Mách nhỏ các linh vật phong thủy phù hợp từng không gian nhà ở

Thiết kế nhà ở sao cho hợp phong thủy là cách mà các gia chủ đem may mắn vào nhà. Nhưng bạn có biết không? Không chỉ riêng thiết kế không gian nhà mà các linh vật trưng bày cũng phải cần chú ý. Chúng tôi sẽ mách cho bạn các linh vật phong thủy cho từng không gian trong nhà bạn. Hãy cùng đón xem nhé!

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Phòng khách là “bộ mặt” của ngôi nhà.Vì vậy mà các gia chủ đặc biệt chú trọng không gian này. Đây là nơi tiếp khách, tiếp đón và giao thoa nguồn năng lượng, các vật phẩm phong thủy trang trí cần kích vượng khí vào nhà, hóa giải lượng khí xấu,đem lại may mắn cho gia chủ. Một số linh vật phong thủy được trưng bày ở phòng khách như: Tượng Phật Di Lặc, Thiềm Thừ, Tam đa Phúc Lộc Thọ, Hồ Lô, Tháp Văn Xương, tượng rồng,…

Linh vật phong thủy nhà ở
Tượng Phật Di Lặc

Linh vật trưng trong phòng làm việc

Những người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư,…trên bàn làm việc nên để đôi sư tử nhỏ bằng đá. Hình tượng ba loài vật là Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã nên đặt hướng đầu về phía cửa chính. Voi, cá, tam cước, thiềm thừ là những linh vật phải quay đầu hướng vào nhà, không để hướng ra cửa chính hay cửa sổ.

Đừng quên đặt những vật phẩm phong thủy để trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc dưới đây để kích tài lộc, may mắn, sự nghiệp thăng tiến cho mình.

  • Tượng Phật Di Lặc: được coi là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, hạnh phúc, tốt lành cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu: có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về tài lộc, sức khỏe, công việc, trừ tà khí, bảo vệ ngôi nhà.
  • Thiềm Thừ (cóc 3 chân): giúp mang lại may mắn, phú quý và giàu sang cho nhà, cửa hàng, doanh nghiệp cho gia chủ. Bạn nên đặt ở góc đối diện chéo cửa chính và hướng vào trong nhà để tiền không thoát ra ngoài.
  • Tam đa Phúc Lộc Thọ: Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho 3 vị thần đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi nhà. Đối với vật phẩm phong thủy này, bạn nên đặt ở vị trí cao và trang trọng, mặt quay ra cửa chính.
  • Tượng ngựa: mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong kinh doanh thì phát đạt, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.
Linh vật phong thủy nhà ở
Tùy Hưu phong thủy
Linh vật phong thủy nhà ở
Thiềm Thừ

Linh vật phòng ngủ vợ chồng

Ngày nay, nhiều cặp đôi trẻ đang quan tâm đến vấn đề phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Cách đặt linh vật phong thủy trong phòng ngủ cũng giúp đời sống hôn nhân của bạn hòa thuận, đầm ấm. Những vật phẩm phong thủy phòng ngủ vợ chồng dưới đây sẽ thúc đẩy cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn: Kỳ lân, hồ lô phong thủy, tiền cổ.

Linh vật phong thủy nhà ở
Hồ lô phong thủy trang trí phòng ngủ vợ chồng

Mỗi một không gian đều có cách chọn lựa và hướng đặt khác nhau. Việc kết hợp thiết kế nhà cửa và trang trí nội thất phong thủy sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hãy đón chờ những điều thú vị ở các bài viết tiếp theo bạn nhé!

Xem thêm: