Mách nhỏ cho bạn cách kinh doanh nhà hàng vượt qua mùa dịch

Tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp. Không riêng ở Việt Nam mà cả thế giới đang thực hiện những biện pháp giãn cách xã hội. Những hậu quả xấu đến nền kinh tế của các quốc gia đang ngày một nghiêm trọng. Kinh doanh nhà hàng là một trong những lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Hoạt động bị ngưng trệ, chi phí duy trì cạn kiệt,… làm thế nào để vượt qua mùa dịch này. Bí quyết thiết kế nhà hàng vượt qua mùa dịch là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Mở rộng khoảng cách không gian trong nhà hàng

Đây sẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất của các chủ đầu tư cũng như các kiến trúc sư trong thiết kế nhà hàng ăn uống hậu Covid – 19. Mở rộng khoảng cách không gian nội thất có nghĩa là bạn sẽ phải tính toán và đề ra các phương án thiết kế để mở rộng khoảng cách tiếp xúc giữa các chi tiết nội thất như bàn, ghế ngồi giữa các khách hàng, khu vực di chuyển và phục vụ để đảm bảo an toàn.

kinh doanh nhà hàng mùa dịch
Mở rộng khoảng cách không gian trong nhà hàng

Do vào nhà hàng ăn uống, khách hàng sẽ cần phải bỏ khẩu trang và các vật dụng chống khuẩn ra, vì thế, chủ quán có thể thiết kế lắp đặt thêm một số tấm chắn bằng vật liệu trong suốt hay sắp xếp chỗ ngồi xen kẽ, không đối diện trực tiếp để tránh các hậu quả nghiêm trọng không đáng có.

Kinh doanh nhà hàng đảm bảo vệ sinh, gọn gàng

Khi thiết kế nhà hàng ăn uống sau dịch bạn sẽ thật sự phải để ý và quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Không chỉ thiết kế để đảm bảo khu vực vệ sinh được cách biệt với không gian sinh hoạt chung và phải đạt được sự giãn cách nhất định, tránh tiếp xúc gần gũi giữa các khách hàng trong khu vệ sinh. Thực hiện vệ sinh thường xuyên bằng cồn, hoặc chất tẩy rửa an toàn, không bám mùi là điều bạn nên lưu ý khi hoạt động nhà hàng, quán ăn trong mùa dịch.

kinh doanh nhà hàng mùa dịch
Kinh doanh nhà hàng đảm bảo vệ sinh, gọn gàng

Bên cạnh đó, bạn cần phải thiết kế thêm một số khu vực cung cấp các dịch vụ vệ sinh khác như khu vực rửa tay sát khuẩn trước khi vào quán để giúp cho khách hàng cũng như nhân viên có thể an tâm khi đến với nhà hàng. Nếu cần thiết, bạn có thể trang bị thêm máy đo thân nhiệt phòng trường hợp cần sử dụng đến.

>>>Xem thêm: những chi tiết khi set up nhà hàng mà bạn thường bỏ quên

Những ý tưởng sáng tạo khi kinh doanh nhà hàng sau mùa dịch

Gian đoạn khó khăn của mùa dịch tạo cho chúng ta sức chiến đấu và khả năng thích ứng hoàn cảnh cao. Ý tưởng sáng tạo của con người là vô tận. Những sáng tạo chống lại sức ảnh hưởng của dịch bệnh không những đem đến không gian thử thức món ăn an toàn mà còn là đặc điểm nổi bật, tăng độ uy tín và nhận biết cho thương hiệu của bạn.

kinh doanh nhà hàng mùa dịch
Những ý tưởng kinh doanh nhà hàng thích ứng mùa dịch.

Ví dụ, Một thiết kế không chỉ sáng tạo mà còn cực kỳ “bá đạo” tại một nhà hàng ở Pháp – nơi được mệnh danh là thiên đường dành cho các cặp tình nhân. Các nhà hàng tại Nhật và Thái Lan đã áp dụng những thiết kế vô cùng thông minh khi sử dụng  những vách ngăn trong suốt làn từ kinh và nhựa dẻo để bảo đảm an toàn xã hội, giúp kích thích việc kinh doanh dáng kể sau dịch.

kinh doanh nhà hàng mùa dịch
Các nhà hàng tại Nhật và Thái Lan đã áp dụng những thiết kế vô cùng thông minh khi sử dụng những vách ngăn trong suốt làn từ kinh và nhựa dẻo để bảo đảm an toàn xã hội, giúp kích thích việc kinh doanh dáng kể sau dịch.

Có thể nói vách ngăn bằng kín cường lực hay chất liệu nội thất gỗ là những nguyên liệu thông dụng, được các chuyên gia sử dụng cho thiết kế nhà hàng đảm bảo an toàn sau mùa dịch. Thực hiện một số cải tạo nội thất nhỏ cho nhà hàng cũng đủ làm cho không gian trở nên khách biệt, mang tính ứng dụng cao. Chúng ta hãy cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé! Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế thi công nội thất nhà hàng