Mách bạn những lưu ý khi thiết kế bể bơi gia đình homestay nhỏ

Thiết kế hồ bơi gia đình là cảnh quan mà nhiều mô hình biệt thự, villa hay thiết kế homestay nhỏ đang áp dụng. Không chỉ đáp ứng vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn thoả mãn nhu cầu sở thích bơi lội, vui chơi dưới nước. Tuỳ vào mục đích sử dụng, đối tượng khách hàng và diện tích xây dựng mà thiết kế hồ bơi gia đình có nhiều điểm khác biệt. Nhìn chung, dù bể bơi gia đình có ý tưởng thiết kế như thế nào thì một số lưu ý cần thiết nên được bạn áp dụng. Bài viết dưới đây chia sẻ: Những lưu ý khi thiết kế bể bơi gia đình, homestay nhỏ. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Xác định ý tưởng mục đích khi thiết kế bể bơi gia đình homestay nhỏ

Tất cả các thành viên trong gia đình nên viết ra lý do tại sao họ muốn có một hồ bơi tại nhà. Bạn nên xem xét ý kiến của từng người, kể cả những thành viên nhỏ tuổi nhất. Xây dựng hồ bơi thậm chí sẽ làm gián đoạn cuộc sống của bạn trong nhiều tháng. Vì vậy, bạn và gia đình nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Bạn có thích bơi lội và sẽ lên kế hoạch bơi lội? Bác sĩ của bạn đề nghị một hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng vì lý do điều trị? Bạn xây bể bơi để đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn cho khách ghé thăm? Nó có dành cho con bạn và bạn bè của chúng không? Xác định xem ai trong gia đình bạn sẽ sử dụng hồ bơi và nó sẽ được sử dụng để làm gì. Thiết kế bể bơi gia đình hiện rất đa dạng về hình dạng, kích thước, phong cách trang trí. Tùy nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn mẫu bể bơi gia đình phù hợp nhất thông qua nghiên cứu sách báo, tạp chí, mạng xã hội, chuyên gia hoặc tìm hiểu từ bạn bè, người thân…

thiết kế bể bơi gia đình 2
Thiết kế bể bơi gia đình hiện rất đa dạng về hình dạng, kích thước, phong cách trang trí.

Dự trù ngân sách khi thiết kế bể bơi gia đình homestay nhỏ

Ngân sách bạn dành cho hạng mục hồ bơi là bao nhiêu sẽ quyết định kiểu hồ bơi bạn chọn cả về hình dáng, kích thước, vật liệu cũng như phụ kiện liên quan. Khâu bảo trì rất quan trọng đối với bể bơi gia đình. Vấn đề này cũng tốn một phần chi phí của gia chủ. Chủ đầu tư cần trả lời những câu hỏi như: Bạn có đảm bảo về thời gian và chi phí bảo trì hồ bơi không? Có đủ khả năng để thuê dịch vụ bảo trì hồ bơi? Bạn nên tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến việc bảo trì, duy tu hồ bơi, nhất là tại khu vực, địa phương mình ở.

Thiết kế bể bơi gia đình, homestay nhỏ nâng cao giá trị thẩm mỹ

Nhiều người muốn có một bể bơi riêng ở sân sau nhà. Tuy nhiên, sau đó họ nhận thấy việc bảo trì, sửa chữa bể bơi không hề đơn giản, thậm chí là thách thức về mặt tài chính lẫn thời gian. Do đó, trước khi quyết định xây hồ bơi, bạn nên suy nghĩ, cân nhắc kỹ về chi phí xây dựng, bảo trì, sửa chữa và nâng cấp hạng mục này. Liệu những chi phí đó có ảnh hưởng hay giúp ngôi nhà của bạn tăng giá trị khi bán hay không. Một số loại thiết kế bể bơi gia đình thích hợp cho nhà ở và thiết kế homestay:

  • Bể bơi Cocktail: Kiểu bể bơi thường rất nông với độ sâu khoảng hơn 1,2m, rộng hơn 37m2, phù hợp với không gian ngoài trời có diện tích khiêm tốn.
  • Bể bơi tự nhiên: Bể bơi tự nhiên và bể nước mặn ngày càng trở nên phổ biến bởi hệ thống tự làm sạch của chúng mà không cần dùng đến hóa chất. Hồ bơi có khu vực tự làm sạch để lọc các vi sinh vật, không cần sử dụng clo như thông thường.
  • Bể bơi tròn: Các cạnh mềm mại của bể bơi tròn phù hợp với phong cách kiến trúc truyền thống, cổ điển. Kè đá tự nhiên bao quanh tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.
  • Bể bơi trong nhà/ngoài trời: Bể bơi từ trong nhà ra ngoài trời là thiết kế độc đáo nếu điều kiện cho phép. Tường kính trong suốt tạo sự chuyển tiếp linh hoạt giữa trong và ngoài, dễ dàng sử dụng bể bơi theo mùa trong năm.
Thiết kế bể bơi gia đình 2
Tuỳ vào diện tích xây dựng, sở thích và mục đích sử dụng mà thiết kế bể bơi gia đình có hình dáng khác biệt.

Thiết kế bể bơi gia đình hoặc homestay nhỏ mang đến cho bạn không gian kiến trúc đẹp. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, giải trí cũng những tiêu chí thẩm mỹ mà gia chủ yêu cầu. Bạn cũng nên lưu ý đến từng đối tượng sử dụng để có những cải tiết về chi tiết. Đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà ở theo kiểu homestay mới lạ