Mẫu cầu thang gỗ tôn vinh vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà bạn

Gỗ là chất liệu an toàn, thân thiện với môi trường và cho chính người tiêu dùng. Không chỉ được sử dụng thiết kế nội thất, mà còn làm chất liệu cho các thiết kế nhỏ trong không gian nhà như cầu thang. Cầu thang gỗ đang là xu hướng thiết kế nhà ở và công trình hiện nay. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cầu thang gỗ nhé!

Thông số kĩ thuật của cầu thang dân dụng

Chiều rộng của bản thang: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay,cầu thang thường rộng từ 0,8 m đến khoảng 1,2m hoặc 1,5m

– Độ dốc của cầu thang: Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao nhà, và quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang,được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang).Trong các công trình kiến trúc,độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm,chiều rộng tương ứng từ 250 đến 300 mm.

– Kích thước của chiếu nghỉ: Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

– Chiều cao của lan can: không liên quan đến độ dốc hay chiều rộng của cầu thang, chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc lên tới tay vị của lan can là 900 mm, không được thấp hơn 80mm.

Mẫu cầu thang gỗ thu hút bạn

Gỗ có thể được chế tác thành nhiều hình dáng và hoa văn khác nhau. Với tính chất nhẹ, bền, tính chống thấm nước cao tạo cho chất liệu gỗ có chỗ đứng trên thị trường. Màu sắc của gỗ mang đến nét sang trọng nhưng không kém phầm ấm áp. Tone màu tăng dần của sắc gỗ làm cho ngôi nhà bạn trở nên đặc biệt hơn.

Cầu thang gõ
Màu gỗ đậm kết sắc trắng làm nổi bật nội thất đẹp.
Cầu thang gỗ
Cầu thang được điểm xuyến sắc xanh của chiếc thảm làm cho không gian thêm phần nhẹ nhàng, quý phái.
Cầu thang gỗ
Bậc thang bằng gỗ hình khối làm nên nét đẹp độc đáo cho ngôi nhà.
Cầu thang gỗ
Bậc thang bằng gỗ hình khối làm nên nét đẹp độc đáo cho ngôi nhà.
Cầu thang gỗ
Thiết nhà nhỏ không gây trở ngại với mẫu cầu thang nhỏ xinh này.

Xem thêm: