Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng làm bạn xiêu lòng

Nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng tăng cao, nhất là những khu vực ở thành thị như Thành Phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng và các đô thị lớn. Nhiều loại hình nhà ở đã hình thành đám ứng nhu cầu của người dân. Nhà phố là mô hình nhà đang thịnh hành ngày nay.Vậy nhà phố là gì? Các đặc điểm ra sao chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nhà phố là gì?

Đúng như tên gọi của mình nhà phố có nghĩa là loại hình nhà được thiết kế và ứng dụng ở các đô thị. Nhà phố chính là lựa chọn cho người dân ở các khu thành thị đông đúc. Diện tích của các ngôi nhà đang dần được thu hẹp và gọn nhẹ hơn. Tuy diện tích nhỏ nhưng nội thất ngôi nhà cũng được chăm chút một cách kĩ lưỡng, nhỏ mà đẹp là hai từ hình dung loại hình nhà phố.

Gia chủ nên quan tâm điều gì khi lựa chọn nhà phố

Diện tích mặt bằng

Diện tích khu nhà phố từ nhỏ đến vừa và có nhiều hình dáng khác nhau. Khi lựa chọn xây nhà phố gia chủ cần chọn diện tích sao cho phù hợp với dự định mà mình muốn. Tận dụng diện tích mặt bằng một cách tối đa để tạo nên một không gian sống lí tưởng. Bạn có thể thiết kế thêm một số mô hình ngoại thất nhỏ như: Vườn cảnh, hồ các hay góc thư giản với chiếc xích đu nhỏ ở diện tích còn trống khi xây dựng ngôi nhà. Ngoại thất kế hợp cùng nội thất làm nên thiết kế nhà phố đẹp.

Công năng sử dụng

Nếu bạn muốn xây dựng nhà ở vừa làm nơi kinh doanh thì nhà phố thương mại – Shop house, nhà phố hai tầng là thích hợp nhất. Tầng 1 dùng, hướng ra mặt tiền dùng để mở một cửa hàng nhỏ hay đơn giản là quán cafe take away bé xinh đều hợp lí. Tầng 2 là nơi bạn sinh hoạt cùng gia đình. Nếu không muốn tự mình kinh doanh thì bạn cũng có thể cho thuê mặt bằng. Đây cũng là cách bạn tạo ra lợi ích cho mình.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn:

Ngôi nhà có tổng diện tích là 76m2, tọa lạc tại đường Trường Sa, phường 14, quận 3, Thành phố Hồ Chính Minh. Đây hẳn là một thiết kế làm bạn phải xuýt xoa đấy!

Nhà phố 2 tầng
Phòng khách nổi bật với bộ ghế sofa sang trọng. Thiết kế đơn giản nhưng độc đáo.
Nhà phố 2 tầng
Diện tích mặt bằng có hình dáng đặc biệt. Thiết kế nội thất nhà tận dụng tối đa từng khoảng trống nhỏ.
Nhà phố 2 tầng
Góc thư giãn trong phòng ngủ đầy sáng tạo. Không một góc nào có thể bỏ qua.
Nhà phố 2 tầng
Một gian phòng riêng nhẹ nhàng, ấm áp giành cho từng thành viên trong gia đình.
Nhà phố 2 tầng
Phòng ngủ đặc biệt phù hợp sở thích gia chủ. Không một diện tích nào bị bỏ quên.
Nhà phố 2 tầng
Thiết kế nội thất sang trong với mặt kính cường lực, không gian được mở rộng một cách đầy tinh tế.
Nhà phố 2 tầng
Không gian ngôi nhà thoáng mát, thiết kế theo phong cách Tối giản đầy thu hút.

Chúng tôi luôn mong muốn đẹp đến bạn những điều tuyệt vời nhất. Hãy đón chờ những điều thú vị ở các bài viết tiếp theo bạn nhé!

>>>Xem thêm: nhà phố đẹp 2020