Màu sắc hợp mệnh Hỏa mà bạn muốn biết

Bạn đang tìm kiếm thông tin về mệnh Hỏa? Bạn có biết màu sắc nào phù hợp với mệnh Hỏa không? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết những thông tin này! Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Năm sinh thuộc mệnh Hỏa

Những năm sinh thuộc cung mệnh Hỏa gồm: Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Kỵ Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995).

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu đỏ

Màu sắc làm nhiều người nghĩ đến khi nhắc về mệnh Hỏa chính là màu đỏ. Đối với người Á Đông màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa. Ngụ ý phong thủy mà màu đỏ mang lại là quyền lực, sức mạnh, tình yêu nồng nàn. Một số người dân tộc khác coi màu đỏ là biểu tượng của sự dũng mãnh, sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng chiến đấu. Trong chính trị màu đỏ còn thể hiện sự quyết tâm, ý chí phấn đầu không ngừng nghỉ của mọi người.

10 màu sắc cho phòng ngủ
Phòng khách nổi bật với sắc đỏ đem đến sự khác biệt đầy cuốn hút.

Màu xanh lá cây

Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

phòng ngủ đẹp
Xanh – Trắng là bộ đôi màu sắc ăn ít đến không ngờ. Căn phòng vừa đẹp vừa thoải mái dành riêng cho bạn.

Màu tím, cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

10 màu sắc cho phòng ngủ
Màu tím mơ mộng, nhẹ nhàng mà sâu lắng
10 màu sắc cho phòng ngủ
Sắc cam kế hợp đồ gỗ nội thất làm cho không gian chút hơi thở cổ kính

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa. Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ. Ngoài xem về màu sắc hợp mệnh bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cách phối màu sắc cho nhà ở thêm lung linh. Bạn muốn tìm hiểu: 5 cách phối màu thiết kế bếp hợp phong thủy

Quy luật tương sinh tương khắc

Trong Ngũ hành tồn tại 2 yếu tố cơ bản nhưng quan trọng nhất là tương sinh, tương khắc. Hai yêu tố nay luôn song hành và bổ trợ nhau không thể tách rời. Quy luật tương sinh tương khắc được thể hiện ở các cung mệnh như sau:

  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Mộc sinh Hỏa

Ý nghĩa của mệnh Hỏa trong Ngũ Hành

Mệnh Hỏa đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, phát ra nhiệt lượng. Mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng bức của mùa hạ, màu đỏ và vị đắng. Đặc tính của Hỏa là “Viêm Thượng”. Có thể hiêu rằng: Viêm có nghĩa là nhiệt, Thượng có nghĩa là bốc lên. Người mệnh Hỏa sống giàu tình cảm, đầy nhiệt huyết và đam mê nhưng cũng có nét phá cách, nóng nảy hấp tấp.

Bạn thuộc cung mệnh nào? Những thông tin mà bạn tìm kiếm có được nhắc đến trong bài viết này không? Hãy đón chờ những điều thú vị tiếp theo nhé!