Mách bạn phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Hoả

Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Hoả được nhiều gia chủ mệnh Hoả quan tâm, chú ý. Theo ngũ hành thì 5 cung mệnh tương ứng với 5 cách thiết kế trang trí riêng. Không gian làm việc thoáng, tiện nghi và hợp phong thuỷ mang đến cho bạn may mắn. Tạo tâm lí làm việc thoải mái cho người sử dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm ở bài viết bên dưới nhé!

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hoả

Căn cứ theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc tại các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Những hướng này đều có ánh mặt trời chiếu tới, cây cối phát triển xanh tốt, rất hợp với bản mệnh Hỏa. Trong đó 4 hướng trên, 2 hướng tốt nhất đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Đặt bàn làm việc ở đây sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gặt hái thành công. Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa không nên kê bàn làm việc theo hướng Bắc. Bởi lẽ, hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên sẽ áp chế sự phát triển của bạn. Nên tránh đặt bàn theo hướng thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ, khiến tài lộc thất thoát.

phong thuỷ bàn làm việc mệnh hoa
Căn cứ theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc tại các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây

Vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Hoả

Theo phong thủy phòng làm việc, vị trí đặt bàn làm việc cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới đường quan lộ của bạn. Do đó, người mệnh Hỏa cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đặt bàn làm việc sao cho khi ngồi sẽ xoay lưng lại với tường/vách/tủ chắc chắn, ngụ ý sự nghiệp ổn định, dễ thăng tiến.
  • Phía trước bàn làm việc nên có khoảng trống rộng rãi tượng trưng cho tiền đồ rộng mở.
  • Người mệnh Hỏa, nhất là người có chức vụ cao nên ngồi cách xa cửa ra vào, ngồi quá gần dễ bị phân tâm, chịu tác động của ngoại cảnh, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.
  • Không ngồi đối diện với cửa ra vào bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ gặp tai ương bất ngờ. Có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong, tủ thấp để tạo sự phân tách tương đối giữa bàn làm việc và cửa nhằm giảm thiểu luồng khí tiêu cực.
  • Không nên có lối đi ở bên phải và bên trái bàn làm việc, bất lợi cho đường công danh.
  • Không đặt bàn làm việc đối diện cột trụ bởi nó sẽ chặn vận khí, khiến bạn phán đoán không chính xác, dễ mắc sai lầm trong công việc. Nếu gặp phải trường hợp này, nên sử dụng vách ngăn che chắn.
  • Không ngồi quay lưng ra cửa sổ hoặc cửa ra vào, dễ khiến tinh thần bất an, căng thẳng, khó bao quát.
  • Không ngồi dưới xà ngang, dầm nhà. Nếu gặp phải thì nên dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí khác.
  • Không ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc, dễ mâu thuẫn, bất đồng với đồng nghiệp, công việc trắc trở. Có thể hóa giải bằng cách đặt một bàn khác chắn phần bị cắt góc hoặc tủ cá nhân bên ngoài.
  • Không đặt bàn đối diện phòng vệ sinh, bếp, cầu thang.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hoả như thế nào?

Khi đề cập tới phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, bạn không chỉ quan tâm tới vị trí đặt bàn, hướng kê bàn mà còn phải chú ý cách bài trí trên trên bàn làm việc. Khi chọn phụ kiện, vật phẩm trang trí bàn làm việc hợp phong thủy, người mệnh Hỏa nên chọn vật có màu đỏ, hồng, cam, tím – màu thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Tránh chọn những tông màu như đen, xanh nước biển đậm, xanh sẫm bởi đây là màu thuộc hành Thủy, tương khắc với Hỏa. Bạn cần lưu ý thêm, không nên dùng quá nhiều yếu tố Hỏa trong phòng làm việc, nếu không sẽ gây mất cân bằng, tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách. Có thể bài trí thêm gương hoặc bể cá cảnh để kích hoạt Thủy khí, tạo sự cần bằng thiết yếu. Sự cân bằng này luôn là yếu tố bắt buộc phải có để góp phần thu hút may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

bàn làm việc mệnh hoả 1
Khi đề cập tới phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, bạn không chỉ quan tâm tới vị trí đặt bàn, hướng kê bàn mà còn phải chú ý cách bài trí trên trên bàn làm việc.

Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Hoả đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Một phòng làm việc đẹp là sự kết hợp hoàn hoả của phong cách thiết kế và một chút phong thuỷ nhỏ. Bạn nên cần bằng 2 yếu tố này cho không gian của mình. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Thiết kế nội thất theo phong thuỷ