Màu sắc hợp mệnh Kim cho gia chủ thêm may mắn

Bạn là người có mệnh Kim? Vậy bạn có biết màu sắc nào phù hợp cho bản mệnh của mình không? Chọn màu sắc hợp mệnh Kim cho thiết kế nhà ở thêm phần may mắn là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hôm nay. Hãy cùng khám phá nhé!

Những tuổi nào hợp mệnh Kim

+ Nhâm Dần sinh năm 1962 – 2022

+  Quý Mão sinh  năm 1963 – 2023

+ Canh Tuất sinh năm 1970 – 2030

+ Tân Hợi sinh năm 1971 – 2031

+ Giáp Tý sinh năm 1984 – 1924

+ Ất Sửu sinh năm 1985 – 1925

+ Nhâm Thân sinh năm 1932 – 1992

+ Quý Dậu sinh năm 1933 – 1993

+ Canh Thìn sinh năm 1940 – 2000

+ Tân Tỵ sinh năm 1941 – 2001

Sơ nét về người mệnh Kim

Người mệnh Kim là người nhanh nhẹn, quyết đoán, thích nghi tối với mọi hoàn cảnh môi trường. Đối với bạn bè, người thân hết mực quan tâm, trọng nghĩa khinh tài, có tầm nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên người mệnh Kim cũng có những mặt yếu của mình như: cố chấp, bướng bỉnh, luôn lấy mình làm trung tâm. Những mặt tốt sẽ phát huy, những mặt xấu sẽ cải thiện đây chẳng phải là chân lí hay sao.

Những màu tương sinh, tương khắc mệnh Kim

Tương sinh

Theo ngũ hàng người có mệnh Kim tương sinh với các màu: Vàng, trắng, xám bạc.

Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng. Khi nhìn thấy màu vàng người ta thường cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng. Trong văn hóa phương Tây màu vàng còn mang đến nhiều điều may mắn, hạnh phúc đến cho gia chủ.

Nhà phố 2 tầng
Phòng khách nổi bật với bộ ghế sofa sang trọng. Thiết kế đơn giản nhưng độc đáo. Màu vàng thiết kế lồng ghé nhẹ nhàng và tinh tế.
phòng ngủ đẹp
Gia chủ mệnh Kim đã tìm được thiết kế phòng ngủ thật ưng ý rồi nhé!

Màu trắng mang ý nghĩa tinh khiết, trong trắng. Có thể nói rằng mọi sự bắt đầu đều từ màu trắng. Hai bàn tay trắng làm nên sự nghiệp. Màu trắng còn được dùng làm tone màu nền, nổi bật lên thiết kế và nội thất trang trí tinh tế. Màu trắng còn đại diện cho sự đơn giản nhưng sang trọng. Chính vì thế tone màu này thường đi kèm với phong cách thiết kế Tối giản đang thịnh hành ngày nay.

Phòng khách đẹp
Phòng khách có diện tích nhỏ nhưng không hề qua loa. Tone màu trắng tinh khiết, đơn giản nhưng đầy sang trọng.
Phong cách Bắc Âu
Căn bếp đẹp mê hồn với sự kế hợp từ phong cách Bắc âu và tone màu trắng giản đơn.

Màu xám bạc đối với người mệnh Kim màu này có ý nghĩa quan trọng. Vì màu xám bạc có ảnh hưởng đến Tử Tức (con cháu), Quý Nhân và Quan Lộc. Người mang mệnh Kim nổi bật với sự tinh tế, quyết đoán và sáng tạo. Đó cũng chính là những đặc điểm mà màu xám bạn thể hiện mình trong thiết kế.

Tranh treo tường
Màu xám bạc thể hiện nét sang trọng, tinh tế cho không gian nhà bạn.
10 màu sắc cho phòng ngủ
Phòng ngủ đẳng cấp với tone màu xám bạc cho người mệnh Kim thêm phần may mắn.

Tương khắc

Theo ngũ hành và phong thủy tâm linh thì “âm” được tượng trưng bởi màu đen trên vòng tròn âm dương, mang sắc tối an yên, tĩnh lặng. Còn “dương” mang sắc sáng sinh động, tượng trưng bởi màu sáng trong vòng tròn âm dương. Màu tương khắc với mệnh Kim là: Hồng, đỏ, tím. Đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa vì nó tương khắc với người mệnh Kim. Khi sử dụng màu này để trang trí gia chủ cần lưu ý để tránh phạm phải điều kiêng kỵ trong thời cúng.

Vòng tròn màu âm dương
Màu sắc tương sinh,tương khắc được thể hiện trong vòng trò âm dương rõ nét.

Cho dù bạn thuộc bản mệnh nào cũng tồi tại cái tối và cái xấu. Có như vậy thì mọi chuyện mới được cân bằng. Nếu bạn biết cách phối hợp màu sắc sao cho ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì bạn và gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy đón chờ những điều thú vị ở các bài viết tiếp theo bạn nhé!

Xem thêm: