiệu < 6m:

Khi lựa chọn mặt bằng mở quán café bạn nên quan tâm đến diện tích, chiều ngay của nó. Tiêu chí là chiều ngang của mặt bằng là < 6m. Nếu chiều ngang mặt bằng không đạt kích thước tối thiểu sẽ ảnh hưởng đến bố cục, các sắp xếp quán café. Cụ thể như sau:

  • Không gian quán café dễ rơi vào dạng nhà hình ống: bị hẹp, kín, cảm thấy chật chội. Tuỳ vào từng dạng nhà ở (mặt bằng) mà bạn có nhiều cách thiết kế sắp xếp riêng.
  • Bố cục sắp xếp bàn ghế theo hàng ngang sẽ bị hạn chế. Lí tưởng nhất cho quán café là cách sắp xếp 2 dãy bàn. Khách hàng vừa có thể ăn uống vừa giao lưu với nhau.
  • Độ nhận diện thương hiệu trực quang bị hạn chế do biển hiệu, diện tích quán bị hạn chế. Khách hàng sẽ ít chú ý hơn vì lướt qua quá nhanh, không kịp nhìn thấy.
mặt bằng mở quán cafe 2
Tiêu chí là chiều ngang của mặt bằng là < 6m. Nếu chiều ngang mặt bằng không đạt kích thước tối thiểu sẽ ảnh hưởng đến bố cục, các sắp xếp quán café.

Ở vị trí trung tâm thành phố thì chiều ngang mặt bằng có thể rơi vào 4m. Do đặt tính khách hàng, môi trường đô thị nên sự nổi bật của mặt bằng quán café cũng được chú ý nhiều. Lượng khách đông, người đi bộ nhiều, diện tích các hàng quán có nét tương tự nhau về chiều ngang. Những điều này bù lại thiếu hụt về chiều ngay mặt bằng mở quán café tiêu chuẩn cho bạn.

Tận dụng ưu thế của mặt bằng ngã ba, ngã tư đường

Những ưu thế mà chỉ có mặt bằng nằm ở góc ngã ba/ngã tư có là gì?

  • Quán café có 2 mặt tiền: sẽ nhận được sự chú ý từ 2 hướng mặt tiền. Bạn có thể tiếp đón khách hàng từ 2 mặt tiền. Lượt nhận xét, đón nhận lượng view về bảng hiệu, thương hiệu gấp đôi quán café thông thường.
  • Thoáng mát và rộng rãi là 2 cụm từ dùng để miêu tả không gian quán café 3 mặt tiền. Tuỳ theo conscept quán café mà bạn có cách thiết kế gây ấn tượng với khách hàng khác nhau.
  • Quán café góc sẽ là điểm nhấn mà khách hàng chú ý đến.

Bạn cần cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn mặt bằng góc. Chi phí thuê mặt bằng 2 mặt tiền sẽ đắt đỏ hơn với các vị trí. Tuy nhiên lợi thế về lưu lượng giao thông, khách hàng ở 2 mặt tiền là điều làm bạn cân nhắc. Hãy xem xét thật kĩ bạn nhé!

Mặt bằng mở quán cafe nên là đường 2 chiều

Mặt bằng nằm trên con đường hai chiều, dễ dàng lưu thông thuận tiện cho khách hàng lui đến là điều mà các chủ kinh doanh cần lưu ý. Đặc biệt, “con lươn” chắn ngang ở đường giao thông là đặc điểm bạn tuyệt đối tránh. Đường hai chiều sẽ giúp quán café của bạn để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Bởi giao thông thuận lợi, không gặo trở ngại khi ở đường một chiều. Theo khảo sát, đường một chiều có con lươn chắn ngang sẽ giới hạn lượt khách gần 1/2. Với tâm lí là thích thuận tiện, lười vòng xe khi đi lố đường. Bạn sẽ mất một lượng khách hàng đáng kể đấy!

mặt bằng mở quán cafe 3
Mặt bằng mở quán cafe nên nằm trên con đường hai chiều, dễ dàng lưu thông thuận tiện cho khách hàng lui đến là điều mà các chủ kinh doanh cần lưu ý. Đặc biệt, “con lươn” chắn ngang ở đường giao thông là đặc điểm bạn tuyệt đối tránh.

Chừa diện tích cho khu vực giữ xe

Nếu bạn dự định kinh doanh mô hình quán café lớn. Chủ yếu dành cho khách ahn2g là dân văn phòng, doanh nhân hay địa điểm check – in. Ngoài không gian thiết kế đẹp thì nơi giữ xe cũng nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Xe ô tô, xe 2 bánh là các loại xe phổ biến mà khách sử dụng. Bạn cần tạo khu vực giữ xe an toàn, rộng rãi và thoáng mát cho phương tiện đi lại của khách. Điều này sẽ làm khách hàng an tâm hơn khi dừng chân tại quán. Nếu một quán café có diện tích lớn mà chúng ta không có bãi xe chỉ để được 10 – 20 chiếc thì không khác nào bạn tự đuổi khách của mình.

mặt bằng mở quán cafe 4
Nếu bạn dự định kinh doanh mô hình quán café lớn. Chủ yếu dành cho khách hàng là dân văn phòng, doanh nhân hay địa điểm check – in.

5 bí quyết lựa chọn mặt bằng mở quán café lí tưởng cho người khởi nghiệp đã được chia sẻ đến bạn. Với những gợi ý trên, bạn sẽ định hướng được vị trí chiến lược thích hợp cho quán café của mình. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Mở quán cafe view đẹp tốn bao nhiêu tiền